2012-07-29
คุณแฟนอยากมามากเลยแต่ไม่มีโอกาสพามาซักที คราวนี้มีเวลาก็เลยพาคุณแฟนมากันที่นี่เลยราเมนแชมเปี้ยนตรง อารีนา 10 จะเป็นแหล่งรวมร้านราเมนแชมเปี้ยนทั้งหลายร้านในญีุ่ปุ่นมารวมอยู่ที่เดียวงานนี้เปิดโอกาสให้คุณแฟนเลือกเลยว่าอยากกินร้านไหน เดินวนไปวนมาสักพักคุณแฟนก็เลยเลือกร้านนี้ร้านราเมนเซตากายะ โฆษณาว่าเป็นโซยุราเมนที่ทำจากเกลือ คัมโฮอา ที่ดีีที่สุดในโลก (จริงอ่ะ)เมนูพร้อมกับประวัติของร้านเซตากายะ เอาคร่าวๆ คือร้านนี้เปิดตั้งแต่ปี 2000 เขตเซตากายะ ของโตเกียวต่อมาได้เปิดตัวราเมนซุปเกลือ ซึ่งทำให้เป็นที่ร่ำลือกันมา ประมาณนี้ชาเขียวอิชิตัน รสน้ำผึ้งผสมมะนาว มากินก่อนระหว่างรอราเมนมาแล้วเซตากายะราเมนของคุณแฟน เอามาแบบชามเ
ราเมนของที่ีนี่จะเลือกได้ว่าจะกินขนาดปกติ หรือจะกินชามเล็ก ซึ่งราคาและปริมาณจะย่อมเยาว์กว่าขนาดปกติ
มีไข่ต้มแบบยางมะตูม หมู และสาหร่ายโรยหน้ามาดูน่ากินมาก
แอบชิมไปนิดนึง จะบอกว่ารสชาติ "จืดสนิท" สำหรับเรา
ก็คือ Gyoro ราเมน ไม่แน่ใจว่าแปลว่าอะไรเพราะไม่เห็นมีคำแปล
เป็นราเมนที่ใส่หมูมาพอสมควรพร้อมกับกะหล่ำปลีและโรยด้วยกระเทียมสด
สำหรับรสชาตินะเหรอ "จืดสนิท" เหมือนกัน สำหรับเรา
แต่น้ำจิ้มเป็นแบบน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่าธรรมดา
รสชาติ สำหรับคนอื่นอาจจะอร่อยก็ได้ แต่สำหรับเรา คิดว่าจืดไปหน่อยอ่ะ
ราคา กินขนาดชามเล็ก จริงก็ถือว่าราคาค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกัน