2011-08-03 22 瀏覽
มีเพื่อนที่ไต้หวันแจ้งมาว่า มีร้านเสี่ยวหลงเปาชั้นยอดจากไต้หวันมาเปิดที่ Central World เรากับเพื่อนๆที่เมืองไทยก็ไม่รอช้า จัดไปเลี้ยงวันเกิดของสมาชิกในกลุ่มที่นี่ในทันใด บรรยากาศภายในร้านด้วยความที่ทุกคนในกลุ่มต่างเป็นมนุษย์เงินเดือน จึงนัดเจอกันในเวลาประมาณหกโมงครึ่ง ซึ่งนั่น..เป็นเวลาที่มนุษย์เงินเดือนทุกคนต่างพากันเข้ามาทานข้าวเย็นกันที่ Central World พอดิบพอดี เมื่อสมาชิกคนแรกไปจองคิว ก็ได้รับแจ้งว่า ให้รออีกประมาณครึ่งชั่วโมง เนื่องจากคิวที่อยู่หน้าร้านเยอะมาก แต่เราก็ไม่ย่อท้อ ยังคงรอจนได้ตามคิวที่แจ้งไว้ บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างวุ่นวายเนื่องจากคนเยอะ เราได้ที่นั่งที่ค่อนข้างเป็นสัดส่วนภายในร้าน ถือว่าโอเคเลยทีเดียวการบริการพนักง
บรรยากาศภายในร้าน
การบริการ
พนักงานที่นี่ดีตรงที่ให้เมนูพวกเราก่อนที่จะถึงคิวเรียกเข้าไปในร้าน ทำให้สามารถสั่งอาหารได้ก่อนที่จะได้โต๊ะ และพนักงานที่นี่ส่วนมากจะพูดได้ 3 ภาษา คือ ไทย จีน และอังกฤษ และมีบางคนพูดได้แต่ภาษาอังกฤษและภาษาจีน แต่ทุกคนก็เต็มที่กับการให้บริการ ทำให้อุปสรรคในเรื่องภาษาไม่ได้ถือว่าเป็นข้อด้อยของที่นี่
เมนูที่สั่งมาในวันนี้ ถือได้ว่าเป็นเมนูแนะนำเกือบทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ซาลาเปา เสี่ยวหลงเปาที่มีน้ำซุปข้างใน ขนมจีบกุ้งที่มีน้ำซุปอยู่ข้างในก็อร่อยเช่่นเดียวกัน บะหมี่หมูสับรสชาติดี พอร์คชอพ คะน้าฮ่องกง ซึ่งทุกรายการทำได้อย่างมีมาตรฐานค่ะ
ราคา
เฉลี่ยหัวละ 300-400 บาท (ยิ่งไปเยอะยิ่งราคาต่อหัวถูกค่ะ)
2011-06-09
慶祝紀念