ร่วมกิจกรรมกับทางเว็บ openrice ได้รางวัลมาอีกเช่นเคย รางวัลคราวนี้เป็นวอยเชอร์เซ็ตอาหารไทยจากร้าน Charlie sanfran ร้านนี้เจ้าของร้านคือคุณชาลีที่เคยเปิดร้าน Anna & Charlie’s นั่นเองร้านนี้อยู่แถวบางนาตราดค่ะ ไม่ไกลจากไบเทคเท่าไหร่ แต่คนไม่มีรถก็ไปลำบากหน่อยนะโชคดีมากเพื่อนเราก็เขียนรีวิวได้รางวัลนี้มาเหมือนกัน เพราะงั้นเกาะเพื่อนไปโล้ดดดเรามาทางด่วนกันค่ะ ลงทางด่วนเข้าเส้นบางนาปุ๊บก็มองหาสะพานกลับรถแล้วชิดซ้ายไว้ร้านอยู่ก่อนถึงมังกรหลวงค่ะบรรยากาศในร้านออกโทนสีขาวสบายตาเราเลือกนั่งมุมโซฟาค่ะวอยเชอร์ของเราเป็นแบบเซ็ตอาหารไทยค่ะ เครื่องดื่มก็จะเป็นน้ำกระเจี๊ยบแต่วันที่ไปเนี่ยทางร้านไม่ได้ทำน้ำกระเจี๊ยบไว้ก็เลยข
ร้านอยู่ก่อนถึงมังกรหลวงค่ะ
เราเลือกนั่งมุมโซฟาค่ะ
แต่วันที่ไปเนี่ยทางร้านไม่ได้ทำน้ำกระเจี๊ยบไว้ก็เลยขอเปลี่ยนเป็นอย่างอื่น ซึ่งเราเลือกเป็นชานมค่ะ
ส่วนน้ำเปล่านี่สั่งเพิ่มต่างหาก
อาหารจานแรกเป็นไก่ทอด ส้มตำและน้ำพริก
ไก่ทอดกรอบดี ส้มตำไทยก็รสชาติใช้ได้ค่ะ น้ำพริกนี่ถ้าได้ข้าวซักถ้วยมาคลุกกินด้วยคงอร่อยกว่านี้
กินเปล่า ๆ เผ็ดเกิน
เมนูถัดมาเป็นแกงเขียวหวานเสิร์ฟพร้อมโรตี เมนูนี้ก็ใช้ได้ค่ะ แต่แกงเขียวหวานเราว่าหวานไปนิดนึง
อยากได้ที่เครื่องแกงเข้มกว่านี้อีกหน่อยค่ะ ส่วนโรตีนี่กินคู่กับแกงเข้ากั๊นเข้ากัน
ของหวานความจริงต้องเป็นขนมไทย แต่ไม่มีอีกแล้ว ทางร้านเลยให้เลือกเป็นขนมเค้กแทน
เข้าทางเราเลยอยากกินเค้กร้านนี้อยู่แล้ว แน่นอนว่าต้องเลือกเมนูดังของร้าน Toffee Banoffee
เค้าทำมาสวยดีนะ ด้านล่างเป็นแครกเกอร์บดตามด้วยช็อคโกแลตและคาราเมลซอส
กล้วยหอมก็หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เรียงเป็นชั้น โปะครีมมาเพียบเลย รสชาติเราว่าตรงคาราเมลกับซอสช็อคโกแลตที่นี่กินรวมกันแล้วรสออกเปรี้ยวไปหน่อยอ่ะ ยังไม่กลมกล่อมเท่าไหร่ แต่หน้าตาน่ากินมาก
ชิ้นนี้ปกติราคาชิ้นละ 95 บ.ค่ะ
มื้อนี้จ่ายเพิ่มแค่ค่าน้ำ 2 ขวด ค่าน้ำรู้สึกจะแพงไปนิดค่ะ 30 หรือ 40 นี่แหละ 2 ขวดมี ++ อีกจ่ายไปเกือบ 100 บ.
ก่อนกลับอยากเป็นเซเลบเลยขอถ่ายกับคุณชาลีเจ้าของร้านด้วย อิอิ แถมถ่ายรูปเสร็จใจดีแจกบัตรลดอีกตังหาก 555
คุณชาลีน่ารักค่ะเป็นกันเองยิ้มแย้มแจ่มใสเดินต้อนรับทักทายลูกค้าทุกโต๊ะเลย
แถมโต๊ะไหนมาเลี้ยงวันเกิด ทางร้านก็มีเค้กให้ฟรี 1 ชิ้น แล้วคุณชาลีกับพนง.ในร้านก็จะมาร้องเพลงเบิร์ดเดย์ให้ด้วย
วันที่ไปเนี่ยนั่งกินอยู่ชม.นึงเบิร์ดเดย์กันไป 3 โต๊ะ
โดยรวมอาหารร้านนี้ใช้ได้นะคะ บรรยากาศร้านดี เจ้าของร้านเอาใจใส่ดี
ราคาอาหารก็สูงเหมือนกัน เริ่มต้นที่ 90 บ. (ส้มตำ) นอกนั้นก็ 100 อัพนะ
ส่วนตัวถ้ามีโอกาสก็อยากไปทานอีก เราว่าอาหารสไตล์ฝรั่งเค้าดูน่าทานดีนะ
ถ้าได้ไปคราวหน้าก็จะลองเมนูฝรั่งดูบ้างค่า
2013-03-27
  • ไก่ทอด ส้มตำ