2013-07-22
คราวนี้เราจะมารีวิวร้านอาหารในโรงแรมกันอีกร้านหนึ่งกันกับห้องอาหารญี่ปุ่น Edo โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ อยู่ชั้น 1 ตรงใกล้ๆ กับ Lobby ของโรงแรมบรรยากาศภายในห้องอาหารจัดตกแต่งสไตล์แบบญี่ปุ่น ภายในห้องจะมีเคาน์เตอร์ปลาดิบ สามารถเลือกให้เชฟหั่นปลาดิบได้ตามความต้องการ แล้วก็มีเคาน์เตอร์เทปปัน สามารถเลือกอาหารสดที่มีแล้วให้เชฟปรุงให้ปลาดิบดูกันชัดๆ มีให้เลือกทั้งแซลมอน ทูน่า ปลากะพง ปลาหมึกยักษ์ ไข่หวาน ข้อดีของที่นี่ก็คือปลาดิบเชฟจะหั่นก็ต่อเมื่อมีลูกค้าสั่ง ทำให้ได้ปลาดิบที่สดใหม่ นอกจากนี้ก็มีอาหารอื่นๆ อีก เช่่น โซบะเย็นเบคอนทอด แปะก๊วยทอด สามารถเลือกตักกันได้ตามชอบอันนี้เป็นมุมสลัดจะมีผักสลัดต่างๆ ให้เลือกมากมาย อาิทิ ผักร็อคเก็ต
เชฟหั่นปลาดิบได้ตามความต้องการ แล้วก็มีเคาน์เตอร์เทปปัน สามารถเลือกอาหารสดที่มีแล้วให้เชฟปรุงให้ ปลาดิบดูกันชัดๆ มีให้เลือกทั้งแซลมอน ทูน่า ปลากะพง ปลาหมึกยักษ์ ไข่หวาน ข้อดีของที่นี่ก็คือ
เบคอนทอด แปะก๊วยทอด สามารถเลือกตักกันได้ตามชอบ อันนี้เป็นมุมสลัดจะมีผักสลัดต่างๆ ให้เลือกมากมาย อาิทิ ผักร็อคเก็ต กะหล่ำปลี นอกจากนี้ก็มีพวกเครื่องสลัดต่างๆ
เช่น เบคอน ชีส ขนมปังกรอบ แล้วก็มีแซลมอนรสควันชิ้นโตๆ ส่วนน้ำสลัดก็มีให้เลือกมากมายทั้ง มายองเนส
ซีซ่าร์สลัด เทาซันไอร์แลนด์ หรือน้ำสลัดแบบญี่ปุ่น เลือกปรุงได้ตามใจชอบ อันนี้เป็นอาหารปรุงสำเร็จแล้ว จากที่เรามาครั้งก่อนๆ อาหารจะมีการเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละวัน
จะเป็นเมนูอะไร อย่างที่เห็นวันนี้จะเป็นกุ้งผัดหน่อไม้ฝรั่ง แล้วก็อกเป็ด อันนี้เป็นปลาดิบที่เราสังมาเป็นแซลมอน ปูอัด ปลาหมึกยักษ์ ไข่หวาน มาพร้อมกับไช้เท้า แล้วก็ขิงดอง
ปลาดิบสดมากๆ จิ้มกับโชยุและวาซาบิ รสชาติอร่อยดีทีเดียว อันนี้เป็นอาหารปรุงเสร็จที่เราตักมาเป็นปลาไข่่ย่าง อกเป็ด แล้วก็กุ้ง ปลาไข่ย่างมาร้อนๆ ดีทีเดียว ไข่เต็มท้องเลย
อกเป็ดก็นุ่มเนื้อแน่น อร่อยดีทีเดียว กุ้งก็สดอร่อยใช้ได้ สลัดของเราในวันนี้เป็นผักร็อคเก็ต กะำหล่ำปลี ใส่น้ำสลัดแบบมายองเนส แล้วก็โรยด้วยเบคอน แล้วก็ใส่น้ำสลัด
แบบญี่ปุ่นเล็กน้อย ผักสดกรอบอร่อยดีทีเดียว น้ำสลัดออกหวานๆ เปรี้ยวๆ ปิดท้ายกันด้วยของหวานเป็นไอศกรีมชาเขียว ใส่เครื่องเป็นลูกชิดแ้ล้วก็ราดด้วยช็อคโกแลต มาพร้อมกับวุ้น
แล้วก็สตรอเบอรี่ในถ้วยใบเล็กๆ ไอศกรีมกลิ่นชาเขียวเยอะมาก หวานเย็นอร่อยดีทีเดียว
รสชาติ อาหารอร่อยทุกอย่างตามมาตรฐานโรงแรม
บริการ พนักงานบริการดีมากๆ