2013-07-22
สวัสดีครับ ผมนายเอทยังคงหลงรัก และชื่นชอบการ Dinner ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอยู่เหมือนเคยวันนี้ ผมจะพาไป Diner สุด โรแมนติคที่The River Café and Terrace โรงแรม Penninsula Bangkokมาเริ่มต้นที่บรรยากาศกันก่อนเลยบรรยากาศของห้องอาหารจะแยกออกเป็น 2 ส่วนทั้งส่วนที่เป็นห้องกระจกติดแอร์ เงียบๆเป็นส่วนตัวและส่วนบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา โรแมนติคบรรยากาศลมพัดเย็นๆสัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างใกล้ชิดที่นี้มาดูในส่วนของอาหาร ที่ผมทานไปวันนั้นกันบ้างนะครับมุมสลัดผัก ผักสดมาก กินแล้วรู้สึกถึงความสดของผักที่เอามาวางในชุดสลัดและแก้วนี้เป็น สมูทตี้ผักที่มีการเอาผักมาปั่น ผสมครีมเนื้อข้น ๆ เมนูนี้เป็นเมนูสุขภาพสุด ๆ ถ้าใครที่ชอบ
The River Café and Terrace
โรงแรม Penninsula Bangkok
และ
บรรยากาศลมพัดเย็นๆ
ที่นี้มาดู
ที่เอามาวางในชุดสลัด
และแก้วนี้เป็น สมูทตี้ผัก
ที่มีการเอาผักมาปั่น ผสมครีม
ถ้าใครที่ชอบทานผักเป็นนิจอยู่แล้ว จะชอบเป็นพิเศษ
รสชาติเหมือนกันผักปั่นจริงๆ ไม่ขมนะครับ
ออกจืด ๆซะมากกว่า ต่อกันด้วยหอยเชลล์ย่าง ตัวโต
รสชาติอร่อย ความหวานจากหอยเชลล์
และความเค็มจากซอสที่ทาลงไป
ผสม กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด ของที่นี่ รสไม่จัดมาก
เผ็ดปานกลาง ซี่โครงแกะย่าง
จากภาพจะเห็น่า ถูกอบด้วยสมุนไพร
ที่เข้มข้นมาก ไม่มีกลิ่น
เนื้อนุ่ม รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศที่ผสมลงไป กุ้งหลายเสืออบเนย แกะหัวให้เรียบร้อย
พร้อมผ่าครึ่ง ทำให้ทานสะดวกสุดๆ
เป็นการทานกุ้งที่สะดวก
เนื่อกุ้งสด ไม่แห้งติดเปลือก
เป็นเมนูอร่อยโดนใจอีกหนึ่งเมนู ตามมาติด ๆ ด้วยพิซซ่า แป้งบางกรอบ
ที่เข้นข้นด้วยซอสที่ราดอยู่หน้าพิซซ่า
แป้งพิซซ่ากรอบมาก
ในส่วนของหน้าพิซซ่าเป็นชีท รสออกเค็มๆ
เข้ากับแป้งบางๆ ของพิซซ่าเป็นอย่างดี ส่วนเมนูนี้เป็น สลัดกุ้งพริกสามสี
รสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม
ไม่เผ็ด เนื้อกุ้งสดดี สุดท้ายแล้ว ไฮไลท์ที่นี่ดูจะเป็น เมนูของหวาน
แต่ถูกจัดวางตกแต่ง ใส่แก้ว
เป็น ของหวาน ค๊อกเทลเล็กๆ
ให้เราหยิบทานได้สะดวก
ส่วนเมนูเด็ดต้องนี่เลย ชีทเค๊ก
ที่ไม่ควรพลาด
ชีทเค๊ก หวานกำลังพอดี
มีความเข้มของชีท
ที่มีรสชาติเปรีัยวนิดๆ
ฟินครับ เมนูนี้ สำหรับค่าเสียหาย ตกอยู่ 1,800 บาทเน็ต ต่อคน
ไลน์อาหารที่นี่ ค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับ Dinner
โรงแรม 5 ดาวที่อื่น ๆ
แต่ คุณภาพขอบอกว่าสุด ๆ แต่ละอย่าง มีความพิถีพิถันในการจัดแต่ง
และคุณภาพของวัตถุดิบที่ นำมาประกอบอาหาร
เรียกได้ว่า เลือกแต่วัตถุดิบดีดี มาประกอบอาหาร
ในส่วนของการบริการ
ถือว่า ไม่ขาดตกบกพร่องเลย ได้รับความประทับใจ
ตั้งแต่ แจ้ง Booking ไปและแจ้ง Check in
พนักงาน คอยเก็บจานที่ทานแล้ว และมาสอบถาม
เมื่อน้ำพร่องอยู่ตลอด
ถ้าคิดว่า มาทานเพราะ บรรยากาศ วิวเจ้าพระยา
ที่สุดโรแมนติค
และทานอาหารแบบพอดี แต่คุณภาพเลิศ ๆ
ก็ถือว่า แนะนำครับ