2012-06-09
เมื่อวันอาทิตย์มีโอกาสได้ไปหม่ำ Sunday Brunch ที่รร.โนโวเทล กรุงเทพ ฟินิกซ์ เพลินจิต มาค่ะก็เลยขอเก็บภาพอาหารและบรรยากาศมาฝากชาว openrice นิดหน่อยค่ะห้องอาหารเดอะสแควร์อยู่ที่ชั้น 8 ค่ะ สามารถรองรับแขกได้ถึง 170 คนเป็นห้องอาหารแบบ All-day dining ซึ่งจัดบุฟเฟต์วันละ 3 มื้อเลยค่ะอาหารบุฟเฟต์ที่ให้บริการจะเป็นแบบบุฟเฟต์นานาชาติหรือถ้าใครอยากสั่งเป็นแบบ a-la-carte ทางรร.ก็มีให้บริการในห้องอาหารนี้เช่นกันค่ะคอนเซปต์ของอาหารวันนี้คือ "แจ๊ส แอนด์ บรันช์”บุฟเฟต์อาหารนานาชาติในบรรยากาศผ่อนคลาย ท่ามกลางเสียงเพลงแจ๊ส จากวงดังระดับโลก นำทีมโดย เจอร์รี่ เบิร์ด ผู้เคยร่วมงานกับศิลปินแจ๊สชื่อดังอย่าง Dizzy Gilles
จากวงดังระดับโลก นำทีมโดย เจอร์รี่ เบิร์ด ผู้เคยร่วมงานกับศิลปินแจ๊สชื่อดังอย่าง Dizzy Gillespie, Roland Kirk,
Jack McDuff , Freddy Cole และ Natalie Cole.
สำหรับบุฟเฟต์ "แจ๊ส แอนด์ บรันช์”จะจัดขึ้นในทุก ๆ วันอาทิตย์ เวลา 11.30 - 15.00 น.
ราคาบุฟเฟต์อยู่ที่คนละ 980++ และ 540++ สำหรับเด็กค่ะ (อายุ 4 - 12 ปี)
เห็นราคาแล้วอย่าพึ่งคิดว่าแพงนะคะ (ตอนแรกเราก็คิดว่างั้น 55) ทางรร.เค้ามีโปรโมชั่นค่ะ
แต่อุบไว้ก่อน ให้ดูหน้าตาไลน์อาหารก่อนแล้วค่อยบอกโปรโมชั่นตอนท้ายเน๊าะ อิอิ
นอกจากนี้สำหรับคนที่ต้องการเพลิดเพลินกับการดื่มควบคู่ไปกับเสียงดนตรีแจ๊ส
สามารถเลือกเครื่องดื่มได้ทั้ง ไวน์ , สปาร์คกลิ้งไวน์ และค็อกเทลหลากหลายชนิด ในราคา 500++ บาท/คน
หรือถ้าคุณเป็นคนดื่มไม่เก่ง ชอบจิบนิด ๆ หน่อย ๆ
โปรนี้น่าจะเหมาะกับคุณค่ะ สามารถสั่งเครื่องดื่มแก้วโปรดได้ราคาแก้วละ 99 บ.
มีทั้งสลัดบาร์ สมูทตี้ หอยนางรมอบชีส cold cut แซลมอนรมควัน
มุมนี้เราได้เป็นโฟว์กราส์มาค่ะ ระบุได้ว่าจะรับกี่ชิ้นนะคะ บอกเชฟได้เลย
แต่เราอิ่มมั่กๆๆๆๆๆ ขอสั่งมาลองชิมแค่ชิ้นเดียวพอ
กินคู่กับซอสรสเปรี้ยวเล็กน้อย ช่วยตัดเลี่ยนได้ดีเลยค่ะ
ตัวตับห่านก็นุ่มมากกกก ออกแนวละลายในปากเลย
มีเนื้อ มีหมู ส่วนทอด ๆ นั่นเป็นปลานะคะ
ตอนแรกนึกว่าเป็นทอดมันกุ้งซะอีก
อ้อ มีปลาหิมะด้วยนะคะ แต่เราอิ่มเกินอ่ะ เลยไม่ได้ไปตักมา
ลูกชิ้นปิ้ง อาหารอินเดีย ฯลฯ แต่เราหม่ำไม่ไหวแล้ว ก็เลยรีบมาเกาะที่มุมขนมนี่แหละค่า
เค้ก ทาร์ต บราวนี่ มูสเค้กอร่อยทุกอย่างเลยค่ะ
นอกจากนี้ก็ยังมีซุ้มขนมไทย ข้าวเหนียวมะม่วง ลอดช่อง
อ้อ มีซุ้มเครปซูเซตกับฟองดูด้วยนะคะ เบรดพุดดิ้งก็มี
ไอศครีมที่นี่ใช้ของNew Zealand Nature ค่ะ
บัตรสมาชิกแอคคอร์ แอดเวนเทจพลัส รับส่วนลดสูงสุดตามเงื่อนไขของสมาชิก
สำหรับคนที่ไม่มีบัตรไม่ต้องเสียใจมีโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 สำหรับทุกคนค่ะ
(โปรโมชั่นนี้สามารถใช้กับมื้อ dinner วันศุกร์และเสาร์ได้ด้วยค่ะ)
นอกจากนี้โปรโมชั่นนี้ก็ยังสามารถใช้ได้ในวันเสาร์กับแซทเทอร์เดย์ บรันซ์ด้วยค่ะ
แต่วันเสาร์จะเป็นคอนเซปต์ที่ต่างออกไปนิดหน่อยตรงที่ เน้นเอาใจครอบครัวที่มีคุณหนู ๆ
มีการแสดงมายากล การดัดลูกโป่งเป็นรูปต่าง ๆ และพิเศษสำหรับหนู ๆ อายุ 5-11 ปี ทานฟรีจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 55 นี้ค่ะ
ราคาบุฟเฟต์สำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 880++ บ.ค่ะ และ 540++ สำหรับคุณหนูที่อายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป
ใครมีเด็ก ๆ ลูก ๆ หลาน ๆ ที่อายุอยู่ในเกณฑ์ มีโอกาสก็พาไปหม่ำกันนะคะ
อาหารไม่น่าจะต่างจาก Sunday Brunch ค่ะ
สำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-305-6000