2012-07-10 280 瀏覽
ครั้งนี้ขอพามากินร้านอาหารแบบเก๋ไก๋ไกลบ้านหน่อยค่ะ แต่ก็เดินทางสะดวกได้ด้วยทางด่วน ฮี่ๆๆ ร้าน Greyhound Cafe' สาขา The Crystal Park นี่เอง ช่วงที่ไปเกิดฝนตกเลยเฉอะแฉะนิดส์หน่อย แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการตั้งใจมากิน เพราะได้ voucher จาก Openrice มาใช้นี่ล่ะ ฮาๆ มาดูหน้าร้านกันก่อน ที่ว่าเก๋ไก๋เนี่ย ก็เห็นตั้งแต่ทางเข้าแล้วค่ะ บรรยากาศร้านโล่งโปร่งสบายมาก แต่ครั้งนี้ไม่ได้นั่งในร้านค่ะได้มานั่งในส่วนนอกร้านแทน (ไม่ต้องกลัวฝนสาด แดดร้อน เพราะเค้าติดแอร์) ตอนแรกเดินหาไม่เจอด้วยล่ะ 555+วน ๆ ไปก็มาเห็นว่าร้านอยู่ด้านหลัง Zen Japanese บริเวณที่จอดรถค่ะ ความเก๋ไม่ได้มีอยู่แค่บรรยากาศร้านเท่านั้น แต่รวมถึงตัวเมนูด้วยค่ะ มี
มาดูหน้าร้านกันก่อน
ความเก๋ไม่ได้มีอยู่แค่
บรรยากาศร้านเท่านั้น แต่รวมถึงตัวเมนูด้วยค่ะ มีเนื้อหากำักับอธิบายเมนูแต่ละเมนูได้อย่างน่ารัก
(เสียดายไม่ได้ถ่ายมา)
อธิบายมาซักพัก ขอเริ่มที่เมนูแรกกันดีกว่า
อย่างแรกไม่ได้สั่ง แต่ทางร้านเค้าจัดให้
ขนมปังอุ่น ๆ นุ่ม ๆ เสิร์ฟพร้อมเนยแข็ง รองท้อง (หรือตัดกำลัง
) อาหารจานหลักมาแล้วค่า
สปาเบค่อน 190 บาท (ของพี่) ดูจากหน้าตาอาจเห็นว่าเส้นมาแบบแห้ง ๆ เหมือนจะแข็ง แต่จริง ๆ แล้วไม่เลยค่ะ
เส้นมานุ่มพอดี ๆ เบคอนรสชาติเค็มนิด ๆ ทอดมากรอบ ๆ เข้ากันดีค่ะ
ของพี่อีกชามค่ะ หมี่ซั่ว 150 บาท หน้าตาน่ากินมาก ๆ แย่งชิมมาคำนึง อร่อยถูกใจมากค่ะ เส้นนุ่มแบบไม่แห้ง
ไม่แฉะเกินไป ที่ชอบเป็นพิเศษคือได้เยอะด้วยค่ะ อิอิ
จานนี้ของคุณแม่ค่ะ ชุดข้าวคลุกกะปิ 160 บาท ประกอบด้วยข้าวคลุกกะปิ+หมูหวาน และแกงจืด
จานนี้ไม่ได้ชิมมาค่ะ เพราะไม่ชอบข้าวคลุกกะปิเป็นทุนเดิม คุณแม่บอกว่าหอมกะปิ รสชาติอร่อยแถมได้เครื่องเยอะด้วยค่ะ
จานนี้ของเท็ดดี้เอง ตอนแรกว่าจะสั่งสปาบ้าง แต่กลัวไม่อิ่ม (ผิดคาด!
) เลยสั่งข้าวผัดปลาสลิดใบกะเพรา
เสิร์ฟมาพร้อมแกงจืดค่ะ 170 บาท ข้าวผัดมาแฉะไปนิดส์ค่ะ เห็นน้ำมันเยิ้ม ๆ อยู่ในจานเลยล่ะ

รสชาติจะเผ็ดนิดส์ ๆ เค็มหน่อย ๆ เหมือนข้าวผัดกะเพรา (ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม) แกล้มด้วยปลาสลิดทอดกรอบ
(ขอบอกว่ากรอบมาก!) แกงจืดรสชาติดีค่ะ ทำให้นึกถึงคุณยายทำให้เลยล่ะ
ของกินเล่นแต่เริ่มจะไม่เล่น เพราะอิ่มจากอาหารจานหลักมาก ๆ 55+ เป็นเกี๊ยวทอดผักโขมค่ะ 150 บาท
ในถ้วยเค้าเรียกอะไรไม่รู้ แต่เป็นมะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก ๆ ค่ะ กินคู่กันเข้ากันได้อย่างน่าประหลาด 555+
เพราะปกติเท็ดดี้ไม่กินมะเขือเทศ และคิดว่าไม่น่าจะเข้ากับของคาวได้ แต่ด้วยรสชาติของเกี๊ยวกรอบ ๆ
ที่ไม่เด่นในรสชาติมาก (ค่อนข้างไปทางจืดเลยล่ะ) กับมะเขือเทศรสชาติเปรี้ยวเล็ก ๆ เสริมกันได้ดี แถมไม่ทำให้เลี่ยนด้วย
ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มค่ะ แก้วบนซ้ายคือ Citrus Soda Float เป็นโซดาเติมมะนาว(เหยือกซ้าย)รสเปรี้ยวจี๊ด
ท้อปปิ้งด้วยไอศกรีมวานิลลารสหวาน และเยลลี่ค่ะ ปลื้มกับแก้วนี้มาก ๆ (อาจเพราะชอบกินรสเปรี้ยวอยู่แล้วค่ะ)
แต่ไม่แน่ใจว่าสีฟ้า ๆ คืออะไรอ่ะ?
แก้วซ้ายล่างเป็น Cherry Soda Float ลักษณะเป็นหัวเชื้อกลิ่นเชอรี่ (มั้ง?)
เติมโค้ก (เหยือกขวา) ลงไปผสมท้อปปิ้งด้วยไอศกรีมวานิลลาและเชอรี่ รสชาติจะเน้นหวาน ๆ ซ่า ๆ ค่ะ 2 แก้วนี้ 115 บาท

แก้วขวาบนเป็นชาไทยปั่นนี่ล่ะค่ะ 100 บาท แต่พี่บอกว่าเหมือนกินไอศกรีมรสชาเย็น ไม่รู้ว่าเป็นไง เพื่อน ๆ ต้องไปลองเอา คริคริ

รูปสุดท้ายเป็นเมนูขนมหวานที่เท็ดดี้อยากจะสั่งมาก ๆ แต่กระเพาะรับไม่ไหว ต้องเอาไว้คราวหน้าจะไม่พลาดแน่ ๆ !!!

สรุปมื้อนี้ค่าเสียหายทั้งหมด 1,265 บาทค่ะ แต่มีบัตรจาก Openrice 500 บาทก็เลยจ่ายเพิ่ม 765 บาท มี Service Charge 10% ค่ะ
มื้อนี้อิ่มคุ้มต้องขอขอบคุณ Openrice จริง ๆ