นานๆทีจะมีโอกาสไปกินทงคัทสึกับเพื่อนฝูง เลือกไปกินที่คัทสึชินเพราะว่าเดินทางไม่ไกลมาก และอร่อยซะด้วยร้านอยู่ในซอยทานตะวัน ตรงข้ามโรงแรมตะวันนา เดินเข้าไปสามสิบเมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือครับ (ตรงเข้าไปอีกหน่อยมีร้าน Ramen Tei ด้วยนะเออ)ในร้านนั้นส่วนใหญ่จะเป็นชาวญี่ปุ่น ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในญี่ปุ่นมากๆ แต่เสียดายชั้นที่ได้นั่งเป็นชั้นที่สูบบุหรี่ได้ ทำให้เสียบรรยากาศไปพอสมควร (สำหรับคนไม่ชอบควันบุหรี่)ร้านนี้ก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป แต่ว่าที่ดังๆของร้านนี้เลย ที่คนไทยชอบมากินกันก็คือเมนูทงคัทสึทั้งหลายนั้นเอง โดยเค้าจะแบ่งเนื้อหมูหลักๆออกเป็นสองแบบก็คือ Rosu หรือหมูสันนอก และ Fillet หรือหมูสันใน โดยที่เนื้อสันนอกจะเป็นส่วนติดมัน แ

ร้านนี้ก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป แต่ว่าที่ดังๆของร้านนี้เลย ที่คนไทยชอบมากินกันก็คือเมนูทงคัทสึทั้งหลายนั้นเอง โดยเค้าจะแบ่งเนื้อหมูหลักๆออกเป็นสองแบบก็คือ Rosu หรือหมูสันนอก และ Fillet หรือหมูสันใน โดยที่เนื้อสันนอกจะเป็นส่วนติดมัน แต่สันในจะเนื้อนุ่ม แน่นกว่า
เครื่องเคียงมีเพียงแตงกวาและผักดอง ต่างจาก Bekku ที่จะให้เครื่องเคียงหลากหลายละลานตา
ส่วนงาขาวที่นี่สีจะคล้ำๆหน่อย
และแล้วก็มาถึงจากหลัก นั่นก็คือ ทงคัทสึหมูสันนอก ที่เห็นในภาพเป็นไซส์ L (200g)
สำหรับร้านนี้นั้นจะสามารถเติมน้ำชา กระหล่ำปลีซอย และข้าวได้เรื่อยๆ ส่วนซุปมิโซะนั้น จะสามารถเพิ่มได้อีกแค่ถ้วยเดียวนะครับ

สำหรับตัวหมูทอดนั้น อร่อยใช้ได้เลยครับ ให้พอๆกับ Bekku ส่วนมันบดจะคล้ายๆของร้าน Katsu King และน้ำจิ้มหมูทอดที่นี่จะออกเปรี้ยวนำ ผักกระหล่ำสดกรอบพอดีๆ ซุปมิโซะมีใส่ไชเท้าและแครอทหั่นแว่นด้วย
อ้อ ลืมบอกไปว่าน้ำสลัดที่นี่มีสองแบบ อันนึงมีกลิ่นขิงหน่อยๆ อีกอันนึงจะเค็มๆหวานๆ แล้วก็น้ำสลัดที่ให้มา ขอเติมไม่ได้นะครับ ต้องสั่งเพิ่ม

สรุป
ร้านนี้เดินทางไม่ลำบากไป แต่ก็ไม่ถึงกับสะดวกซะทีเดียว แต่ว่าบรรยากาศดีมากครับ ชั้นล่างเป็น Counter Bar สำหรับมากันคนสองคน หรือผู้ที่เพลิดเพลินในการทำอาหารของพ่อครัว ชั้นบนเหมาะแก่การสังสรรค์ อาหารรสชาติอร่อย เติมข้าวได้เรื่อยๆอีกต่างหาก ราคาก็พอประมาณครับ (200-300 บาท) ถ้ามากันเยอะๆ ควรจองล่วงหน้าครับ
2011-01-09
  • Rosu Tonkatsu