2013-12-09
The Bibimbab ร้านอาหารเกาหลี ที่เพิ่งจะมาเปิดที่สยามพารากอน ตั้งอยู่ที่ชั้น G ตรงข้ามร้าน Burger King และอยู่ใกล้กับร้าน coco ichibanya อาจจะหายากนิดนึงสำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับพื้นที่ เพราะตรงส่วนนั้นร้านอาหารละลานตามากจริงๆ บรรยากาศภายในร้านเป็นร้านเปิดโล่ง ไม่ใช่ผนังปิดทึบ มีแค่ส่วนกั้นขึ้นมาเป็นสัดส่วนเฉยๆ ภายในตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบไม้สีเข้ม เบาะสีเขียว ออกโทนธรรมชาติ ทำให้ดูสวยและสะอาดตาดีค่ะ ไม่เยอะ ไม่น้อย และดูดีทีเดียว ในส่วนของด้านหน้าร้านมีวางโชว์โมเดลอาหารจำลองด้วย หน้าตาสวยงามมากๆ เมนูอาหารของที่นี้มีเพียงสองหน้าเท่านั้นค่ะ ประกอบไปด้วย เมนูข้าวยำ ข้าวผัด ซุ
ก่อนอื่นมาดูของบนโต๊ะอาหารกันค่ะ ทางร้านจัดวางซอสโคชูจังกับน้ำมันงาไว้บนโต๊ะเลย มีเพียงสองอย่างเท่านั้นจริงๆ ทิชชู่ ไม้จิ้มฟัน อย่างอื่นๆ ไม่มีเลย โล่ง.. แต่ตอนกิน พนักงานนำทิชชู่มาวางให้เพิ่มนะคะ
อย่างที่สองคือ Jeyookbokkeum Set ราคา 290 บาท หรือหมูผัดกระทะร้อนนั่นเอง(อันนี้เพื่อนตั้งชื่อเองนะ)
สุดท้ายคือ Sundubujjigae Set ราคา 200 บาท เป็นซุปทะเล ใส่เต้าหู้กับไข่ด้วย
สรุปคือรสชาติอาหารไปในทางเดียวกันหมด แอบเลี่ยนนิดๆ+น่าเบื่อนิดหน่อย รสชาติไม่จัดเท่าไหร่ สู้ร้าน tudari ไม่ได้ค่ะ(จากความเห็นของแม่และน้องสาว) คือ รสชาติของอาหารมันมาจากซอสเกาหลีอย่างเดียวเลย มันเลยไปในแนวทางเดียวกันอ่ะ
ส่วนเครื่องเคียงโอเคนะ กินได้เพลินๆ เครื่องเคียงที่ได้มาจะมี 3 อย่างค่ะ อย่างแรกเป็นกิมจิ อย่างที่สองเป็นบรอคโคลี่กับซอส อย่างสุดท้ายเป็น เต้าหู้แบบเต้าหู้ปลาอ่ะ
การบริการค่อนข้างดีค่ะ พนักงานดูแลและพูดจาดีมาก มีแนะนำเมนูด้วย อาหารมาเสิร์ฟค่อนข้างเร็ว รอไม่นานมาก ดูทำงานกันเร็ว+อัธยาศัยดี สรุปว่าดีเลยแหละ
ราคาอาหารค่อนข้างสูงไปหน่อย เท่าที่เห็นคือ 200 อัพหมดเลย แถมราคามี +vat 7% เพิ่มด้วย แต่ไม่มีค่า service charge ค่ะ มื้อนี้คิดเงินออกมาอยู่ 700 กว่าบาท ราคาสูงแต่สั่งสามอย่างนี่อิ่มใช้ได้เลยนะ
สรุปร้านนี้คือ มาลองเพื่อให้รู้ว่าเป็นยังไงจริงๆนั่นแหละค่ะ เพราะรสชาติไม่ได้น่าประทับใจมากบวกกับรสชาติของอาหารเกาหลีเองที่ทำให้กินแล้วเลี่ยนๆอ่ะ แต่ถ้าใครชอบอาหารเกาหลีลองไปกินดูสักครั้งอาจจะชอบก็ได้นะคะ ^ ^
8/12/2013