วันนี้งากับแม่ซื้อดีลมาทานอาหารมื้อเที่ยง ที่ร้าน Min & My ย่าน RCA ค่ะมาช่วงเที่ยง ร้านอาหารย่านนี้ไม่ค่อยคึกคักเท่าไหร่ เนื่องจากร้านรวงส่วนใหญ่จะเปิดในช่วงค่ำค่ะสำหรับร้าน Min & My จันทร์-ศุกร์ เปิดเวลา 11.00 เป็นต้นไปวันเสาร์ เปิดเวลา 17.00 เป็นต้นไป วันอาทิตย์หยุด 1 วัน ค่ะด้านหน้าของร้านค่ะ ตอนกลางคืนคงคึกคักกว่านี้ เพราะลูกค้าสามารถนั่งบริเวณโต๊ะหน้าร้านได้ซึ่งภายนอกร้านเนื่องจากเปิดโล่ง ทำให้โปร่งสบาย และกว้างขวางกว่าในร้านค่ะโต๊ะเก้าอี้ภายนอก เป็นไม้สีขาวตัดกับหมอนอิงหลากสี ประกอบกับด้านนอกออกแบบทางเข้าร้านเป็นรูปหลังคาจั่ว มีการตกแต่งผนังให้ดูเป็นระเบียงไม้ทำให้ร้านเหมือนกับบ้านน่ารักดีค่ะภายในร้านส่วนด้านหน้าสุ
ภายในร้านส่วนด้านหน้าสุด ผนังเจาะช่องโล่งขนาดใหญ่
ทำให้ภายนอกและภายในร้านต่อเนื่องกัน
งามาทานอาหารกลางวัน ช่องโล่งนี้แม้จะทำให้ลมเข้ามาในร้านได้
แต่ก็เอาความร้อนเข้ามาด้วย ทำให้ภายในร้านอบอ้าวเลยทีเดียว
ในร้านก็ไม่ได้เปิดแอร์ แต่มีพัดลมมาเป่าให้ ทำให้คลายร้อนได้หน่อย แต่ก็ยังอ้าวอยู่
ภายในร้าน ค่อนข้างจะแคบนิดนึงค่ะ มีโต๊ะสำหรับนั่งได้ 2 ท่าน ประมาณ 4 โต๊ะ
มีโต๊ะเป็นชุดรับแขก สำหรับลูกค้า 4 คนขึ้นไป 2 โต๊ะค่ะ
ภายในร้านเป็นผนังสีอ่อน คือสีขาวและครีม
ผนังบางส่วนเป็นผนังวอลเปเปอร์ลายอิฐสีเทาเข้ม
ซึ่งสีจะตัดกับฝ้าเพดานสีฟ้าสด เก๋ไก่ดีค่ะ
บริเวณเคาน์เตอร์แคชเชียร์มีการทุบชั้น 2 ผนังเป้นกระจกกว้าง
สามารถมองทะลุผ่านไปหลังร้าน เห็นร้านอื่น ทำให้ร้านดูกว้างขึ้นค่ะ
ชื่อร้าน Min & My น่าจะมาจากชื้อของเจ้าของร้าน ที่ชื่อว่ามินทร์ค่ะ
เพราะได้ยินน้องในร้านคนนึงเรียกชื่อค่ะ
สำหรับเมนูอาหาร มีทั้งแบบเป็นเล่มซึ่งมีเกือบ 30 หน้า
แบบเป็นกระดาษแข็งๆ ซึ่งเอามาจากร้านเดิม คือร้านอีสานลานตำ
ก่อนจะเปลี่ยนชื่อร้านเป็น Min & My ค่ะ
เมนูส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารแซ่บๆ ค่ะ เช่น สารพัดตำต่างๆเช่นส้มตำ มะม่วงตำ
ผลไม้ตำต่างๆ ประเภทยำต่างๆ ลาบ น้ำตก ประเภทต้มแซ่บ ประเภททอดก็มีบ้าง
เช่นไข่เจียว ไก่ทอดเกลือ ตามสั่งจานเดียวก็มี ค่ะ ใครจะมาทานช่วงเที่ยงแนะนำเลยค่ะ
ร้านนี้นับว่า เป็นร้านที่มีเมนูอาหารหลากหลายร้านหนึ่งค่ะ
ส่วนงากำลังหิวจัดขี้เกียจอ่านเมนู อ่านเมนูกระดาษ A4 ที่อยู่บนโต๊ะ คร่าวๆ
แล้วกาลงไปอย่างรวดเร็ว เมนูที่เลือกส่วนใหญ่จะเป็นแบบที่ทานเป็นประจำ
ทำให้เราพอเดารสชาติได้ว่าจะออกมาในรสใหนเนื่องจากกำลังหิวอ่ะค่ะ
รออาหารพักใหญ่ๆ อาหารจานแรกก็มาค่ะ ส้มตำปูปลาร้า คริคริ
พอมาเสริฟแค่หน่าตาอาหารก็ชนะเลิศแล้วค่ะ พอทานแล้วขอบอกว่าอร่อยมากๆ
แซ่บมากๆ เผ็ด เปรี้ยว เค็มหวาน กลมกล่อม ปลาร้าหอมมากค่ะ
ปูเป็นปูจืดตัวใหญ่เนื้ออย่างเยอะ ปริมาณของอาหารที่ให้มาก็เยอะดีค่ะ
เมนูนี้งาแนะนำเลยค่ะ ใครที่ชอบทานส้มตำปูปลาร้าแบบต้นฉบับได้ทานจะต้องชอบค่ะ
พออาหารจานแรกมา จากนั้นก็ขาดช่วงค่ะ ทานแต่ส้มตำไปเกือบหมดจาน
อาหารจานอื่นๆถึงจะตามมา มาทีก็มาพร้อมกันเลย มีไก่ทอดเลือ หมูน้ำตก ต้มแซ่บเห็ด
ซึ่งหน้าตาน่าทานมาก งาจะมารีวิวในตอน 2 นะคะ โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ
2012-02-24