2014-01-05
MK gold หรือร้านเอ็มเคสุกี้แบบพรีเมี่ยมร้านนี้ตั้งอยู่ที่สยามพารากอน ชั้น G โดยตัวร้านจะตั้งอยู่ข้างกับร้าน Fuji หาไม่ยากเลยค่ะ บรรยากาศภายในร้านจะตกแต่งออกแนวๆหรูหรามากกว่าเอ็มเคธรรมดาที่จะใช้โทนสีแดงแสดงความสดใส+น่ารักและดูเป็นครอบครัว เพราะแม้ว่าที่นี่จะใช้โทนสีแดงเช่นกันแต่ใช้เป็นสีแดงหม่นๆดูหรูหรา จะสังเกตได้จากบรรดาเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง และบรรยากาศโดยรวม แตกต่างกันจริงๆ เมนูอาหารของเอ็มเคโกลด์จะมีบางเมนูเพิ่มเติมขึ้นมาจากเอ็มเคธรรมดาค่ะ แต่ราคาทุกรายการก็แพงขึ้นเช่นกัน อันนี้เป็นตัวอย่างเมนู 2 หน้าที่ถ่ายมาให้ดูเป็นตัวอย่างค่ะ เป็นหน้าของติ่มซำกับเมนูสุกี้ สั่งอาหารเส
อุปกรณ์บนโต๊ะอาหารค่ะ จากปกติที่เป็นกระดาษรองธรรมดา ที่นี่จะเป็นผ้าสีทอง ตัวหม้อก็เป็นสีทอง แถมยังมีผู้าเช็ดปากกับผ้าเช็ดมือ(ผ้าเปียก)บริการอีก
ต่อไปเป็น เป็ดย่างหมูกรอบค่ะ ที่สั่งมาเป็นจานเล็ก
มาดูเมนูสุกี้ที่สั่งมากันค่ะ อย่างแรกเป็นชุดผักชุดเล็ก ชุดนี้จะรวมสารพัดผัก+เห็ด และมีเส้นอุด้งกับวุ้นเส้นมาให้ด้วย ต่อมาเป็นเห็ดเข็มทองที่สั่งเพิ่มไป ไข่ไก่(ที่ขาดไม่ได้) ตับหมู เกี๊ยวปลา หมูทรงเครื่อง ลูกชิ้นเอ็มเค ประมาณนี้ค่ะ จำได้ไม่หมด
ส่วนค่าใช้จ่ายทั้งหมดในวันนี้อยู่ที่ 890 บาท ราคาค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกันค่ะ แต่ก็สมกับคุณภาพวัตถุดิบ ความสะอาด และการบริการของทางร้าน
สรุปว่าเพื่อนชอบเอ็มเคธรรมดามากกว่านะ เพราะมันดูเป็นกันเองกว่าหน่อยกับมีน้ำชาฟรีด้วย ฮ่าฮ่า แต่ก็แอบอยากลองเมนูที่มีเฉพาะที่เอ็มเคโกลด์อยู่เหมือนกัน อย่างซาลาเปาชั้นๆเอ็มเคธรรมดาก็ไม่มีอ่ะ ถ้าใครชอบการบริการและอาหารแบบพรีเมี่ยมก็มาลองที่นี้ดูนะคะ ^ ^
2/1/2014