2016-01-15
Shakariki 432 ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่มีแต่คนญี่ปุ่นอยู่เต็มร้าน อยู่ใต้ตึก PS Tower ถนนอโศก หากเดินาจากรถไฟฟ้า BTS แล้วก็เดินมาฝั่งเดียวกันกับ Interchange Tower ได้เลยครับ ร้านจะอยู่ทางขวามือ มีรูปปั้นญี่ปุ่นพร้อมโคมไฟอยู่หน้ารอพอดีจากที่ได้ยินคำบอกเล่าและรีวิวต่างๆนาๆ ความโด่งดังของอาหารเสียบไม้ย่างและหม้อไฟ ร้านนี้ถือเป็นหนึ่งในร้านที่น่าลองมากๆอีกร้านนึงสำหรับผมผู้ซึ่งชอบทานอาหารญี่ปุ่นมากครับแต่พอได้ไปลองจริงๆแล้ว ขอบอกเลยว่าค่อนข้างผิดหวังครับเนื่องจากไปกินช่วงเที่ยง ทำให้ร้านเสิร์ฟเฉพาะ Set Lunch เท่านั้น และ Set Lunch ทั้งสองเซตที่ผมได้สั่งมาถือว่าน่าผิดหวังทั้งสองเซตเลยครับทั้งเซตไก่คาราเกะและทงคัตสึ ทอดมาได้ไม่อร่อยเล
ทั้งเซตไก่คาราเกะและทงคัตสึ ทอดมาได้ไม่อร่อยเลย ชิ้นบางๆแห้งๆ ซอสที่ได้มาก็รสชาติขาดๆเกินๆ โดยรวมแล้วทั้งสองเซตถือว่าไม่ประทับใจนะครับ เพื่อนที่ไปทานด้วยกันได้ไปลองทานมื้อเย็นที่ร้านนี้อีกทีแต่กลับชอบมากทั้งๆที่วันที่ไปด้วยกันไม่ชอบเลย และเพื่อนได้บอกว่าอาหารที่ไม่ใช่ Set Lunch นั้นดีเยี่ยมทุกอย่างจริงๆ
ถ้าใครจะไปลองร้านนี้ก็อยากให้เลี่ยงการรับประทานช่วงเที่ยงจะดีกว่าครับ เนื่องจากทางร้านเสิร์ฟแค่ Set Lunch และรสชาติยังไม่ค่อยถูกปากเท่าไร ไว้ถ้าผมมีโอกาสจะไปลองทานมื้อเย็นอีกทีแล้วจะมารีวิวแก้ตัวใหม่สำหรับร้านนี้ครับ