รีวิวนี้ ผมจะพามากับโรงแรมแห่งหนึ่งในย่านสุรวงศ์ที่มีอาหารสิงคโปร์รสชาติยอดเยี่ยมแบบที่ไม่ต้องบินไปกินถึงเมืองลอดช่องด้วยตัวเอง... นอกซะจากว่าจะไปช็อปปิ้งนะครับกับห้องอาหาร ELEMENT โรงแรม AMARA BANGKOK HOTEL ครับโรงแรม AMARA BANGKOK นั้น เป็นโรงแรมในเครือเดียวกันกับAMARA HOTELS & RESORTS SINGAPORE ครับได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับลูกค้าไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว ด้วยความสดใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แถมยังอยู่ในใจกลางกรุงเทพฯ บนถนนสุรวงศ์ ใกล้กับถนนสีลมและสาทรซึ่งเป็นศูนย์กลางของแหล่งช็อปปิ้ง ธุรกิจและการเงินด้วยจำนวนห้องพักที่มีถึง 250 ห้อง ถือว่าไม่เล็กเลยทีเดียวสำหรับโรงแรมในย่านเดียวกันนี้

โรงแรมในย่านเดียวกันนี้ ซึ่งการเดินทางสามารถมาได้ด้วยรถส่วนตัว

หรือระบบขนส่งในกรุงเทพฯ ก็สะดวกสบายทั้ง BTS และ MRT

(เดินต่อหรือขึ้นรถต่อก็ได้ครับ)
ย่างเท้าก้าวเข้าสู่โรงแรม AMARA BANGKOK ภายหลังประตู

ที่มีพนักงานต้อนรับคอยเปิดอำนวยความสะดวกนั้น

เพดานจัดไฟด้วยแสง LED หลากหลายสีสวยงาม

ตัว Lobby กว้างขวางโปร่ง ไม่อึดอัด เพียงแต่เก้าอี้บริเวณนี้

จะมีน้อยไปสักหน่อย
ใกล้กันกับ Lobby จะมีบาร์เครื่องดื่มและร้านค้าเล็ก ๆ ไว้บริการ
อีกฝั่งนึงของ Lobby นั้น จะเป็นมุมกาแฟและทางลงสู่ชั้นใต้ดิน

ของห้องอาหาร ELEMENT ที่เราจะมากินกันในครั้งนี้ครับ

ซึ่งเราสามารถเดินลงบันได ได้ทั้งด้านหน้าโรงแรมรวมถึงลิฟท์

ภายในโรงแรมก็ได้เช่นเดียวกันครับ
เมื่อลงบันไดมาจะพบกับตู้แช่ไวน์ขนาดใหญ่ มีไวน์ให้เลือกกันเพียบ
ห้องอาหาร ELEMENT เป็นห้องอาหารชั้นใต้ดิน

แต่ทำเพดานได้สูงโปร่ง ไม่อึดอัด การจัดระยะห่างของโต๊ะ

ก็ทำได้ดีทีเดียวครับ
และสำหรับมื้อค่ำอาหารสิงคโปร์ที่นี่นั้น ราคาคนละ 590++ บาท

รวม Free Flow Beer (ไทเกอร์) และซอฟท์ดริ้งค์เรียบร้อยแล้วด้วยครับ

แต่พอดีกับที่ผมไปก่อนเวลาห้องอาหารเปิดอยู่พอสมควร

พนักงานเลยแนะนำให้ขึ้นไปชมวิวบนชั้น Roof Top ชั้น 26

ที่เป็นที่ตั้งของบาร์ AKAAZA BAR

และสระว่ายน้ำแบบ Infinity Pool ที่จะได้เห็นวิวแบบ Panorama กันครับ
AKAAZA BAR และสระว่ายน้ำที่ชั้น 26 นั้น บรรยากาศดีเลยทีเดียวครับ

แขกที่มาเข้าพักต่างจับจองอาบแดดยามเย็นกัน และเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

ทางพนักงานแนะนำเครื่องดื่มสำหรับคนที่ชอบดื่ม Magarita ให้ครับ

ราคาแก้วละ 220++ บาท
มี 4 รสชาติด้วยกันครับ เรียงจากซ้ายมาขวา

พีช กีวี ราสเบอร์รี่ และ มะม่วง อร่อยทั้ง 4 ตัวครับ

ดื่มเล่น ๆ รอเวลาห้องอาหารลงไลน์อาหารครบพอดีกรึ่ม ๆ
ได้เวลาห้องอาหารลงไลน์อาหารครบ เรามาดูกันว่าอาหารสิงคโปร์

ทั้งคาวและหวานกว่า 30 รายการมีอะไรบ้างดีกว่าครับ ซึ่งเมนูเด่น ๆ

นั้นจะดังนี้ข้าวมันไก่ไหหลำ, ลักซา, ผัดหมี่ฮกเกี้ยน, บักกุดเต๋,

นาซีเลอมะห์ และ ปูผัดซอสพริก เป็นต้น
รับความสดชื่นกับ เบียร์ไทเกอร์ ที่เติมได้ไม่อั้นครับ
เปาะเปี๊ยะสดสิงคโปร์ รสชาติอร่อย
ปูผัดซอสพริก ทีเด็ดมาก ปูตัวใหญ่สะใจกันเลยครับ

และรสชาติซอสที่ผัดก็อร่อยด้วยเช่นกัน
รวมซีฟู๊ดอบสไตล์สิงคโปร์ ของสด ของทะเล คัดตัวใหญ่ ชิ้นใหญ่

มาให้ลูกค้าได้ลิ้มรสชาติ ดูจากคุณภาพของวัตถุดิบก็คุ้มค่ามากแล้วครับ
ข้าวมันไก่สิงคโปร์ ข้าวมันหุงแบบปรุงรสชาติครบแบบรสจัดมาแล้ว

กินเปล่า ๆ ยังอร่อยเลยครับ แต่พอได้ไก่นุ่ม ๆ กินพร้อมกันกับน้ำจิ้ม

แล้วละก็ ยิ่งเด็ดมากครับ แนะนำเลยอีก 1 จาน
บะกุ๊ดเต๋ของสิงคโปร์ จะออกแนวใส ๆ เครื่องไม่เยอะ
ลักซา ก๋วยเตี๋ยวสไตล์สิงคโปร์ อร่อยดีครับ เครืองใส่ได้เพียบด้วย
สะเต๊ะ รสชาติดี เคี้ยวอร่อย เป็นเนื้อไก่ครับ
แกงแกะและข้าวหมกสไตล์สิงคโปร์ ส่วนตัวชอบมาก ๆ

ไม่แพ้ ข้าวมันไก่สิงคโปร์ แลปูผัดซอสพริกเลยครับ

เนื้อแกะในแกงนุ่มไม่แห้งหยาบ มีกลิ่นของแกะอยู่

ให้หอมหวลเวลาเคี้ยวกับข้าวหมกสีเหลืองสวยงาม
จัดกุ้งอบมาอีกรอบ ติดใจความสดใหญ่สะใจของกุ้งแชบ๊วยครับ

และซอสที่ใช้อบก็กลมกล่อมดีด้วย
โรจัก หรือสลัดสไตล์สิงคโปร์ ที่เน้นผักผลไม้หลากหลายชนิด

ได้วิตามินครบถ้วนในเมนูเดียว
ผัดหมี่ฮกเกี้ยน อร่อย อุดมไปด้วยหมูสามชั้นและกุ้ง
ก๋วยเตี๋ยวผัดสไตล์สิงคโปร์ หรือ ฉ่าก๋วยเตี๋ยว กินเพลินดีเลยครับ

กุ้งกับกุนเชียงผัดกับเส้นใหญ่ คล้ายกับผัดซีอิ๊ว แต่รสชาติไม่เหมือนนะครับ
ปิดท้ายของคาวด้วย โรตีทอดกับแกงกะหรี่ไก่ เข้ากันดีมากอีก 1 เมนู
ของหวานเป็นน้ำแข็งไสในสไตล์สิงคโปร์ ที่มีท็อปปิ้งหลากหลาย

แต่ทีเด็ดคือ ท็อปปิ้งที่เป็นทุเรียน ที่กินเข้ากันกับน้ำแข็งใสอร่อยมาก ๆ
ชนมหวานอีก 1 อย่าง ถ้วยนี้ลักษณะคล้ายข้าวเหนียวดำน้ำกะทิ

แต่ทางเชฟบอกว่า ไม่เหมือนครับ แต่ลักษณะทางกายภาพแค่คล้าย

แอบบอกว่าต้องไปลองเองดีกว่าครับ ว่าจะอร่อยแค่ไหน
จบมื้อด้วยน้ำมะพร้าว ที่ห้องอาหารจัดไว้ให้ในไลน์บุฟเฟ่ต์กันเป็นลูก ๆ

ให้เลือกเองตามใจชอบ หรือจะให้พนักงานจัดมาเสิร์ฟให้ก็สะดวกดีเลยครับ

สำหรับอาหารสิงคโปร์จานเด็ด ๆ ที่นี่มีให้แบบจุใจ ไม่ต้องบินไปให้เสียเวลา

และค่าตั๋วเครื่องบิน กินไม่อั้นในมื้อค่ำทุกวันแบบบุฟเฟ่ต์

เมนูคาวหวานมากมายกว่า 30 เมนู ในราคาเพียง 599++ บาทเท่านั้น

พร้อมเครื่องดื่ม free flow เบียร์ไทเกอร์ และน้ำเปล่า+น้ำอัดลม ในราคานี้แล้ว

เป็นอีก 1 ห้องอาหารที่อยากแนะนำจริง ๆ ราคาน่ารักขนาดนี้

แล้วดูวัตถุดิบสิครับ น่ากินขนาดไหน !!!

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองโต๊ะได้ที่

โทร : 0-2021-8888

e-mail : fnb.bangkok@amarahotels.com

ขอให้อิ่มอร่อยกับอาหารสิงคโปร์ที่อร่อย ๆ ในกรุงเทพฯ กันนะครับ

用餐途徑
  • นาซีเลอมะห์
  • ปูผัดซอสพริก
  • เปาะเปี๊ยะสดสิงคโปร์
  • ซีฟู๊ดอบสไตล์สิงคโปร์
  • แกงแกะและข้าวหมกสไตล์สิงคโปร์
  • โรจัก
  • โรตีทอดกับแกงกะหรี่ไก่
  • น้ำแข็งไสในสไตล์สิงคโปร์
  • เบียร์ไทเกอร์ FreeFlow
同步刊載