2013-06-06
ร้าน Oishi Grand ตั้งอยู่ที่ Siam Discovery Center ชั้น 2 ภายในร้านร้านมีบริเวณกว้างมาก ที่นั่งเยอะ จัดโต๊ะเป็นระเบียบ แบ่งที่นั่งออกเป็นหลายโซน มีโซนติดหน้าต่างก็จะสว่างๆหน่อย หรือว่าจะเป็นโซนที่นั่งด้านใน จะมืดกว่าหน่อย แต่เป็นส่วนตัวดี เพราะมีที่กั้นระหว่างโต๊ะ เราจะชอบนั่งโซนนี้ เพราะโต๊ะใหญ่กว่าด้วย วางอาหารสบายเลยพนักงานใส่ใจดี เห็นจานว่าง มาเก็บตลอดส่วนราคาตอนนี้บุฟเฟต์คนละ 729 บาท สุทธิแล้ว ระยะเวลาที่นั่งได้ 3 ชั่วโมงอุปกรณ์บนโต๊ะ ทุกโต๊ะจะมีตุ่มๆที่มีเบอร์โต๊ะที่เรานั่ง เอาไว้สั่งอาหารที่ต้องปรุงสดๆค่ะเครื่องดื่มมีให้เลือกเยอะมาก ทั้งชาเขียวโออิชิ น้ำอัดลม และที่มีต่างจากโออิชิบุฟเฟต์ก็คือ น้ำผลไม้ ซึ่งมีให้เลือกเยอะ เช่น น้
ส่วนราคาตอนนี้บุฟเฟต์คนละ 729 บาท สุทธิแล้ว ระยะเวลาที่นั่งได้ 3 ชั่วโมง อุปกรณ์บนโต๊ะ ทุกโต๊ะจะมีตุ่มๆที่มีเบอร์โต๊ะที่เรานั่ง เอาไว้สั่งอาหารที่ต้องปรุงสดๆค่ะ เครื่องดื่มมีให้เลือกเยอะมาก ทั้งชาเขียวโออิชิ น้ำอัดลม
และที่มีต่างจากโออิชิบุฟเฟต์ก็คือ น้ำผลไม้ ซึ่งมีให้เลือกเยอะ เช่น น้ำองุ่น ฝรั่ง ส้ม
แต่รู้สึกจะไม่ใช่น้ำผลไม้คั้นสด แต่ก็อร่อยค่ะ หวานดี ชอบ อาหารต่างๆ มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งที่ปรุงไว้แล้ว ทั้งซาซิมิ ซูชิ ยำสาหร่าย ไข่ตุ๋น สลัด ติ๋มซำ ซุป
รสชาติบางอย่างก็อร่อย บางอย่างก็ไม่อร่อย แล้วแต่คนชอบ ส่วนตัวคิดว่าอร่อยเกือบหมดถ้าเป็นอาหารที่ไม่ปล่อยไว้นานจนแห้ง
เมนูที่เราเคยกินมีก็มีปลาดิบ สดใช้ได้ เนื้อหวาน อร่อย ,ซูชิ ข้าวเยอะไป ไม่ค่อยชอบ , พวกยำต่างๆ อร่อย ,
ผักโขมอบชีส ชอบมาก ร้อนๆ ชีสยืดๆ หวานมันเค็ม กลมกล่อมดี แล้วก็จะมีอาหารที่เราต้องสั่งปรุง เช่นโซนเทปันยากิ เราชอบพวกซีฟู้ด แซลมอน ปลาหมึก จะมีซอสมายองเนสให้ด้วย อร่อยดี
ส่วนเมนูที่ชอบสุดๆ คือ ปลาหิมะ เนื้อนุ่มๆ หวานๆ เอามานึ่งมะนาว แซ่บ อร่อยมาก ของหวานมีทั้ง ผลไม้ เมลอน หวาน หอม , เค้ก แต่เนื้อเค้กไม่ค่อยอร่อยเท่าไร จะมีที่อร่อยก็บราวนีย์ รสช็อคโกแลตเข้มข้นดี ชอบกินกับไอศครีม ส่วนไฮไลน์เลย ก็คือไอศครีมไฮเก้นดาส อร่อยมากๆ มีหลายรสหมุนเวียนกัน จะคุ้มก็ตรงนี้แหละ