วันนี้ติ๋วจะพาไปทานอาหารญี่ปุ่นราคาสบายกระเป๋ากันที่ Yayoi Esplanade Ratchada นะค่ะ หลายท่านอาจจะเคยทานมาบ้างแล้ว แต่ช่วงหลังๆเค้ามีเมนูใหม่ๆออกมามากมาย บรรยากาศของสาขานี้ที่แตกต่างกับสาขาอื่นก็คือ รอบๆร้านจะมีลำธารสายเล็กๆไหลผ่าน ให้บรรยากาศที่รู้สึกผ่อนคลาย แล้วลูกค้าในร้านก็มีชาวญี่ปุ่นอยู่ไม่น้อย รู้สึกเหมือนกับทานอาหารอยู่ที่ญี่ปุ่นจริงๆ สำหรับเมนูของว่างที่อยากแนะนำก็คือ ปลาหมึกทอด มีรสชาติหอมกระเทียม น้ำจิ้มคล้ายน้ำจิ้มซีฟู๊ดแต่ไม่เผ็ด ถัดไปคือ เห็ดเข้มทองผัดเนย ส่วนจากหลักที่สั่งกันวันนี้คือ ชุดปลาซาบะกระทะร้อน ที่ได้ปลาทั้งตัวเลยค่ะ อีกเซ็ทนึงคือ yayoi healthy ที่เหมาะกับสาวๆเป็นอย่างมาก และได้ทานอาหารหลายเมนูเลยทีเดียว ทั้งไข่ตุ๋น ปลาซาบะย่างซีอิ๊ว เท็มปุระ ถือเป็นชุดที่คุ้มมากๆค่ะ ส่วนเครื่องดื่มที่สังเกตุเห็นว่าเกือบทุกโต๊ะต้องสั่งก็คือ ชาเขียว ยังไงถ้าทุกท่านแวะเวียนผ่านไปหรือไปชมภาพยนตร์ก็ลองลงไปสัมผัสดูนะค่ะ ^^
  • ปลาหมึกทอด
  • อาหารเซ็ทต่างๆ