2013-01-17 68 瀏覽
ต่อจากตอนที่แล้วจ้าจานถัดมาเป็นเมนูข้าว เราเลือกเป็น Spider Roll เป็นมากิปูนิ่มราดซอส ข้าวนิ่มมาก มีอโวคาโดและวาซาบิด้วย ก็อร่อยดีค่ะน้องอีกคนสั่งเป็นเมนูChashudon ข้าวหน้าหมูชาชูนี่ว่าจะลองอยู่เหมือนกันแต่โดนเมนูใหม่ดึงความสนใจไปซะก่อน เลยยังไม่ได้ชิมซักทีเมนูที่5 Mulberry Vinegar Juice น้ำมัลเบอรี่วีนีการ์ เสิร์ฟมาแบบเย็น ๆ เป็นเกล็ดน้ำแข็งเลย รสหวานอมเปรี้ยวเพื่อกระตุ้นรสสัมผัสก่อนทานเมนคอร์ส มาคราวนี้รู้ว่าเติมได้เลยขอเติมไปหลายแก้ว อร่อยเหมือนเคยมาถึงจานหลักกันบ้าง น้อง 2 คนสั่ง Tokiya Australian Beef เห็นบอกว่าสเต๊กนุ่มมากค่ะ เสียดายเราไม่ทานเนื้อเลยไม่ได้ชิม ของพี่อีกคนสั่งเป็นสเต๊กหมูคุโรบูตะ จานนี้ขอชิมไปหน่อ
ต่อจากตอนที่แล้วจ้า

มาถึงจานหลักกันบ้าง น้อง 2 คนสั่ง Tokiya Australian Beef เห็นบอกว่าสเต๊กนุ่มมากค่ะ เสียดายเราไม่ทานเนื้อเลยไม่ได้ชิม ของพี่อีกคนสั่งเป็นสเต๊กหมูคุโรบูตะ จานนี้ขอชิมไปหน่อยหมูนุ่มจริง ๆ
แต่หมูได้ชิ้นเดียวเองเนื้อได้ 2 ชิ้นแหนะ สงสัยหมูดำแพงกว่าเนื้อ อิอิ ทั้ง 2 จานเสิร์ฟพร้อมบล็อคโคลี่ มันเทศเชื่อม และแอปเปิ้ลเรดไวน์ เป็นเครื่องเคียงที่แปลกไม่เหมือนใคร แถมอร่อยด้วยสิ
จานของเราเป็น Salmon Steak มาแบบกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมซัลซ่าและทาร์ทาซอส
มีออฟชั่นเสริมเป็นเกลือหิมาลายัน ซึ่งเป็นเกลือที่ได้จากการขุดพื้นผิวเทือกเขาหิมาลัยลงไป 3 กม.
มีแร่ธาตุ 84 ชนิดจาก 92 ชนิดที่ร่างกายต้องการ หูววว ฟังแล้วจิ้มเกลือชิมกันใหญ่ อิอิ
พอได้เกลือมาเราไม่ง้อน้ำจิ้มเลยค่ะ แซลม่อนกินกับเกลือก็อร่อยแล้ว
ถัดมาเป็นเครื่องดื่มเลือกมา 1 อย่างจาก 6 รายการ คราวนี้เราเลือกเป็น Matcha Milk tea รสออกนมเด่นไปหน่อย ถ้าเพิ่มชาเขียวอีกนิดจะเข้มข้นกำลังดีค่ะ อีกแก้วเป็น Sweety Pink ออกแนวลิ้นจี่โซดา
แก้วนี้ชื่อ Tokiya Sunrise รสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ อร่อยดี
คราวที่แล้วเราก็สั่งเมนูนี้แหละ คราวนี้เลยเปลี่ยนมั่ง
มาถึงเมนูของหวานแล้ว คราวก่อนเลือกเป็น Melt Me Gelato Cheesecake
มาคราวนี้ทางร้านเอาออกจากเมนูไปแล้ว เหลือของหวานให้เลือก 4 อย่าง
โต๊ะเราก็เลือกมา 4 อย่างเลย แบ่งกันชิมครบทุกเมนู อร่อยทุกเมนูค่า
ส่วนตัวเราชอบทีรามิสึมากสุด มิลค์แพนนาคอตต้าก็โอเคนะคะ แต่เด้งไปหน่อยเราชอบนิ่ม ๆ กว่านี้ค่ะ
หมดนี่อิ่มมากเลยค่ะ กว่าจะได้นอนคืนนั้นนั่งอืดจนถึงเที่ยงคืน ฮ่าๆ

คราวที่แล้วเราไปหม่ำเราเทียบกับบุฟเฟต์ก็มองว่าราคาสูงไปหน่อย แต่จริง ๆ น่าจะเทียบกับร้านสเต๊กด้วยกัน พอได้ไปหม่ำซิลล์เลอร์ถึงได้รู้ว่า ราคาเค้าอัพขึ้นมาจากเมื่อก่อนเยอะเลย สเต๊กจานเดียวก็ 300 - 500 บ. แล้ว แบบนี้มากินที่นี่ยังไงก็คุ้มกว่าจ้า

สำหรับเราประทับใจทั้งรสชาติอาหาร และการบริการค่ะ มีโอกาสก็จะกลับมาอีก

ต้องขอบคุณกิจกรรมดี ๆ จากเว็บ Openrice และร้านโทคิยะที่ทำให้เราได้อิ่มอร่อยและได้พบเจอเพื่อนเก่าและใหม่
เป็นอีก 1 มื้อที่อิ่มอร่อย และสนุกสนานมากค่า ยังไงคราวหน้ามีโอกาสขอไปร่วมกิจกรรมอีกนะคะ อิอิ

2013-01-08
  • สเต๊กหมูคุโรบูตะ