2013-04-26 794 瀏覽
วันนี้มาจัด Akiyoshi ซึ่งไม่ได้ทานมาเป็นเวลานานมาก ร้านอยู่ในตึก Taisin Square ติดกับ BTS สถานีพระโขนง ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น มี 2 ชั้นด้วยกัน บริการอาหารทั้งแบบ a la carte และ Buffet สำหรับ Buffet ก็มีให้เลือกถึง 3 แบบ คือ 1) Sukiyaki 2) Shabu Shabu อย่างใดอย่างหนึ่ง ราคา 390 บ.++ หรือจะเลือกทานแบบผสม คือ 3) ทานทั้ง Sukiyaki & Shabu Shabu ราคาทานทั้ง 2 อย่างก็เพิ่มคนละ 40 บ.- รวมเป็นคนละ 430 บ.++ ครั้งนี้เราเลือกทานแบบที่ 3 เพราะเพื่อนที่มาด้วยยังไม่เคยทานร้านนี้ โดยส่วยตัวเราว่าแบบสุกี้อร่อยกว่านะ เมนูอาหารก้อจะเป็นหมู ไก่ เบคอน และ เนื้อ เราจะเน้นเนื้อเป็นหลัก ไก่เราว่าไม่อร่อยเวิคเท่าไหร่ สำหรับคนไม่ทานเนื้อ หมูที่นี้ก้ออร่อยดีทีเดียว
ชุดผัก : ผักกาดขาว ต้นหอมญี่ปุ่น เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม เห็ดหูหนูขาว หอมใหญ่ เต้าหู้ขาว ลูกชิ้นญี่ปุ่น

เส้นจะมี 3 แบบคือ อูด้ง วุ้นเส้น และชิราตากิสามารถเลือกเองได้
เนื้อที่นี่หั่นมาบางๆพอดีคำ หอม นุ่มอร่อย
พร้อมกระทะคือ Sukiyaki และหม้อไฟคือ Shabu Shabu น้ำซุปของ Sukiyaki จะมีรสหวานๆ เค็มๆ กลมกล่อม อร่อยและมีรสชาติมากกว่าน้ำซุปของ Shabu Shabu ซึ่งออกแนวจืดๆ แต่ทานไปเรื่อยๆ น้ำซุป sukiyaki จะเข้มข้นมาก เลี่ยน ก้อเรยจะเอาของอีกแบบมาผสมกัน
น้ำจิ้มของ Shabu Shabu จะมี 2 แบบ คือ น้ำจิ้มงา รสชาติออกหวานๆ มันๆ และ ซอสญี่ปุ่น ปรุงรสด้วยพริกตำและต้นหอมตามชอบ รสชาติจะออกเปรี้ยวๆ ส่วนน้ำจิ้มของ Sukiyaki จะไม่มีน้ำจิ้ม แต่ถ้าทานแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ต้องจิ้มกับไข่ดิบ สำหรับเราจิ้มไข่ดิบเเร้วอร่อยมาก ไม่คาว แต่บางคนก้อจะบอกคาว แร้วเเต่ความชอบของเเต่ละคนนะคะ

• เนื้อ