ถ้าช่วงเที่ยงใครได้ผ่านไปในซอยฟ้าฮ่าม ที่ในเมืองเชียงใหม่ คงจะรู้สึกแปลกใจว่าทำไมคนมาวัดเยอะจัง ทีจริงแล้วมาจอดรถในวัดเพื่อไปกินข้าวซอยฟ้าฮ่ามต่างหาก ร้านข้าวซอยเสมอใจ ชื่อร้านข้าวซอยแต่ในร้านมีอาหารหลากหลายชนิดเลย ทั้งของกินเล่น และอาหารหลักสำหรับวันที่ไปลอง ก็ต้องลองของขึ้นชื่อ ข้าวซอยเนื้อก็อร่อยพอใช้ได้ รู้สึกว่าได้ยินคำโฆษณาว่าอร่อยมาก มากินจริง ไม่อร่อยเท่าคำร่ำลือเลยลองอีกชุด ขนมจีนน้ำเงี้ยว มีผักมาให้ด้วย ขนมจีนจัดว่าอร่อยเลยนะ และที่เราชอบมากที่สุดคือ พวกข้าวเหนียว ไส้อั่ว หมูทอด อันนี้เราชอบที่สุดเลย จะสรุปอย่างนี้ดัไหมนะ ว่าร้านข้าวซอยเสมอใจอร่อยหลายอย่าง ที่ดูอร่อยน้อยสุด คือ ข้าวซอย เย้ยผ่านไปเชียงใหม่ แวะไปลอ

เลยลองอีกชุด ขนมจีนน้ำเงี้ยว

ผ่านไปเชียงใหม่ แวะไปลองชิมกันดูนะ แต่ถ้ามาเที่ยงพอดีๆ คนเยอะ ระวังไม่มีที่นะจ๊ะ
  • ไส้อั่ว
  • หมูทอด