2011-09-23
เมื่อสัปดาห์ก่อนวันเกิดพี่สาว ก็ไม่ได้กะเลี้ยงฉลองอะไรกัน ตอนแรกจะไปหาอะไรอร่อยๆแถวเยาวราชละ แต่พี่ดันขับผิดทาง ผิดไปผิดมาออกมาพระรามสามเลย - -" เพื่อนดันพูดว่าอยากกินลาบหมูทอด พวกเราสี่คนเลยตกลงรีบไปร้าน sortrel ทันที ซึ่งเป็นร้านที่คนทำงานย่านสาทรรู้จักกันดีคะsortrel เป็นร้านอาหารมีดนตรีให้ฟัง เครื่องดื่มมีทั้งแอลและเบียร์ ที่นั่ง ก็มีทั้ง outdoor นั่งชิวๆ รับบรรยากาศ และ indoor ห้องแอร์สองห้องใหญ่คนละฝั่งกัน มีดนตรีเล่นคนละแนวกัน ร้านนี้บนโต๊ะจะปูด้วยกระดาษใหญ่ๆ ระหว่างรออาหาร เราวาดรูปเล่นรอกันได้คะเรื่องอาหารนั้นใช้ได้เลยคะ รถชาติจัด อร่อยดี วันนั้นสั่งลาบหมูทอดไป 2 จานได้ ยำถั่วพูกุ้งสดข้าวผัดกุ้ง จานนี้ก็ชอบค
ก่อนกลับกันเราก็แอบไปถามทางร้านว่ามีขายเค้กมัย โชคดีมีคะ เป็นกล่องเล็กๆ มี banoffee, tiramisu ก็เลยรีบสั่งมาเซอร์ไพสพี่สาวนิดหน่อย ทางร้านก็น่ารักมากคะ แอบเอามาให้และจุดเทียนให้ด้วย อยากบอกว่า เค้กอร่อยมากคะ ไม่หวานมาก ตัวเราเองชอบกิน banoffee พอดี ^^ ส่วนพี่สาวก็ชอบ tiramisu กินกันหมดเร็วมาก แล้วพี่ยังบ่นติดใจอีก เราเลยสั่งกลับบ้านให้คุณพี่อีกอย่างละกล่อง คืนนั้นพวกเราสนุกกันมากคะ