2012-04-03 149 瀏覽
ร้าน Shabu Yoshi ที่ CDC(Crystal Design Center) ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ร้านอยู่เฟส 2 ตึก K ใกล้ๆ Max Value สังเกตง่ายๆคือ มีร้าน Zen อยู่ด้านล่างก็เดินขึ้นบันไดไปเลยค่ะ ที่นี่มีทั้งแบบสั่งเป็น Shabu Set อยู่ที่ 200++ หรือ ชาบูบุฟเฟต์ ราคาปกติอยู่ที่ 470 บาทnet รวม Vat7% และ Service charge 10% แล้วนะคะแต่วันนี้แอนใช้โปรโมชั่นบัตรซิตี้แบงค์มา 2 จ่าย 1 เหลือแค่คนละ 235 บาทnet เท่านั้นเองโปรนี้หมดสิ้นเดือนเมษา 2555 ใช้ได้เฉพาะวันจันทร์-พฤหัส เวลา 11.00-16.00น. เท่านั้นค่ะ(นอกเหนือจากวัน-เวลานี้น่าจะได้ได้รับส่วนลด 10% สำหรับผู้ถือบัตรซิตี้แบงค์ค่ะ)ภายในร้านตกแต่งสวยงาม วิวชั้นสองต้นไม้เยอะๆ สวยค่ะ

เมนูบุฟเฟต์มีตามนี้ค่ะ
เมนูค่อนข้่างน้อยเนาะ
มีน้ำซุปใ้ห้เลือก 2 แบบ คือ
1.ซุปใสธรรมดา
2.ซุปอุด้ง(ซุปที่ต้มจากปลาแห้ง รสออกเค็มหวานสไตล์ญี่ปุ่น ถ้าเลือกซุปใสก่อนแล้วเปลี่ยนเป็นซุปอุด้งก็ได้ แต่เพิ่ม 50 บาท)

หม้อชาบูที่นี่ร้อนไวดีค่ะ เห็นว่าสั่งทำพิเศษร้อนเร็วก็จริงแต่ผิวนอกของหม้อไม่ร้อนมากไม่เป็นอันตรายกับลูกค้า (จริงป่าวไม่รู้นะคะไม่ได้ลองจับ 5555) วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ปรับอุณหภูมิได้ตามชอบค่ะ
น้ำจิ้มมี 3 แบบไม่ต้องเลือกเสิร์ฟให้เลย
-น้ำจิ้มงา แอนว่ามันจืดชืดไปอ่ะ มันน่าจะออกมันๆกว่านี้
-น้ำจิ้มพอนซึ ออกเปรี้ยวนิดเค็มหน่อย สดชื่นดี
-น้ำจิ้มแบบสุกี้บ้านเรา
มีน้ำมะนาว พริก กระเทียมให้ปรุงตามชอบ

แซลมอนชิ้นโต สด หวานมัน
เจ้าก้อนกลมยาวๆในรูป คือ หมูพันสาหร่ายค่ะ หมูแน่นเด้ง อร่อยดีสั่งซ้ำมา 3 รอบ

เต้าหู้ ขาวอวบ สามีชอบมากค่ะ เค้าบอกว่านุ่มนวลสุดๆเลย
เนื้อที่นี่คุณภาพดีค่ะ แต่มีให้เลือกน้อยไปหน่อย
เนื้อสันคอหมูดำ ชอบค่ะนุ่มๆเพราะมีมันแทรก
เนื้อสันนอกหมูดำ
เครื่องดื่มรวมในบุฟเฟต์แล้วนะคะ
มีชาร้อน ชาเย็น ชามะนาว ฟรุตพันช์
แอนดื่มชาไม่ได้เลยเลือกฟรุตพันช์....อร่อยค่ะ

ข้าวปั้นแซลมอนข้างเย็นเจี๊ยบไปนิด(คิดว่าปั้นข้าวไว้ล่วงหน้าแล้วค่อยเอาปลามาแปะ) แต่ตัวแซลมอนสดหวานมันมากค่ะ สามีทานคนเดียวไปเกือบ 10 ชิ้นกันเลยทีเดียว เวลาสั่ง 1ที่จะมี 2ชิ้นนะคะ ถ้าขี้เกียจคอยก็สั่ง 2ที่ 3ที่ไปเลยก็ได้ค่ะ แต่อย่าทานเหลือนะตัวเองเค้าปรับนะจ๊ะ
ของคาวที่ไม่ได้ถ่ายรูปมาก็เป็นกุ้ง ปลาหมึก ปลาสวรรค์ เนื้อริบอาย สันนอกออสเตรเลีย
กุ้งเป็นแบบแช่แข็งเนื้อแน่นกรอบเด้งดีค่ะ
ปลาหมึกก็สดใช้ได้นะคะ
ปลาสวรรค์เฉยๆค่ะ
ริบอายกับสันนอกออส เนื้อคุณภาพดี ชิ้นโตค่ะ

แอนสั่งวนๆอยู่เท่านี้ล่ะค่ะ ใจน่ะอยากทานไข่ตุ๋นกับยากิโซบะ แต่ไม่ไหวแล้ววววววว
สั่งของหวานดีกว่า
ถั่วแดงเย็นอร่อยค่ะ สามีชอบมากเลย ถั่วแดงไม่หวานมากได้รสมันของถั่วแดง ทานกับน้ำแดง+นมข้นหวานแล้วกำลังอร่อยเลยค่ะ

เจลลี่ด้านบนเหมือนวิปครีมแต่เนื้อหนักกว่านิดนึง รสออกนมๆหอมๆคล้ายไอติมวนิลลาเลยค่ะ(แต่ไม่ใช่นะคะมันไม่เย็น) ตัวเจลลี่ดึ๋งกำลังดี(ไม่ดึ๋งมากเท่าซิซเลอร์ค่ะ)เย็นสดชื่น เสียอย่างเดียวรสเยลลี่จืดมากมายไม่รู้เลยว่าเป็นเจลลี่รสอะไร ถ้าไม่ได้วิปครีมด้านบนช่วยคงแย่ค่ะ แต่ทานแล้วสดชื่นดีนะคะ เย็นๆดึ๋งๆ

แนะนำให้ทานเจลลี่ก่อนถั่วแดง ไม่งั้นจะจืดดดดดดดดสนิทเลยค่ะ

ความเห็นส่วนตัว
เมนูมีไม่ค่อยหลากหลาย ถ้าไปกินราคาปกติแอนว่าไม่คุ้ม แต่อย่างที่แจ้งไปข้างต้นว่าเดือนเมษานี้มีโปรโมชั่นของบัตรซิตี้แบงค์ไป 2 จ่าย 1 เหลือแค่คนละ 235 บาท...ถือว่าคุ้มนะจ๊ะ

แต่ก็ดีตรงที่สั่งกี่รอบเนื้อก็ชิ้นโตเท่าเดิมไม่หดลงเหมือนบางร้าน

ประทับใจสถานที่ค่ะ สวย สะอาด และพนักงานก็บริการดีมากเลยค่ะ
(แอนไปทานวันธรรมดาตอนบ่ายสองโมงนะคะ)
2012-04-02
慶祝紀念