สำหรับคนที่รักการกินไก่ย่าง แล้วเบื่อไก่ย่างชื่อดัง ขอแนะนำร้านนี้เลยครับ "นัมเบอร์วันไก่หมุน" รับรองว่าไม่ผิดหวัง ร้านนี้เป็นลักษณะของรถกระบะ เอามาต่อหลังคาเป็นตู้ด้านหลัง แล้วย่างไก่กันตรงบริเวณท้ายรถนั่นเลย จอดขายเป็นประจำอยู่บริเวณหน้าสมาคมพาณิชย์สามัคคี หรือสังเกตง่ายๆ ตรงข้ามกับสำนักงาน TOT สาขาทุ่งโฮเต็ล สามารถจอดรถซื้อได้สะดวกมากๆ ขายอยู่ช่วงเวลาประมาณ 4 โมงเย็นถึง 2 ทุ่มครับ มาพูดถึงรสชาติกันบ้าง บอกได้เลยว่าเขาหมักไก่ด้วยเครื่องปรุงและเครื่องเทศจนเข้าเนื้อ ถึงเครื่องมากๆ เวลากินจะได้กลิ่นหอมของตะไคร้เป็นหลัก ตามมาด้วยเครื่องเทศอื่นๆ ไม่เลี่ยนเลย เนื้อไก่ย่างได้ค่อนข้างฉ่ำ นุ่ม พอดี ไม่แฉะ ไม่แห้งกระด้าง สุกทั่วทั้งตัว

มาพูดถึงรสชาติกันบ้าง บอกได้เลยว่าเขาหมักไก่ด้วยเครื่องปรุงและเครื่องเทศจนเข้าเนื้อ ถึงเครื่องมากๆ เวลากินจะได้กลิ่นหอมของตะไคร้เป็นหลัก ตามมาด้วยเครื่องเทศอื่นๆ ไม่เลี่ยนเลย เนื้อไก่ย่างได้ค่อนข้างฉ่ำ นุ่ม พอดี ไม่แฉะ ไม่แห้งกระด้าง สุกทั่วทั้งตัว สดใหม่ ไม่มีการย่างกันข้ามวันข้ามคืน หรือเอาของเก่ามาขาย อร่อยจริงๆ มาพร้อมกับน้ำจิ้มไก่และน้ำจิ้มมะขาม(คล้ายน้ำจิ้มแจ่ว) ราคาตัวละ 120 บาท ครึ่งตัว 60 บาท พี่คนขายก็อัธยาศัยดีครับ แนะนำเลย !!!
2014-03-12