2012-05-20
ATMOSPHEREการตกแต่งหรูหรา ออกแนวเยอะๆ ดีเทลเพียบพร้อมค่ะ ดีที่ไฟไม่มืดมาก ถ่ายรูปได้สบาย พิ้งค์ว่าการวางlayout ที่นี่จัดได้ดี คนเยอะ ก็ไม่ดูแออัด หรือเดิน cross circulation กัน แอบชอบtop โต๊ะหินอ่อนสีน้ำตาล ดูหรูหรามั่กFOODขอพูดเรื่องภาพรวมอาหารร้าน Flavors ก่อน เทศกาลอาหารเวียดนามที่นี่ไม่ได้มีแค่อาหารเวียดนามให้ทาน จริงๆแล้วก็เป็น International Buffet ที่มีอาหารเวียดนามเป็น highlight เพราะเค้าเชิญ Chef จากเวียดนามมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะแรกเริ่มเลยก็พินิจดูหลาย station ค่ะ ตั้งแต่ชีสมีให้เลือก 3 แบบ มีผลไม้ต่างๆที่ทานเล่นกะไวน์ มุม Cold Cut, แซลม่อนรมควัน ลูกcapers cracker ขนมปังหลากหลาย ถัดมาอี
การตกแต่งหรูหรา ออกแนวเยอะๆ ดีเทลเพียบพร้อมค่ะ ดีที่ไฟไม่มืดมาก ถ่ายรูปได้สบาย พิ้งค์ว่าการวางlayout ที่นี่จัดได้ดี คนเยอะ ก็ไม่ดูแออัด หรือเดิน cross circulation กัน แอบชอบtop โต๊ะหินอ่อนสีน้ำตาล ดูหรูหรามั่ก FOOD
ชีสมีให้เลือก 3 แบบ มีผลไม้ต่างๆที่ทานเล่นกะไวน์ มุม Cold Cut, แซลม่อนรมควัน ลูกcapers cracker ขนมปังหลากหลาย ถัดมาอีกมีมุมอาหารญี่ปุ่น ปลาsalmon ปลาโอ maki และยำแบบญี่ปุ่น ถัดมามีมุมsalad มุมhighlightของเพื่อนสาวที่ไปด้วยคือ seafood on ice มีทั้งขาปู หอยนางรม กุ้ง กั้ง , seafoodแบบย่างร้อนๆก็มี, มุมอาหารIndian, มุมอาหารเวียดนามที่เป็น Highlight และมุมของปรุงสุกทั้งหลาย ท้ายสุดมุมของหวานที่พลาดไม่ได้ โดยรวมรสชาติOK ที่ชอบและติดใจเป็นการส่วนตัว ก็คือ อาหารญี่ปุ่น อาหารเวียดนามที่เป็น Highlight และของหวาน นี่เป็นเทศกาลอาหารเวียดนามเลยมี ปลากระพง หนังกรอบเหมือนทอดขมิ้น เวลาเค้าโชว์ไว้เค้าจะโชว์ไว้ทั้งตัว แล้วเวลาเราไปสั่งที่ stationอาหารเวียดนามเค้าจะค่อยๆแล่ให้ทีละจาน เนื้อปลาสดมากมาย กินกะหนมถ้วยสไตล์พี่เวียด จานนี้อร่อยมาก อยากกินอีก กินแล้วเข้ากั๊นเข้ากัน ให้ทานกันค่ะ สับเปลี่ยนมาด้วย Line ปกติกันบ้าง เริ่มจาก Seafood on Ice น่ากินโคต , ตามด้วย ฟัวกราส์ ที่ทอดกำลังดี แอบชอบที่มันไหม้หน่อยๆ มันมีกรอบนอกด้วย และปลาดิบ basic อย่างพี่สมร และน้องโอ ก็ใช้ได้ฮะ หลังจากนั้น wine ที่สั่งไว้มาเสิร์ฟ คือเห็นอาหารแล้วมันออกแนวทะเลๆ อดอยากกินไวน์ขาวไม่ได้ เลยสั่งมาทาน ที่นี่เค้ามี List wine ประมาณ 20 อย่าง ราคาก็ไม่แพงมากอยู่ในช่วง 1,000-2,500 บาท วันนี้เนื่องจาก Gewuerztraminer หมด เลยต้องสั่ง Pinot Grigio มาทานแทน พอทานได้ค่ะ (กินปลา กินseafood ขาดwineขาวแล้วแปลกพิกล หรือว่าเราขี้เมา แฮร่ม) สั่งมาแล้วก็เอาพวกBrie , cold cuts, salmonรมควันมาทานด้วย ชิล ปิดท้ายของหวานด้วย apple sorbet และ passion fruit sorbet ที่อร่อย ไม่หวานมาก ใครว่าทาน buffet ที่นี่ห้ามพลาดไอติม เพื่อนที่ไปด้วยขอจิบกาแฟพี่เวียด เน้นใส่นมข้น แล้วมาpress กันให้เห็นๆ เราปิดท้ายมื้อนี้ด้วยข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ สมเป็นหน้าร้อนต้องมีเมนูนี้ SERVICE
Service ดีปกติตามมาตรฐานโรงแรมค่ะ