2013-06-26
หลังทานอาหารกลางวันกันกับเพื่อนๆที่ไม่ได้เจอหน้ากันนาน พวกเราก็ไปต่อกันที่ร้านไอศครีม ร้านที่ว่านี้คือร้าน Parferio เป็นร้านเครือเดียวกับ Sfree อยู่บนชั้น 6 ห้าง Central World ฝั่ง Isetan (ใกล้ๆลิฟท์แก้ว)เมนูหลายๆรายการจะเหมือนๆกับเมนูของ Sfree ตกแต่งจัดวางแตกต่างกันเล็กน้อย และในขณะเดียวกันก็ up ราคาด้วยช่วงนี้กำลังมี่ Promotion แนวๆลิ้นจี่อยู่ค่ะ ซอฟท์ครีมของทางร้านที่ปกติจะมี 2 รสให้เลือกคือ Plain Soft กับ Yogurt Soft กลายมาเป็น Plain Soft กับ Strawberry Soft แทนทานกัน 4 ถ้วย 4 แบบค่ะKyoto Matcha (119 บาท) เมนูนี้จะแตกต่างจากเมนูอื่นๆตรงที่เป็นไอศครีมชาเขียวแทนซอฟท์ครีม เนื้อไอศครีมมีรสชาดีค่ะ
ร้านที่ว่านี้คือร้าน Parferio เป็นร้านเครือเดียวกับ Sfree อยู่บนชั้น 6 ห้าง Central World ฝั่ง Isetan (ใกล้ๆลิฟท์แก้ว) เมนูหลายๆรายการจะเหมือนๆกับเมนูของ Sfree ตกแต่งจัดวางแตกต่างกันเล็กน้อย และในขณะเดียวกันก็ up ราคาด้วย
ทานกัน 4 ถ้วย 4 แบบค่ะ
เนื้อไอศครีมมีรสชาดีค่ะ มีเครื่องเคียงแบบญี่ปุ่นดีด้วย ทั้งถั่วแดงบดหยาบ ชาทามะ (ก้อนแป้งสีขาว) โดยรวมแล้วก็อร่อยดีค่ะ แต่พอท๊อปด้วยนมข้นหวานอีกทีเลยออกจะหวานไปซักหน่อยตรงไอศครีม แต่ตรงกรานิต้าเวิร์คมากค่ะ
Espresso Parfait (125 บาท) Plain soft กับกรานิต้ารสกาแฟเข้มๆ สลับชั้นกับมูสกาแฟ มีชิ้นเค้กช็อคโกแลตที่ก้นแก้ว และท็อปด้วยเยลลี่กาแฟ
ถ้วยนี้หอมดีค่ะเพราะเป็นกาแฟไปซะทุกอย่าง แม้สีสันหน้าตาจะเป็นรองถ้วยอื่นๆเค้าก็ตาม รสชาดถ้วยนี้เข้มสุดค่ะ
Crepe Parfait : Melon (119 บาท) เครปชิ้นบางๆ เป็นถ้วยรอง Strawberry Soft ตกแต่งด้วยเมล่อน (แตงโมและแคนตาลูป) และวิปป์ครีม
รส Strawberry Soft ออกหวานอมเปรี้ยว แต่หวานนำโด่งนะคะ หอมดีแต่โดยส่วนตัวแล้วผึ้งน้อยชอบรสโยเกิร์ตมากกว่า
เมนูนี้รสชาดธรรมดาสุดค่ะ ไม่มีอะไรหน้าตื่นเต้น
เมนูสุดท้าย
Strawberry Mille Feuille (149 บาท) เมนูนี้จัดวางมาในจานแบนค่ะ มีเค้ก Strawberry Mille Feuille หน้าตาน่าทานเคียงมากับ Strawberry Soft บนกรานิต้าสตรอเบอร์รี่ ถัดมาเป็นวิปป์ครีม และสตรอเบอร์รี่สด
โดยรวมแล้วรสชาดลงตัวดี เพราะอะไรๆก็เป็นสตรอเบอร์รี่ไปซะหมด
เค้ก Strawberry Mille Feuille ก็ถือว่าดีนะคะ ตัวพายยังกรอบดีแต่ไส้สตรอเบอร์รี่เล็กมาก
สรุป
บรรยากาศ – ไม่ต่างกับ Sfree นัก มีที่ดูดีกว่าคือมีโซนโซฟาแบบนั่งสบ้ายสบายด้วย
การบริการ – ไม่ค่อยมาดูแล (เรียกพนักงานยากเพราะไม่ค่อยมองมา) แต่ฝากแช่ได้ (จุดนี้ดี) ในกรณีที่ของมาแล้วแต่คนยังไม่ครบองค์
รสชาด – เบาๆ ยังไม่เจอข้อแตกต่างเมื่อเที่ยบกับ Sfee ดังนั้น เมื่อพิจารณาด้วแล้ว เลือดทาน Sfree ดีกว่าค่ะ