2011-06-13
วันหยุดที่ผ่านมาได้ไปเดินลั้นลาที่ CTW มาค่ะ ก่อนอื่นต้องไปหาร้านอาหารอร่อยๆเติมพลังก่อนที่จะชอปปิ้ง 555+ เดินวนไป วนมาอยู่หลายรอบ ไม่รู้จะกินอารัย เลือกไม่ถูก ร้านอาหารที่นี่ก้อเยอะเกิ๊น! และแล้วสายตาก็โฉบไปเห็นร้านน่ารักๆร้านนึง ยังไม่เคยลองเลย เอาซะหน่อย!ร้านนี้มีชื่อว่า On the table Tokyo Café ร้านน้องใหม่ของเครือ ZEN Japanese Restaurant ตั้งอยู่ที่ ชั้น 6 Beacon Zone อยู่ตรงช่องกลางทางเดินเลยค่ะ เป็นร้านชิลๆ บรรยากาศน่ารักๆที่น่านั่งอีกร้านนึงที่ทำให้เราต้องแวะค่ะ บรรยากาศภายในร้าน - สไตล์การตกแต่งร้านก็แอบ Chic & Chill ถูกใจเราสุดๆ นั่งแล้วคิดถึงตอนไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นเลย เพราะเค้าสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับ Toky
ร้านนี้มีชื่อว่า On the table Tokyo Café ร้านน้องใหม่ของเครือ ZEN Japanese Restaurant ตั้งอยู่ที่ ชั้น 6 Beacon Zone อยู่ตรงช่องกลางทางเดินเลยค่ะ เป็นร้านชิลๆ บรรยากาศน่ารักๆที่น่านั่งอีกร้านนึงที่ทำให้เราต้องแวะค่ะ บรรยากาศภายในร้าน - สไตล์การตกแต่งร้านก็แอบ Chic & Chill ถูกใจเราสุดๆ นั่งแล้วคิดถึงตอนไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นเลย เพราะเค้าสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับ Tokyo Café ที่ญี่ปุ่น เพิ่มความลงตัวกับเฟอร์นิเจอร์สีไม้ธรรมชาติ อย่างสีน้ำตาลตัดกับสีขาว ทำให้ร้านดูโปร่งสบาย และเพิ่มความ Chill ไปกับเพลงสบายๆของทางร้าน
เมนู - เมนูของที่ร้านนี้ก็ต้องตรงตาม Concept ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่าเป็น Tokyo Café แน่นอนว่าเมนูเด็ดของร้านนี้คงหนีไม่พ้นอาหารญี่ปุ่นเจ้าค่ะ แต่เอขอบอกว่าไม่ใช่เมนูอาหารญี่ปุ่นธรรมด๊า...ธรรมดาแบบที่เคยทานกันนะ เพราะเค้านำอาหารทั้ง 2 สัญชาติที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร อย่างอาหารอิตาเลียนและอาหารญี่ปุ่น มา Mix & Match ครีเอทเป็นเมนูเก๋ๆสไตล์ Fusion ให้เราได้ลิ้มลองความอร่อยกัน มาดูอาหารที่เอสั่งดีกว่า
ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดไส้ชีส รับรองว่าจานนี้คงถูกใจหลายๆคนที่ชื่นชอบเจ้าชีสหนึบๆ เยิ้มๆแน่นอนค่ะ หมูทอดกรอบๆหรือที่เค้าเรียกกันว่า "ทงคัตสึ" ที่ข้างในมีเจ้าชีสเข้มข้นส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลายมาแต่ไกล เพิ่มรสชาดความอร่อยด้วยแกงกะหรี่รสเริ่ด! แต่เราว่าก็ยังสู้ร้านแกงกะหรี่ในจัยเราอย่าง Coco Ichibanya ไม่ได้น๊ะ อิอิ
Potato Wedges มันฝรั่งทอดชิ้นโตจานนี้เป็นของทานเล่นค่ะ ส่วนตัวแล้วเราชอบมันฝรั่งทอดชิ้นโตๆนะ เราว่ากินแล้วรู้รสมันฝรั่งดี ไม่เหมือนแบบชิ้นเล็กๆอ้ะ ทานแล้วไม่ค่อยถึงเนื้อมันฝรั่งเท่าไหร่ (เรื่องเยอะเน๊อะ 555+) จานนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสมะเขือเทศ และมายองเนส จิ้มมันทั้ง 2 ซอสพร้อมกันเลย กรอบนอกนุ่มใน สุโค่ย! ตาม Step ของคาวไปแล้ว ก็ต้องตามด้วยของหวาน ไม่งั้นเหมือนชีวิตขาดอารัยไปซะอย่าง 555+ สืบเนื่องจากมะสองวันก่อนอยากทาน Chocolate Lava ม๊าก! เลยไป After You ที่สาขา Siam Paragon เห็นแถวแล้วอยากจะเป็นลม O_o!!! มันยาวมว๊าก! ไม่ไหวจะต่อค่ะ ขอบายแล้วกัน เมนูของหวานวันนี้ก็เลยได้จานนี้มา
Chocolate Lava ความเยิ้มเข้มข้นของเนื้อ Chocolate บวกกับไอศครีมวนิลาหวานๆเย็นๆ และเพิ่มความหนึบเข้าไปอีกกับ Marshmallow ถึงจะเด็ดสู้ After You ไม่ได้ แต่ก้อปลื้มค่ะ เพราะอร่อยเหมือนกัน แถมไม่ต้องต่อคิวให้เมื่อยด้วย สรุปแล้ว >> ร้านนี้โอเคค่ะ พนักงานก็บริการดี อาหารแอบช้าไปหน่อย ไม่เป็นไร ไม่เคืองค่ะ เข้าจัยว่าคนมานเย๊อะ ส่วนราคาก้อไม่แพงค่ะ วันนั้นถ้าจำไม่ผิดค่าเสียหายทั้งหมดประมาณ 400 นิดๆค่ะ หากเพื่อนๆเป็นคนที่ชื่นชอบบรรยากาศร้านเก๋ๆสไตล์ Tokyo Café และอาหาร Fusion อย่างอาหารอิตาเลียนและอาหารญี่ปุ่น อย่ารอช้าค่ะ! มาร้านนี้แล้วเอรับรองว่าไม่ผิดหวัง