2012-01-24
ร้าน Tan Tan Men เป็นร้านราเมงอีก 1ร้าน ที่น่าไปลองเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยราคาไม่สูงมาก มีให้เลือกหลายไซส์ หลายราคา และนอกจากราเมงแล้วยังมีอาหารญี่ปุ่นอื่นๆอีกมากมาย อาทิเช่น ข้าวแกงกะหรี่ ผัดผักสไตล์ญี่ปุ่น และไปสะดวกมากๆ เพราะร้านนี้อยู่ในซอย 33/1 ฝั่งตรงข้าม emporium สถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ อยู่ในซอยเดียวกับร้านขนมปังชื่อดัง custard nagamura ที่ร้านนี้จะมี 3-4ชั้น ชั้นล่างจะโต๊ะเพียงไม่กี่โต๊ะ และชั้นสองขึ้นไปก็จะต้องถอดรองเท้าไว้หน้าห้องค่ะ ลูกค้าส่วนใหญ่ภายในร้านก็จะเป็นชาวญี่ปุ่น มาทานคนเดียวหรือมากันเป็นครอบครัวเลยค่ะ ราเมงที่แนะนำก็จะเป็น ราเมงซุปเกลือ และ ราเมงซุปกระดูกหมูค่ะ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ต่างกันอย่างเดียวคือน้ำซุป ส่วนตัวจะชอบราเมงซุปกระดูกหมูมากกว่าค่ะ รสชาติจะกลมกล่อมมากๆ มีหมูชาบูนุ่มลิ้นให้ 3ชิ้นใหญ่ พร้อมไข่มะตูม มีหลายไซส์ให้เลือกนะคะ