2012-01-26
ช่วงวันหยุดปีใหม่ได้ไปเดินเล่นที่ชั้น 5 เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เมื่อได้เวลาอาหารมองเห็นร้าน Wawa แปลกดี ร้านตกแต่งสวย พื้นที่เยอะ เก้าอี้สีหวานลายดอกไม้ เมนูหน้าร้านหลากหลายช่างเชิญชวนเลยขอเข้าไปชิมซะหน่อยดีกว่า “วาวา อาหารเชนไต้หวัน สไตล์เทรนดี้ ร้านแรกของประเทศไทย นำเสนอทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ เน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารอร่อย รสชาติเข้มข้น วัตถุดิบคุณภาพดี สะอาด สดใหม่ และที่สำคัญ มีประโยชน์ต่อร่างกายสูงสุด” (อันนี้เป็นข้อความตามเมนูเค้าบอกไว้มีสัญลักษณ์บ่งบอกว่าเป็นเครือเดียวกับ Sukishi นะคะต่อไปคงมีหลายสาขาแน่นอน) จะเท็จจริงตาม Concept รึเปล่าต้องมาพิสูจน์กัน เริ่มด้วยภา
เมนูที่สั่งมีดังนี้ค่ะ ชุดกุ้งทอดเทมปุระ เป็นเซ็ตราคา 179 บาท อิอิ จะได้ใช้สิทธิ Serenade ได้ชานมฮ่องกงโบบา 1 แก้ว ด้วย(ถึง 31 มี.ค.55) ชุดกุ้งทอดเทมปุระเสริฟ์มาพร้อมกับข้าวไก่ฉีกไต้หวัน ซุปและออเดิร์ฟสไตล์ไต้หวันวันนั้นเป็นกิมจิ ยำสาหร่าย และไก่จ๊อ อย่างละคำ เจอไปหนึ่งเซ็ตอิ่มเลยค่ะ กุ้งเทมปุระตัวยาว 5 ชิ้น ทอดได้กรอบดี ข้าวไก่ฉีกค่อนข้างจืดแต่เติมซอสแล้วโอเคเลย ซุปก็กลมกล่อมดีค่ะ อ้อเครื่องดื่มที่ใช้สิทธิ์เป็นชานมฮ่องกงโบบารสชาติดีค่ะ สั่งเครื่องดื่มเพิ่มอีก 1 เมนูเป็น Mango Smoothie with Strawberry Jelly (มะม่วงปั่นใส่เยลลี่สตรอเบอรี่) อันนี้ก็อร่อยค่ะปั่นได้ละเอียดดีรสชาติก็ไม่เปรี้ยวหรือหวานเกินไป อิ่มแล้วเลยสั่งของหวานต่อเลยดีกว่าเมนูนี้น่าสนใจเหมือนกับได้ทานผลไม้ด้วย Mango with Mango Pudding Taiwan Snowy (มะม่วง และพุดดิ้งมะม่วงบนน้ำแข็งหิมะ) มะม่วงสุกรสออกเปรี้ยวนิดหน่อยกินกับพุดดิ้งมะม่วงและน้ำแข็งไสหวานไม่มากก็เข้ากันดีทีเดียวค่ะตอนสั่งเข้าใจว่าถ้วยเล็กเลยสั่งของหวานไปอีกอย่าง พอยกมาก็ตกใจเล็กน้อยจะกินหมดมั้ยเนี่ยถ้วยไม่เล็กอย่างที่คิดอ่ะ เอาล่ะสั่งมาแล้วนี่สู้ต่อกับของหวานอีกเมนูที่สั่งเป็น สตรอเบอร์รี่ บานาน่า วัฟเฟิล อันนี้คาดหวังวาจะเป็นสตรอเบอร์รี่สด แต่เป็นสตรอเบอร์รี่เชื่อมนะคะ วาฟเฟิลก็หนานิ่มดี หอมใช้ได้แต่ถ้าอบอีกนิดจะแห้งขึ้นกว่านี้จะดีมากเลย(อันนี้เป็นความชอบส่วนตัว) ก็ถือว่าค่อนข้างตรงตาม Concept ของร้านนะคะ ราคาก็ไม่ได้แพงมากระดับเดียวกับร้านอาหารญี่ปุ่น เทรนดี้ทั่วไป ไปชิมกันได้กับสาขาใกล้บ้านนะคะ