2013-01-17 28 瀏覽
สัปดาห์ก่อนได้ไปปาร์ตี้ก๊วนชวนกินกับ openrice ที่ร้านโทคิยะ สาขาอารีน่า 10 ทองหล่อมาค่ะได้เจอเพื่อนเก่าเพื่อนใหม่หลายคนเลย ทีมงานนัดเจอกันที่ร้าน 1 ทุ่มค่ะสำหรับร้านนี้เราเคยหม่ำครั้งนึงที่สาขาสยามดิสฯ คราวก่อนที่ไปกินคอนเซปต์เค้าคือ Fusion Steak Course แต่ด้วยความที่คนไทยไม่นิยมอาหารฟิวชั่นซักเท่าไหร่ ทางร้านจึงได้ปรับเปลี่ยนคอนเซปต์ของร้านเป็น Japanese Full Courseสำหรับราคายังเท่าเดิมคือท่านละ 499+ บ. (ยังไม่รวมค่าบริการอีก 10%) ส่วนเด็กจะมีอาหาร 6 เมนู ราคาอยู่ที่ 399+ บ.(ยังไม่รวมค่าบริการเช่นกัน)สาขานี้เราพึ่งเคยมาทาน เราว่าตกแต่งร้านดูโปร่งกว่าสาขาสยามดิสฯนิดนึงนะคะเดือนนี้มีโปร Wine Buffet 499 บ. ให้บริ
เดือนนี้มีโปร Wine Buffet 499 บ. ให้บริการตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป จำกัดเวลา 2 ชม. ใครสนใจก็ขอเชิญนะคะ นอกจากไวน์ก็มีเบียร์และสาเกไว้บริการด้วยค่ะ แต่มีค่าใช้จ่ายต่างหากจ้า
อ้อ สำหรับเดือนหน้าเห็นว่าทางร้านจะต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ด้วยการปรุงอาหารให้ทุกเมนูมีส่วนผสมของ Chocolate ค่ะ ฟังดูน่าสนใจดีนะคะ
เริ่มหม่ำกันเลยดีกว่า สตาร์ทด้วยชาเขียวเหมือนเดิม คราวก่อนมีแต่ชาเขียวร้อนนะคะ
แต่เห็นหลาย ๆ คนบ่นอยากได้แบบเย็นด้วย สงสัยคงเขียนเสนอแนะไปในแบบสอบถาม ทางร้านก็เลยเอาไปปรับปรุง คราวนี้เลยมีให้เลือกได้ทั้งร้อนและเย็นค่ะ
Appetizer คราวนี้มีเมนูใหม่เพิ่มมาให้เลือก แน่นอนว่าเราเลือกเมนูใหม่ค่ะ ความจริงเห็ดออรินจิผัดซอสโทคิยะก็อร่อยนะ แต่อยากลองของใหม่เลยสั่งดู
Tuna Tatakiเป็นทูน่าและสาหร่ายวากาเมะราดด้วยซอสพอนซึ เราว่าพอนซึเค็มไปหน่อย ถ้าเปรี้ยวกว่านี้อีกนิดจานนี้อร่อยล้ำค่า
Tokiya Style Ering ของเพื่อนร่วมโต๊ะ เห็ดอวบ ๆ เนื้อเด้งดึ๋ง อร่อยเหมือนเดิมค่า
จานสลัดมีให้เลือก 4 อย่าง สั่งมาไม่เหมือนกันทุกคนเลยได้ชิมกันครบ
จานแรก Tomato Salad จานนี้เค้าแนะนำว่าคนไม่ชอบมะเขือเทศก็ทานได้ บังเอิญเราชอบอ่ะนะก็เลยจัดไปเยอะหน่อย
ถัดมาเป็น Smoked Duck Salad อกเป็ดรมควันหอมมากเป็นอีกจานที่แนะนำค่ะ
ส่วนจานของเราเลือกเป็น Papaya and Seafood Salad ฟังชื่อแล้วอาจจะนึกถึงมะละกอดิบ แต่ที่นี่เค้าใช้มะละกอสุกเสิร์ฟพร้อมกุ้ง และปลาหมึกราดด้วยน้ำสลัดรสเปรี้ยวหวานสไตล์น้ำจิ้มซีฟู๊ด จานนี้ทั้งโต๊ะลงมติว่าอร่อยสุด
จานสุดท้ายเป็น Akami Tuna Salad : ผักออร์แกนิคเสิร์ฟกับทูน่างาดำและน้ำสลัดเดรสซิ่ง 2 รส
คราวก่อนที่ไปทานเราเลือกจานนี้แหละ มาคราวนี้น้ำสลัดลดไป 1 อย่าง แต่ก็ยังอร่อยเหมือนเดิมค่ะ
เมนูถัดมาเป็นซุป คราวก่อนเลือกเป็น Lobster Bisque ซุปกุ้งมังกร ก็โอเคนะเค็ม ๆ มัน ๆ ดี
แต่อยากลองอย่างอื่นบ้าง คราวนี้เลยเลือกเมนูอื่นแทน ซุปในกาคือ Osuimono เป็นซุปเนื้อปลา กุ้ง เห็ดเข็มทองและเห็ดหอม
ถัดมาเป็นซุปเนื้อโทคิยะ ส่วนของเราเลือกเป็นมิโสะครีมซุป ใส่ปลาและไข่ตุ๋น
รสชาติเข้มข้นดี ปกติลองแต่มิโสะซุปแบบน้ำใสพอได้ลองชิมแบบครีมก็อร่อยไปอีกแบบ
รูปเยอะเดี๋ยวไปต่อตอน 2 กันนะคะ
2013-01-08
  • สเต๊กหมูคุโรบูตะ