2013-09-30 295 瀏覽
แรงบันดาลใจที่ทำให้อยากกินชานมไข่มุกคามูเพราะเห็นโฆษณาครั้งแรกในเว็บโอเพ่นไรท์เลยอยากลองว่ารสชาติเป็นยังไง โดยปรกติไม่ค่อยจะกินชานมไข่มุกอยู่แล้ว และบังเอิญได้ผ่านมาแถวดิจิตัลเกทเวย์ก่อนกลับบ้าน ต้องไปลองซะหน่อย ตอนแรกไม่รู้ว่าร้านอยู่ชั้นใด โชคดีว่าขึ้นบันไดเลื่อนมาเห็นอยู่ข้างบันไดพอดีมีพี่พนักงายอยู่สามคน หน้าตายิ้มแย้ม ลูกค้าก็มีมาเรื่อยๆร้านเป็นเคาเตอร์ยาว ตรงเมนูมีไฟสว่างสดใส เมนูอยู่ด้านบนด้านหลังเคาเตอร์ และยังมีแปะบนเคาเตอร์ให้ลูกค้าดูอีกมุมด้วยแก้วแรกต้องสั่งนมคามูอันเป็นต้นตำรับ จัดไปไซส์ L ใส่ไข่มุก แก้วละ 55 บาทเท่านั้น (แก้วเล็กใส่ไข่มุก ราคา 45 บาท) ความหวานมีหลายระดับให้เลือกเป็นเปอร์เซ็นต์ พี่คนขายแนะนำเราได้ดีที
พี่คนขายแนะนำเราได้ดีทีเดียว ว่าถ้าอยากหวานน้อยก็เอาแค่ 25%
ถ้าใครใช้มือถือค่าย AIS ยังได้รับส่วนลดไปอีกครึ่งนึง แต่เสียดายที่เราใช้อีกค่าย
ระหว่างที่รอพี่เค้าเขย่าแก้วชาให้เข้ากันดีอยู่นั้น เขาก็ถามว่าจะเจาะหลอดมั้ย
เราอยากกินตรงนั้นเลยบอกเจาะเลย จริงๆแล้วแอบอยากกินไอศครีมด้วย
เห็นมีแผ่นโฆษณาตรงเคาเตอร์แคชเชียร์ รอจัดไปครั้งหน้าแน่นอน
ด้วยความหิวน้ำ เลยดูดทีเดียวปรื๊ดดดด คำแรกเลยรู้สึกว่าหวานนิดๆ หอมชาอ่อนๆ
ดีที่พี่พนักงานแนะนำก่อนเลยไม่หวานมาก ตัวเม็ดไข่มุกหนึบๆเหนียวดี
เคี้ยวเพลินๆ พอกินคู่กะชาที่หอมอ่อนๆ ก็ทำให้สดชื่นไม่ง่วงนอนระหว่างวันได้
เม็ดไข่มุกดูดผ่านหลอดไม่ค่อยขึ้นซะงั้น ยิ่งดูดชาก็ยิ่งหมด
เหลือเม็ดไข่มุกก้นแก้วเต็มไปหมด แนะนำว่าควรเปิดฝาและเทใส่ปาก
แก้วละ 55 บาท ดูดได้นานถือว่าคุ้มมาก
2013-07-26
฿55 (Tea)
  • ชานมคามูไข่มุก