2013-03-04 34 瀏覽
เมื่อวานเราไปทาน MK เป็นมื้อเย็นค่ะ สาขาที่เรามาทานคือ สาขา TU DomeTU Dome คือหอพักนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่เปิดชั้นหนึ่งและชั้นสองเป็น Plaza มีร้านค้าต่างๆเช่น MK Yayoi S&P KFC WATSONที่ตั้งของหอพัก อยู่หน้ามหาลัย ฝั่งเชียงราก มีสะพานลอยเชื่อมมาจากประตูทางเข้าของมหาลัยด้วยค่ะส่วนที่ตั้งของร้าน MK อยู่ชั้นสองของหอพัก ต้องเดินเข้าไปด้านในหอพัก แล้วเดินตรงไปทางซ้ายมือ จะมีบันไดเลื่อนขึ้นไปชั้นบนค่ะสาขานี้ส่วนใหญ่ลูกค้าเป็นนักศึกษาเยอะเลย คนนอกน้อยมากๆ แต่เมื่อวานเป็นวันอาทิตย์ นักศึกษาก็มาทานกันเต็มเหมือนวันธรรมดาเลย บรรยากาศร้านจะดูครึกครื้นเฮฮากว่าสาขาอื่นหน่อย เพราะน้องๆนักศึกษาจะเสียงดังกันแทบทุก

บรรยากาศร้านจะดูครึกครื้นเฮฮากว่าสาขาอื่นหน่อย เพราะน้องๆนักศึกษาจะเสียงดังกันแทบทุกโต๊ะ
โต๊ะนั่งจะมีทั้งด้านในร้านฝั่งในตัวตึก และด้านติดกระจกร้าน ซึ่งที่นั่งติดกระจกจะวิวดีกว่า
น้ำชาของร้านเอ็มเค แต่ก่อนรสชาติยังมีกลิ่นหอมของชาอยู่บ้าง แต่เดี๋ยวนี้จืดมากๆ เหมือนดื่มน้ำเปล่าเลยค่ะ
ชุดผักสุขภาพเล็ก ราคา 138 บาท
มีผักกาดขาว ผักบุ้ง คึ่นช่าย กระหล่ำซอย เห็ดเข็มทอง ข้าวโพดอ่อน
ข้าวโพด เห็ดฟาง เห็ดหอม เห็ดหูหนู วุ้นเส้น ฟองเต้าหู้ เต้าหู้

ส่วนตัวเราว่าผักน้อยไปค่ะ แต่ก็เข้าใจว่าเดี๋ยวนี้ผักขึ้นราคา แพงกว่าสมัยก่อนมาก
ของที่สั่งวันนี้ค่ะ เริ่มต้นที่ หมึกกรอบ 42 บาท หมึกทรงเครื่อง 55 บาท (วันนี้ตัวปลาหมึกชิ้นเล็กไปค่ะ)
สาหร่ายวากะเมะเขียว 27 บาท เอ็มเคแซลม่อน 45 บาท ซากุระเห็ดหอม 42 บาท แมงกระพรุน 40 บาท
หมูนุ่ม 42 บาท ปลาเส้นสายฝน 42 บาท (วันนี้เส้นเละๆและดูขาดๆยังไงก็ไม่รู้ค่ะ ทุกทีได้เส้นยาวๆน่าทานกว่าวันนี้อีก)
เราสั่งมา 8 อย่างค่ะ ทานสองคนอิ่มกำลังดี
เอ็มเคแซลม่อน อันนี้ของโปรด มาทุกครั้งสั่งทุกครั้ง เนื้อมันนิ่มๆดีค่ะ ดูสดๆไม่เหี่ยวเหมือนลูกชิ้นประเภทอื่น
สาหร่ายวากะเมะเขียว อันนี้ก็ของโปรดอีกเหมือนกัน ลวกให้สุกๆเคี้ยวเพลินมากๆ ออกนิ่มๆกรึบๆดีค่ะ
เห็นว่ามีแค่ 4 ขด แต่พอลวกสุกแล้ว บานเต็มหม้อเลยค่ะ
เป็ดย่างและหมูกรอบ จานเล็ก ราคา 148 บาท
เป็ดย่างเนื้อนุ่ม อร่อยเหมือนเดิมค่ะ น้ำเป็ดอร่อยมาก เราเอาหมี่หยกลงไปคลุกๆ อร่อยมากๆจริงๆ
ส่วนหมูกรอบแม้จะชิ้นเล็ก แต่ก็กรอบสมชื่อ อร่อยไม่มันมาก
ขิงดองที่ให้มาในจานอร่อยมากๆ อยากจะขอเพิ่มทุกครั้งเลย
บะหมี่หยกสองก้อน ราคา 45 บาท
ลวกมากำลังดีค่ะ ไม่เละ ไม่แข็ง คลุกๆกระเทียมเจียวแล้วเอาไปคลุกกับน้ำเป็ดย่างอีกที อร่อยมากๆ

รุป รสชาติอาหาร ก็ตามมาตรฐานของเอ็มเคเหมือนเดิมค่ะ
บรรยากาศร้าน ก็อย่างที่บอกตอนแรกไปว่าจะดูครึกครื้นและเฮฮากว่าสาขาอื่น เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เป็นน้องๆนักศึกษาค่ะ
การบริการ พนักงานสาขานี้ บริการดีค่ะ เรียกขออะไร ได้ไวมาก พนักงานเยอะดีค่ะ ดูแล้วเพียงพอกับลูกค้าดี

ราคา ตอนนี้อาหารบางอย่างเอ็มเคก็เพิ่มราคาขึ้นนะคะ ขึ้นตามราคาท้องตลาด เช่นผักต่างๆเป็นต้น

2013-03-03