2014-03-17
ร้านที่มากินชื่อว่า The Cockle ตั้งอยู่บนถนนพระราม4ช่วงที่เรามานี้ โปรโมชั่นคือราคา399บาท ไม่รวมค่าน้ำ โดยกำหนดไว้ว่าให้ทานได้ชั่วโมงครึ่งเมื่อก้าวเท้าเข้าร้าน:เป็นร้านเล็กๆ ห้องขนาดประมาณ4x6เมตรเองมั้ง แล้วเราก็ได้พบเจอกับพี่พนักงานหญิง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ก็คือเขาจะเริ่มจับเวลาหลังจากที่เสริฟจานแรกแล้ว และให้สั่งได้ทีละ6เมนูนี่เป็นเมนูของร้านเริ่มแรกเราก็สั่งหกอย่างก่อนตามกติกา 1.หอยแครงลวก 2.ปลากระพงนึ่งใบเตย 3.ปลากระพงทอดกระเทียม 4. กุ้งทอดซอสมะขาม 5.เนื้อปูผัดผงกระหรี่ 6. โป๊ะแตกเครื่องดื่มสั่งเป๊บซี่รีฟิล ประมาณที่ละ45บาทปรากฏว่าสิ่งแรกที่มาเสริฟคือ...หอยแมลงภู่อบโหรพาหะ ทำไมหอยแครงกลายร่างเป็นหอยแมล
เมื่อก้าวเท้าเข้าร้าน:
เป็นร้านเล็กๆ ห้องขนาดประมาณ4x6เมตรเองมั้ง แล้วเราก็ได้พบเจอกับพี่พนักงานหญิง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ก็คือเขาจะเริ่มจับเวลาหลังจากที่เสริฟจานแรกแล้ว และให้สั่งได้ทีละ6เมนู นี่เป็นเมนูของร้าน
เครื่องดื่มสั่งเป๊บซี่รีฟิล ประมาณที่ละ45บาท ปรากฏว่าสิ่งแรกที่มาเสริฟคือ...หอยแมลงภู่อบโหรพา
หะ ทำไมหอยแครงกลายร่างเป็นหอยแมลงภู่เนี่ย แย้งไปละ เขาก็ไม่รู้เรื่องอะว่าทำมาผิด ให้เรากินๆไป
เราก็เออๆ กินก็กิน
ก็งั้นๆนะ หอยตัวเล็กๆอะ ส่วนน้ำจิ่มซีฟู้ดก็ถือว่าโอเคแหละ ต่อมาที่ได้ก็คือ ปลากระพงทอดกระเทียม(+ซอสมะขาม?เอ๊ะยังไง --? ) แต่ก็ช่างมันอีก เพราะว่ารสชาติก็โอเคอร่อยใช้ได้เลย "เนื้อปูนึ่่งกระเทียม"
น่านไง เนื้อปูผัดผงกระหรี่หาย
จานนี้ก็เฉยๆนะ ปูไม่ได้สดเท่าไร ให้กระเทียมเยอะมาก ไข่เจียวปู
อันนี้ก็ไกลจากที่สั่งอีกละ!
เพี่จะให้หนูสั่งทำไมเนี่ย ถ้ามันจะมาRandomซะขนาดนี้
ตอนแรกก็ทำเอาเกือบเซ็ง แต่เพราะ
1. ไข่เจียวมันก็อร่อยดี55 ถึงเนื้อปูจะมีไม่เยอะก็ตาม
2. คุณพี่เขาเริ่มอนุโลมไม่ต้องสั่งแค่6อย่างแล้ว ก็เลยสั่งไปรวดเดียวเป็นสิบอย่างเลย! เขียนอย่างเมามัน
เพราะเวลาที่ใช้ในการรออาหารก็ถือว่าไม่น้อย (มีลูกค้าเต็มร้าน คนกินได้ต้องจองล่วงหน้าเลยทีเดียว) กว่าพวกเราจะได้ กุ้งทอดซอสมะขามจานนี้
ก็ได้สิ่งที่เรียกว่า ปลากระพงทอดน้ำปลา วนมาเสริฟมากถึง3ครั้ง
สำหรับกุ้งทอดก็อร่อยดีจ่ะ เหมือนปลาทอดซอสมะขามที่ได้ตอนแรกแหละ แค่เปลี่ยนเนื้อ เพื่อนเราชอบกุ้งมากกว่า ส่วนเราชอบปลามากกว่า สั่งพล่ากุ้งไป แต่ที่ได้มารู้สึกจะเป็นกุ้งแช่น้ำปลา
มีน้ำจิ้มราดท่วมๆ ทำให้ได้รสเปรี้ยวมาสลับเค็ม