2013-05-27
ยามบ่ายอันร้อนระอุวันหนึ่ง เราเกิดอดรนทนไม่ไหวกับสภาพอากาศก็เลยรีบบึ่งไปนั่งชิลล์ที่คาเฟ่บรรยากาศน่ารักแห่งหนึ่งย่านอโศกค่ะร้านนี้เราได้ยินเพื่อนๆ แนะนำมาหลายครั้งแต่ไม่มีโอกาสไปลองสักครั้งวันนี้ว่างแล้ว ก็จัดไปเลยดีกว่า...ร้าน Little Spoon ตั้งอยู่ในถนนอโศกมนตรี หรือสุขุมวิทซอย 21 ถ้ามาจากทางรัชดาภิเษกร้านจะอยู่ทางด้านขวาค่ะ อยู่ สุขุมวิท 21 ซอย 3 สังเกตหน้าปากซอยมี 7-11 เข้าซอยไปนิดเดียวก็จะเจอตึกแถวหน้าตาแบบนี้ด้านล่างมีป้ายเมนูอยู่โดดเด่น แต่สำหรับตัวร้านจริงจะอยู่บนชั้น 2 ต้องเดินขึ้นบันไดไปค่ะเปิดประตูเข้าไปภายในร้านก็จะเจอเคาน์เตอร์แคชเชียร์ กะตู้ไอศกรีมอยู่กลางร้านแต่ส่วนที่นั่งจะต้องเดินขึ้นบันไดอีกสเต็ปบรรยากาศร้านเน้นไม้สี
สังเกตหน้าปากซอยมี 7-11 เข้าซอยไปนิดเดียวก็จะเจอตึกแถวหน้าตาแบบนี้ ด้านล่างมีป้ายเมนูอยู่โดดเด่น แต่สำหรับตัวร้านจริงจะอยู่บนชั้น 2 ต้องเดินขึ้นบันไดไปค่ะ
แต่ส่วนที่นั่งจะต้องเดินขึ้นบันไดอีกสเต็ป บรรยากาศร้านเน้นไม้สีอ่อน ดูเป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น นั่งสบายๆ
ตกแต่งร้านด้วยของกุ๊กกิ๊กน่ารัก จำพวกอุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร ชมบรรยากาศร้านกันซะเพลินแล้ว มาดูของกินกันบ้างดีกว่า
วันนี้กินข้าวกลางวันมาแล้ว ก็เลยเลือกทานอะไรเบาๆ อย่างสโคนกับชาเขียวร้อน เซนฉะ สโคน 1 ชุด มี 2 ชิ้น เสิร์ฟคู่กับคล็อทเท็ดครีมและแยมสตอเบอร์รี่-ราสพ์เบอร์รี่ ราคา 110 บาท
เนื้อสโคนฉ่ำแน่นเกาะตัวกันดี และไม่แห้งแข็ง ปลื้มมมมม สำหรับสโคนนั้น จริงๆ ทางร้านมีรสอื่นๆ ให้เลือกนอกจากวานิลลานะคะ อย่างชาเขียว หรือเอิร์ลเกรย์
และในแต่ละวันน่าจะมีบริการไม่เหมือนกัน ก็คงต้องไปดูกันว่าจะถูกใจรสไหน
และถ้าใครติดใจแยมหรือน้ำผึ้งของทางร้าน เค้าก็มีแบ่งขายเป็นกระปุกเล็กๆ ไว้หิ้วกลับบ้านได้ด้วยค่ะ สำหรับชา วันนี้เราสั่งชาเขียวเซนฉะ เพราะกลิ่นมันหอมและรสชาติไม่ชมมากค่ะ
น่าจะเข้ามาตัดเข้าเลี่ยนของสโคนได้ดี มื้อนี้อิ่มอร่อยชิลล์ๆ ในราคา 175 บาทเท่านั้น เป็นมื้อบ่ายเบาๆ บรรยากาศดีๆ
แต่ว่าบางช่วงเวลาร้านอาจจะแน่นได้เหมือนกัน ก็อาจต้องรอโต๊ะบ้าง (แต่ตอนเราไปคนไม่เยอะมาก)
การบริการของพนักงานดูใส่ใจบริการดีค่ะ
สรุปว่าปลื้มร้านนี้มากทีเดียว
แล้วเราจะกลับไปอีกน้า....คาเฟ่ช้อนจิ๋ว Little Spoon