2011-06-28 444 瀏覽
วันนี้จะพาไปชมบรรยากาศ และ Dinner สุดหรูที่ Red Sky อยู่ที่ชั้น 55 ของ Centara CentralWorld นะคะ ไปถึงก็เลือกที่นั่ง วิวกรุงเทพยามโพล้เพล้สวยงามดีจัง บรรยากาศอบอ้าวพอสมควรตอนขึ้นไปใหม่ๆ พอฟ้าเริ่มมืด ลมเย็นๆก็เริ่มพัดมาค่ะ เค้าตกแต่งให้อารมณ์โรแมนติก โดยจัดไฟสลัวๆ ถ่ายรูปลำบากมาก เท่าที่เคยไปตึกชมวิวแบบนี้ วาว่าที่นี่ถือว่า วิวตรงที่นั่งทานข้าวก็สวยใช้ได้ อย่างที่ Sirocco จะมีวิวเจิดๆ แค่ตรงบาร์ เท่านั้น ตอนนั่งทานเข้าจะมองไม่เห็นอะไรเลย กระถาง ต้นไม้บังหมดรู้สึกจะมืดกว่า Red Sky มากโขอยู่ค่ะมีจุดตรงกลางไม่ชมวิว สำหรับคนที่ไม่ชอบ กลัวความสูง หรือไม่อยากให้ผมเสียทรงตรงนี้เป็นบาร์ ทีสีสรร เปลี่ยนตลอดเวลา เคยเห็นอยู่ไกล

เคยเห็นอยู่ไกลๆทุกวัน วันนี้มาเห็นใกล้ๆแล้ว เลิศ!
มหานคร Bangkok City ของเราเริ่มมืดลงแล้วคะ
ขนมปัง แสนอร่อยถูกยกมาเสริฟ วาชอบขนมปังมากกกกก
กินคนเดียวเกือบหมดตระกร้า แล้วไม่รู้ทำไมขนมปังแบบนี้อร่อยทุกที่เลย แหะ

อาหารจานแรกยกมาเสริฟ เป็นสลัดค่ะ มีเนื้อเป็ดเป็นส่วนประกอบ
อันอื่นๆไม่แน่ใจมันมืด มองไม่เห็น ก็อร่อยดีนะคะ ทานได้ หมดเกลี้ยง
* รูปเบลอ มือสั่น *
จานต่อไปเป็นตับห่าน ปกติไม่ชอบเพราะบางที่จะแหย่ะๆ บางที่ก็แข็งเกิน
แต่อันนี้สุกพอดีๆ แล้วก็เค็มๆเหมือนโรยเกลือมา ซอสก็หวานหน่อยๆ เข้ากัน อร่อยอ่ะ
แต่ชิ้นเล็กไปหน่อยนะคะ มาชิ้นเดียวเอง แพงง่ะ - -"
จานต่อไปเป็นอะไรที่ปลาบปลื้มมมม เพราะไม่เคยกินมาก่อน กุ้งแบบเนี๊ยยย
ก้ามใหญ่มาก ยังกะก้ามปูทะเลยักษ์ เป็นกุ้งย่าง ที่จะมาแบบจืดๆมันๆ
แล้วก็มีมะนาวให้บีบเปรี้ยวๆทานพอกล้อมแกล้ม ถ้ามีน้ำจิ้มซีฟู๊ดมา
จะงดงามกว่านี้มากนะคะ รู้สึกชอบจานนี้ที่สุดในเซตนี้แล้ว
เมนครอสเป็นสเต๊กเนื้อ ชิ้นหนานุ่ม วาไม่ชอบสเต็กโรงแรมตรงที่มันจืดๆ โรยเกลือ
หรือ กินเพียวๆก็ยังไม่ถูกปาก เลยต้องขอซอสมะเขือเทศมาเพิ่มทุกครั้ง
ค่อยทานได้ลื่นคอขึ้นหน่อย

อิ่มเมนครอสแล้ว ก็ตบท้ายด้วยของหวาน ที่บางสิ่งก็หวานแสบไส้
และบางสิ่งก็เปรี้ยวโลกไม่ลืม อยู่ในจานเดียวกัน รวมๆแล้วก็อร่อยนะคะ
อร่อยตรงไอติมอ่ะ แหะๆ
อิ่มแล้วก็ถ่ายรูปเล่นอีกเล็กน้อยก่อนกลับ
ที่นี่วิวแจ่มมากแต่ราคา T-T
ก่อนกลับไม่ลืมถามเค้าว่า คำว่า Red Sky ในรีวิวคนอื่นมันอยู่ตรงไหนหนอ
เคาก็พาไปค่ะ ดีนะนึกได้ กลัวเค้าไม่รู้ว่ามาถึงแล้ว
2011-04-11
慶祝紀念