2012-04-01 36 瀏覽
ร้านนี้ไม่ได้ไปมานานพอสมควร สัก 2 ปีเห็นจะได้ วันนี้ได้ลองมากิน ก็เห็นร้านตรงข้ามซึ่งขายอาหารขาย ๆ กัน แต่เค้าเป็นปิ้ง ย่าง ฝั่ง Suki Bar เป็นแบบ ชาบู สไตล์ฮ่องกง เพราะเจ้าของร้านเป็นชาวฮ่องกงค่ะ ร้านตรงข้ามได้ปิดตัวลงเรียบร้อย Suki Bar ก็ยังขายได้เรื่อย ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าเก่าที่เคยมาทานแล้ว ร้านอยู่ตึกที่ติดกับห้างเอ็มโพเรี่ยม ด้านศาลพระภูมิ ฝั่งที่อยู่ในซอย สุขุมวิท 26 จอดรถเอ็มโพเรี่ยมแล้วเดินออกประตูด้านข้างซอย 26 เลี้ยวซ้ายเข้าตึกติดกัน ขึ้นไป ชั้น 2 ได้เลย ด้านล่างจะมีร้าน ราเมนอยู่ บรรยากาศในร้านเหมือนเดิม แต่ราคาอาหารชุดเพิ่มเป็น set ละ 200 บาท buffet 299 บาท ทานบุ๊ปเฟ่จะคุ้มกว่าเยอะ ถ้าจะทานซีฟู้สก็ 399 บาท น้ำซุปมี 6 อย่าง แต่เราจะทานแต่ ซุปเห็ดหอม กับต้มยำ หม้อเดียวกันแยกเป็น 2 น้ำซุปได้ค่ะ น้ำซุปอื่น ๆ มี ซุปกระดูกหมู ซุปสะเต๊ะ อันอื่นไม่เคยทานเลย เนื้อสัตว์ก็จะมีหมูสไลด์ เนื้อสไลด์ ไก่สไลด์ เบคอนสไลด์ และผักต่าง ๆ น้ำจิ้มมี 2 แบบ แบบชาบู กับ แบบน้ำจิ้มสุกี้ค่ะ ทานเสร็จะมีถั่วแดงต้มเย็น ๆ เสริฟ์ด้วยนะคะ แต่ต้องคอยขอ ไม่ขอ ไม่ให้ค่ะ ฟรีค่ะ
2012-03-31
  • ชาบู ชาบู บุปเฟต์สไตล์ฮ่องกง