2013-07-06
เนื่องจากรางวัลของ openrice ทำให้ได้ไปลองชิมอาหารร้านนี้ค่ะอันดับแรกก็เสริชหาข้อมูลก่อนเลย ......... จากหลายๆแหล่งที่มา รวมทั้ง openrice มีทั้ง + และ - อันนี้ก็เป็นความเห็นส่วนตัวนะคะLunch Set อาหารฝรั่ง มูลค่า 459 บาท (จำไม่ได้ว่าเขียนว่าอะไร ขอโทษด้วยค่า) ในset ประกอบด้วย ซุป+เสต็ก+ไอศครีม หน้าร้านมีข้อมูลดีๆ เพื่อเป็นส่วนลดในการรับประทานอาหารอยู่ด้วยภายในร้านกว้างมาก แต่เหมือนแบ่งเป็น 2 ส่วน เราได้นั่งทางด้านหน้าร้านเลย ห่างไกลแอร์พอสมควรส่วนตัวเรารู้สึกว่าร้อนค่ะ แอร์มาไม่ถึง ถึงจะมีพัดลมด้านบนช่วย ก็ยังร้อนอยู่ดีอันนี้ร้อนอยู่คนเดียวเลยค่ะ ทั้งโต๊ะ พ่อแม่ ไม่มีใครบ่นร้อนเลยร้านนี้ตอนเปิดใหม่ๆ นั่งรถผ่าน เคยคิดนะ
อันนี้ก็เป็นความเห็นส่วนตัวนะคะ Lunch Set อาหารฝรั่ง มูลค่า 459 บาท (จำไม่ได้ว่าเขียนว่าอะไร ขอโทษด้วยค่า) ในset ประกอบด้วย ซุป+เสต็ก+ไอศครีม
ร้านนี้ตอนเปิดใหม่ๆ นั่งรถผ่าน เคยคิดนะคะ ว่าแต่งร้านซะสวยเลย แต่มาอยู่แถวนี้ จะมีคนมาเยอะเหรอ
แต่ดูแล้ว ร้านนี้เค้าขยันทำโปรโมชั่นค่ะ
ไปเรื่องอาหารเลยดีกว่า Lunch set นี้ไม่มีน้ำอยู่ใน set ให้นะคะ ต้องสั่งต่างหาก
เริ่มที่ซุปกุ้งมังกร ถ้วยใหญ่พอควร ซุปไม่ข้นมาก มีเนื้อกุ้งชิ้นเล็กๆ โรยขนมปังกรอบ
ซุปมีรสกุ้งชัดเจน ทั้งกลิ่นและรส ส่วนตัวเราว่ามันคาวไปหน่อย จานเสต็ก มีให้เลือกระหว่างหมู กับปลา
เลือกเมนูปลา มิสสิซซิปปี้ ฟิชโต้ ค่ะ
เสต็กปลาชิ้นใหญ่มาก ปลาทอดเนื้อนุ่ม ไม่คาว ราดซอสรสชาติออกเปรี้ยวๆ
คล้ายๆมะเขือเทศ เสริฟมากับข้าวอบเนยกระเทียม ซึ่งมันเยอะมาก มีรสเนย กระเทียมอ่อนๆ ไม่จืดเกินไปนักค่ะ
และผักต้ก ประกอบด้วย บล๊อกโคลี่ ไชเท้า และแครอท ผักต้มเป็นแบบนุ่มนอกแข็งใน 555
มันสุกแค่ข้างนอกนิดหน่อยเอง ข้างในแข็งโป๊กเลย ผักแบบนี้ผู้ใหญ่ไมปลื้มค่ะ ไม่ดีต่อสุขภาพฟัน ของหวานปิดท้ายเป็นไอศครีม มีกระทิ วนิลา ชอกโกแลต
เลือก กะทิ ตามที่พนักงานแนะนำ(พอดีถามเค้าว่าอะไรอร่อย เค้าคงชอบกินไอศครีมกะทิ 555)
ไอศครีมไม่หวานมาก ค่อนข้างธรรมดาสำหรับเราค่ะ
การบริการ เคยกลัวๆการบริการจากหลายๆรีวิวที่อ่าน แต่ที่เจอมาก็โอเคค่ะ
ส่วนมาเป็นพนักงานชายที่มาเสริฟ จะค่อนข้างยิ้มแย้ม แต่พนักงานหญิงจะไม่ค่อยยิ้มเท่าไหร่
คุณชาลีเดินมาทักทายลูกค้าตามโต๊ะเรื่อยๆ มีพาน้องจัสตินมาทักทายด้วย เป็นกันเองมากๆค่ะ