2012-07-03 37 瀏覽
คำนำ วันนี้งากับแม่ เที่ยงตรง มีธุระที่ยูเนี่ยนมอลล์ค่ะ และพอดีงาซื้อดีลทานอาหารร้าน ZEN ที่สาขา เซ็นทรัลลาดพร้าวเอาไว้ เลยออกจากบ้านมาก่อนเวลา กะจะแวะไปทานอาหารที่ ZEN ในเซ็นทรัลลาดพร้าวก่อน เสร็จแล้วค่อยไปทำธุระที่ยูเนี่ยนมอลล์ต่ออ่ะค่ะที่ตั้ง ร้าน ZEN ที่งากับแม่มาทานวันนี้ อยู่สาขา เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ค่ะ ร้านอยู่ที่ชั้น 1 เดินเข้ามาทางประตูด้านหน้า ให้เดินเลี้ยวซ้าย แล้วเดินตรงไปเรื่อยๆก็เจอร้านค่ะ จะเห็นชื่อร้านตัวใหญ่ หาไม่ยากค่ะการเดินทาง วันนี้งากับแม่เดินทางด้วยรถเมล์เหมือนเคยค่ะ โดยตั้งต้นที่ป้ายรถเมล์หน้าห้างเดอะมอลล์บางกะปิ ขึ้นรถเมล์ธรรมดา สาย 145 ค่าโดยสารคนละ 6.50 บาท ไปลงที่ป้ายห้างยูเนี่ยนมอลล์ค่ะ วันอาทิ

การเดินทาง วันนี้งากับแม่เดินทางด้วยรถเมล์เหมือนเคยค่ะ โดยตั้งต้นที่ป้ายรถเมล์หน้าห้างเดอะมอลล์บางกะปิ ขึ้นรถเมล์ธรรมดา สาย 145 ค่าโดยสารคนละ 6.50 บาท ไปลงที่ป้ายห้างยูเนี่ยนมอลล์ค่ะ วันอาทิตย์รถไม่ค่อยติด ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 30 นาทีค่ะ หลังจากนั้นก็เดินต่อไปยัง เซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตอนแรกกะจะเดินเข้ายูเนี่ยนมอลล์แล้วเดินข้ามทางเชื่อมไปยังเซ็นทรัลลาดพร้าว พอดีตอนไปถึงห้างยังไม่เปิดอ่ะค่ะ ต้องเดินอ้อมไปตามทางฟุตบาตรค่ะ เล่นเอาเหงื่อออกเลยค่ะ
บรรยากาศ
ร้านค่อนข้างใหญ่ค่ะ ร้านจะเป็นแนวยาว ปลายสุดของร้านจะเป็นครัวแบบเปิดค่ะ โทนร้าน ไม่ว่า โต๊ะ เก้าอี้ ผนัง จะเป็นโทนสีไม้ คือสีน้ำตาลอ่อนๆ ค่ะ ผนังร้าน เป็นไม้ ผสมกับบุผ้าสีน้ำตาลอ่อนๆคล้ายผ้ากระสอบป่าน แล้วเพ้นเป็นรูปแมลงเต่าทอง น่ารักดีค่ะ โต๊ะนั่งมีทั้งแบบมีพาร์ทิชั่น และไม่มีพาร์ทิชั่นค่ะ ถ้าโต๊ะมีพาร์ธิชั่นจะนั่งได้ ประมาณ 4 คนค่ะ แต่ถ้าแบบไม่มีพาร์ทิชั่น นั่งได้ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปค่ะ ถ้ามากันมากกว่านั้น ก็สามารถเอาโต๊ะข้างๆมาต่อเสริมได้ค่ะ

การบริการ
วันนี้อาหารสั่งไปได้ช้ามากค่ะ พนักงานก็ไม่มาถามไถ่ จนงาทนไม่ไหว เห็นโต๊ะข้างๆ ที่มาทีหลังเค้ามากันเป็นครอบครัวเกือบ 10 คน เค้าได้อาหารจนครบ และอีกโต๊ะที่มาหลังสุด เค้าก็ได้อาหารแล้ว เลยลุกไปบอกผู้จัดการร้าน ให้ช่วยเร่งอาหารให้หน่อย เพราะรอมาเกือบชั่วโมงแล้ว เค้าถึงกระตือรือล้นกันค่ะ ทำให้วันนี้งามีเวลาทานอาหารแค่ 15 นาที เพราะงากับแม่มีนัด เที่ยงตรง ขนาดงาเผื่อเวลาไว้ชั่วโมงกว่าๆแล้วนะคะ

เครื่องดื่ม ตอนแรกสั่งน้ำแตงโมไป พนักงานหายไปพักใหญ่ๆ กลับมาบอกว่าแตงโมหมด เลยสั่งเป็นน้ำเปล่าแทนค่ะ น้ำแข็งเปล่า 2 แก้ว น้ำเปล่า 1 ขวด ราคา 17.50 บาทค่ะ

Kamp achi Nabe ชุดปลาคัมปาจิหม้อไฟ ปลาคัมปาจิ เค้าบอกว่าปลานำเข้าจากญี่ปุ่นค่ะ เนื้อปลา สดนุ่ม และไม่คาว แต่ก้างเยอะมากค่ะ นอกจากนั้น มีเต้าหู้ญี่ปุ่น ลูกชิ้นปลา เห็ดหอม แครอท เส้นอุด้งไม่รู้เรียกถูกรึป่าว เส้นกรุบๆดึ๋งๆดีค่ะ ส่วนน้ำซุป เป็นน้ำซุปมิโสะ หรือเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นค่ะ รสชาติเค็มมากเลยค่ะ งาอ่านรายละเอียดในดีล เค้าบอกว่าต้องทานกับน้ำจิ้มพอนสึ กับน้ำจิ้มงา แต่ที่ร้านไม่ได้ให้มาค่ะ งาเลยถามพนักงานไป เค้าบอกว่า น้ำจิ้มไม่มีให้ค่ะ ทางดีลที่งาซื้อมาคงลงรายละเอียดผิด( เป็นงั้นไป) สรุปเมนูนี้ก็อร่อยดี แต่น้ำซุปเค็มเกินไป เซตนี้ราคา ดีล 195 บาท ราคาจริง 389 บาทค่ะ

Kampachi Steak ชุดปลาคัมปาจิสเต็ก มาเสริฟในกระทะร้อน แต่ไม่ร้อนเลยค่ะ ทานคู่กับหัวไชเท้าฝน มายองเนส แล้วอะไรก็ไม่รู้เขียวๆ และบีบมะนาวตบท้าย เนื้อปลาสุก และสดดีค่ะ งาว่าเสต็กปลาเซตนี้รสชาติเหมือนปลาทอดธรรมดาๆนี่แหล่ะค่ะ ที่หนังจะเค็มๆ ส่วนเนื้อปลาจะออกหวานๆตามธรรมชาติของเนื้อปลา ปลาก้างไปหน่อยอ่ะค่ะ พอดีรีบจะไปทำธุระต่อ เค้ามาเสริฟอาหารช้า รีบทานก้างเลยตำคอเลยอ่ะค่ะ นอกจากนั้นยังผักต่างๆ เช่น เห็ดเข็มทอง หอมซีอิ้วญี่ปุ่นดีค่ะเค็มนิดๆ ส่วนเห็ดออริงจิ และหน่อไม้ฝรั่งงาไม่ได้ทานค่ะ เพราะกัดไปคำนึง รู้สึกว่าแข็งและเหนียวไปอ่ะค่ะ เมนูนี้ราคาดีล 220 บาท ราคาจริง 442 บาทค่ะ
อาหารอื่นในเซต อาหารทั้ง 2 เซตจะได้ ข้าว และของทานเล่นเหมือนกัน ค่ะ เช่นข้าวญี่ปุ่น เหมือนเค้าตักข้าวใส่ถ้วย และวางทิ้งไว้ ทำให้ข้าวด้านบนเริ่มจะแห้งๆแข็งๆค่ะ ส่วนข้าวด้านล่างสุกและนุ่มดีค่ะให้มาเยอะเหมือนกัน กิมจิ ผักที่มาทำดูมีคุณภาพดีรสชาติหวานๆรวมๆแล้วอร่อยดีค่ะ เต้าหู้ญี่ปุ่นราดด้วยน้ำโชยุ รสชาติเค็มๆ หอมโชยุดีค่ะ ที่จริงเซตเสต็กจะต้องมีซุปมิโสะด้วยนะคะ แต่ที่ร้านไม่ได้ให้มาค่ะ

สรุปนะคะ

ร้าน ZEN งาเพิ่งได้ทานเป็นครั้งแรก แต่รู้สึกไม่ค่อยประทับใจเลยค่ะ พนักงานดูหยิ่งๆไม่สนใจ ออกไปทางขี้เกียจอ่ะค่ะ อาหารได้ช้ามาก ต้องไปตาม ต้องรอให้เราโมโห(หิว) ถึงจะกระตือรือล้นกัน รสชาติ งาว่าทานได้ แต่เมื่อเทียบกับราคาที่แพงมาก งาว่าไม่เหมาะสมกันซักเท่าไรค่ะ อาหารก็ได้ไม่ครบตามที่แจ้งในดีลค่ะ ถ้าให้มาอีก คงไม่กลับมาอีกแล้วค่ะ
2012-07-01