แม่ได้วอยเชอร์จากร้าน Okami Sushi มา 1,000 บาท แรกๆ ก็ลังเลอยู่ว่าจะไปดีไม่ดีเพราะที่ร้านนี้มีอยูสาขาเดียวตั้งอยู่ที่ The Crystal SB บนถนนราชพฤกษ์ ซึ่งค่อนข้างไกลจากบ้านเรามากกกกกก และเราเองก็ไม่มีรถส่วนตัวไม่ชอบนั่งแท็กซี่เลยตัดสินใจว่าจะไม่ไป แต่แล้วพอดีพาแม่ไปหาหมอที่โรงพยาบาลพญาไท 3 อยู่แถวเพชรเกษม จากเพชรเกษมไปราชพฤกษ์ไม่ค่อยไกลเท่าไหร่ เลยเปลี่ยนใจลองไปกินดูดีกว่า แต่วิธีการไปของเรานี่ไม่โอเคเลยค่ะ พยายามจะหารถเมล์นั่งไปซึ่งมีอยู่แค่สายเดียวที่ผ่านหน้า The Crystal SB คือ 751 แล้วทั้งสายมีรถเมล์อยู่แค่สามคัน แม่เจ้า!!!! คงได้นั่งล่ะนะ เลยนั่งแท็กซี่ไปแทน เข้าไปจอดหน้าห้างพอดีเลย ขั้นแรกเดินไปห้องน้ำก่อน ที่นี่
ป้าย The Crystal SB Ratchapraek

ขั้นแรกเดินไปห้องน้ำก่อน ที่นี่ห้องน้ำสะอาดดีนะคะ มีแม่บ้านดูแลอยู่ตลอด แล้วเราก็ไปเดินตามหาร้าน Okami Sushi ของเราต่อ จะถามก็ไม่รู้จะถามใครดี เลยเดินไปเรื่อยๆ เห็นป้ายโฆษณาของร้านนี้เลยวิ่งเข้าใส่ค่ะ เพื่อดูว่าร้านเขาอยู่ชั้นไหนน้าาา สรุปร้านนี้จะอยู่ที่ชั้นสาม หน้าบันไดเลื่อนทางขึ้น ขึ้นไปปุ๊บก็เจอร้านอยู่ทางขวามือเลยค่ะ
หน้าร้าน

ป้ายร้าน

ร้านดูค่อนข้างกว้างขวางแต่เข้าไปแล้วร้านจะมีโต๊ะอยู่ราวๆสิบกว่าโต๊ะค่ะ ใกล้ๆ ประตูทางเข้าจะมีเคาน์เตอร์ทำอาหารให้ดู และรอบๆ ก็เป็นโต๊ะให้สำหรับลูกค้าดูการทำด้วยนะคะ

พอดีวันนั้นเราไป มีเราสองคนแม่ลูกเป็นลูกค้าโต๊ะเดียว ตอนแรกจะเข้าไปเห็นมีคนนั่งอยู่โต๊ะนึง นึกว่าลูกค้าที่ไหนได้มารู้ตอนหลังว่าเป็นเจ้าของร้านคร่าาาา แต่ลืมสอบถามรายละเอียดของร้าน พลาดอย่างแรง!! อุตส่าห์ได้เจอทั้งที 😢

พอได้เป็นลูกค้าโต๊ะเดียวเลยได้สิทธิพิเศษเต็มที่ ได้รับการเทคแคร์อย่างดี มีพี่พนักงานแนะนำเมนูไปแต่ละหน้าๆ เลยค่ะว่าแต่ละเมนูเป็นยังไง เราก็ฟังไปเก็บรายละเอียดไปลืมไป เพราะที่นี่มีเมนูเยอะมากกกกกก เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว นั่นก็น่ากิน นี่ก็อยากกิน น่ากินไปหมดทุกอย่างงงง แค่ดูเมนูก็หมดเวลาไปเป็นสิบนาทีแล้วค่ะ 555 สุดท้ายได้มาเป็นสลัดปูนิ่ม ปลาแซลมอนยำไทย ยากิโซบะทะเลและมิโซะแซลมอนโรล ส่วนเครื่องดื่มสั่งเป็นโค้กและชาเขียวเย็นค่ะ

เมนูแรกที่มาเสิร์ฟคือเม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่วเกลือค่ะ เมนูนี้ไม่ได้สั่งแต่ได้กินค่ะ อาหย่อย หอมๆ กรอบๆ เคี้ยวเพลิ๊นเพลิน
แล้วน้ำก็มาเสิร์ฟต่อค่ะ เป็นโค้กกระป๋อง (35 บาท) มาพร้อมกับน้ำแข็งอีกแก้ว และชาเขียวเย็นเป็นชามัทฉะ (40 บาท) หอมๆ ดีค่ะ มันจะมีเหมือนกลิ่นไหม้นิด ซึ่งเวลาที่มีกลิ่นแบบนี้เราว่ามันอร่อยดีค่ะ แก้เลี่ยนแก้กระหายดี แถมยังเป็นรีฟิลเติมได้ไม่อั้นด้วยนะคะ

ถัดไปก็เป็นยากิโซบะทะเล (179 บาท) ก็คือบะหมี่เส้นใหญ่ผัดกับเครื่องทะเล ที่มีปลาหมึก กุ้ง และเห็ด ผัดกับกะหล่ำปลี ต้นหอมและแครอทค่ะ เขาผัดเสร็จวางไว้บนแผ่นอะไรสักอย่างที่ทอดกรอบให้เป็นกระทงค่ะ แต่พอทิ้งไว้สักพักแล้วมันเหนียวไม่ค่อยอร่อย ไม่มีรสชาติด้วยค่ะ ส่วนยากิโซบะนั้นเสิร์ฟมาตอนร้อนๆ ฟินนนนน แต่รสชาติออกหวานไปหน่อยเราไม่ค่อยชอบ แต่เส้นผัดได้นุ่มกำลังดีไม่เละเกินไปค่ะ เครื่องก็เยอะดีด้วยค่ะ

ปลาแซลมอนยำไทย

จานนี้คือ ปลาแซลมอนยำไทยค่ะ จานนี้ไปยืนดูเขาทำมาค่ะ เสียดายที่ปลาแซลมอนเขาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เราว่าถ้าแล่ไปชิ้นบางๆ วางเรียงสวยๆ น่าจะน่ากินมากขึ้นนะคะ วิธีการทำเขาจะเอาใบตองวางรองก่อนแล้ววางไชท้าวฝอยก่อนนำปลาแซลมอนหั่นไปคลุกกับน้ำยำที่เขาปรุงไว้เรียบร้อยแล้ว ก่อนวางบนไชท้าวฝอย แล้วหั่นแตงและเลมอนวางกันคนละข้าง น่ากินแล้วววว ไม่ใช่แค่น่ากินอย่างเดียว รสชาติก็จัดจ้านสะใจดีด้วย เปรี้ยว เผ็ดสะใจดี

สลัดปูนิ่ม

จานถัดมาใหญ่สะใจมากกกกกก คือสลัดปูนิ่ม (300 บาท) มีสารพัดผักสลัดวางอยู่ในชามสลัดไม้ใบใหญ่ วางปูนิ่มทอดกรอบไว้อยู่ด้านบน มาพร้อมกับช้อนและส้อมไม้ไว้สำหรับคลุกเคล้าสลัด และเสิร์ฟมาคู่กับน้ำสลัดญี่ปุ่น ซึ่งน่าจะเป็นน้ำสลัดงามั้งคะ จานนี้อร่อยมากกกกก ผักสดมาก ปูนิ่มก็สามารถทานได้ทั้งตัวกรุบๆ กรอบๆ ไม่เหม็นคาวด้วยค่ะ ยิ่งราดน้ำสลัดแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน อร่อยที่สุด เมนูนี้แนะนำเลยค่ะ ที่จริงสามารถเพิ่มอะโวคาโดได้ด้วยนะคะ พนักงานเขาแนะนำมาว่าอร่อยมากกกก แต่เราขอลองแบบธรรมดาก่อนค่ะ

มิโซะแซลมอนโรล

จานสุดท้ายที่สั่งคือมิโซะแซลมอนโรล (329 บาท) เป็นซูซิที่อร่อยมากกกกก ในเมนูเขาว่ามีส่วนผสมของ Kani mayonnaise, avocado, salmon, Japanese cucumber, Miso sauce, Ikura, Spicy mayonnaise sauce ซึ่งไม่เหมือนกับซูซิอื่นๆ ที่เราเคยกินค่ะ ในข้างมีเครื่องบางอย่างที่ห่อด้วยข้าว และวางบนด้วยแซลมอนที่ปรุงสุก โรยด้วยซอสรสเข้มข้น และวางบนสุดด้วยไข่ปลาแซลมอน แต่ละคำจิ้มซอสมิโซะ กินทั้งคำ ฟินคร่าาาาาา อร่อยมากกกกกก

สลัดผลไม้ทูน่าทอดบนรังนก

ระหว่างนั่งทานไปทานมาก็มีเมนูพิเศษมาเสิร์ฟค่ะ พอดีทางเจ้าของร้านกำลังคิดค้นหาเมนูใหม่ๆ กับเชฟอยู่ค่ะ และเมนูนี่เราเองก็ได้มาลองกินด้วย เชฟเองยังไม่ได้คิดชื่อเมนูเลย เราเลยคิดเองเป็น"สลัดผลไม้ทูน่าทอดบนรังนก" เพราะว่าเชฟจะทำสลัดทูน่าทอดคลุกกับมะเขือเทศและแอปเปิ้ลเขียวไว้บนรังนกที่ทำมาจากเส้นบะหมี่ทอด รสชาติแปลกๆ ดี แต่เราว่าไม่โอเคเท่าไหร่ค่ะ เราว่าทูน่าทอดแล้วมันแข็งไปหน่อย ถ้าทำเป็นแซลมอนที่ลนไฟนิดๆ น่าจะอร่อยกว่ามั้ยอ่ะ มะเขือเทศอร่อยดีแต่แอปเปิ้ลเปรี้ยวไปหน่อย เมนูนี้สำหรับเรายังไม่ค่อยโอเคทีเดียวค่ะ

แคนตาลูป

หลังจากทานเสร็จเขามีบริการผลไม้ด้วยนะคะ เป็นแคนตาลูป หั่นเรียบร้อยวางไว้บนเปลือกนั่นแหละค่ะ เสิร์ฟมาสองจาน จานนึงใส่ผลไม้ อีกจานวางช้อนเอาไว้ ผลไม้เขาอร่อยดีค่ะ หวานกำลังดี

โดยรวมแล้วเมนูทั้งหมดที่สั่งโอเคค่ะ อร่อยทุกอย่างเลย เสียดายอย่างเดียวไกลบ้านไปหน่อย 555

ใบเสร็จ

กินอิ่มเรียบร้อยก็เช็คบิลค่ะ เตรียมตัวกลับบ้าน ราคาอาหารอย่างเดียวอยู่ที่ 1,058 บาทค่ะ ยังไม่รวมค่าบริการ เมื่อรวมแล้วทั้งหมดราคาเบ็ดเสร็จ 1,164 บาท จ่ายด้วยวอยเชอร์ 1,000 บาท หุหุหุ มื้ออิ่มฟินๆ แค่ 164 เองอ่ะ ดีงามมมมมม
2016-01-25
等候時間
10 分鐘 (堂食)
ปลาแซลมอนยำไทย
สลัดปูนิ่ม