2012-01-23
ร้าน li-bra-ry หรือ ไล-บรา-รี่ เป็นร้านนั่งชิลๆ อ่านหนังสือ ที่มีน้ำ ขนม และอาหาร อยู่แยกซอยเมธีนิเวศน์ หน้าปากซอยจะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ขับเข้ามาในซอยนิดนึงก็จะเจอร้านอยู่ทางขวามือค่ะ มีที่จอดรถหน้าร้าน ภายในร้านก็มี 2ชั้น ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น ใช้เฟอร์นิเจอร์ MUJI ทั้งหมดค่ะ บรรยากาศร้านจะโปร่งสบาย มีห้องน้ำอยู่ที่ชั้น2 ถ้าจะขึ้นชั้น2 จะต้องถอดรองเท้านะคะ เพราะชั้น2 จะเป็นโต๊ะญี่ปุ่นนั่งพื้นค่ะอาหารแนะนำก็จะเป็นพวก สไปซี่โปเตโต้ฟราย, เต้าหู้อบซอส, หมึกคาราเกะ และของหวานที่แนะนำมากๆก็คือ ไลบรารี่วาฟเฟิลค่ะ เป็นแป้งวาฟเฟิลที่มีกลิ่นใบเตย รูปร่างแปลกตาดีค่ะ 1จานจะมี 4ชิ้น น้ำปั่นที่ร้านก็มีหลากหลายแบบให้เลือกนะคะร้านไล-บรา-รี่
ร้านไล-บรา-รี่ มี2สาขาค่ะ อีกสาขานึงอยู่ที่พระราม 9 และที่ร้านก็มี free wifi ด้วย