ร้านไผ่สีทองร้านนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ของเรานี้เองค่ะโดยตัวร้านจะตั้งอยู่ภายในสวนสตรอเบอรี่ที่ค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ ขาดไม่ได้เลยสำหรับหน้าหนาวค่ะ ที่จะเป็นหน้าแห่งการปลูกสตรอเบอรี่ ซึ่งจะวนมาปีละครั้งเท่านั้น ทางจังหวัดเชียงใหม่ก็มีไร่สตรอเบอรี่ที่ปัจจุบันนี้มักจะจัดให้ลูกค้าสามารถลงไปเก็บสตรอเบอรี่ได้เอง ทำให้ลูกค้ามีส่วนร่วม ทั้งสนุกและได้กินสตรอเบอรี่สดๆจากต้น ซึ่งเป็นการตลาดดีมากๆเลยค่ะไร่นี้ค่อนข้างใหญ่เหมือนกันค่ะ สามารถลงเก็บสตรอเบอรี่ได้กันสดๆเลย แต่ห้ามทานก่อนจ่ายเงินนะคะนอกจากที่จะลงไปเก็บสตรอเบอรี่เองแล้ว สิ่งหนึ่งที่เรามาที่นี้เพราะว่า ที่ร้านนี้มีเมนู สตรอเบอรี่ฟองดูค่ะที่จะใช้สตรอเบอรี่สดๆจากไร่ลูกโตๆ มาจิ้มกับช๊อคโกแล๊
ที่จะใช้สตรอเบอรี่สดๆจากไร่ลูกโตๆ มาจิ้มกับช๊อคโกแล๊ต ร้อนๆอุ่นๆบนเตา เรียกได้ว่าฟินมากๆเลย
นอกจากนี้ยังมีเมนูสตรอเบอรี่ปั่น สตรอเบอรี่โซดา สตรอเบอรี่คลุก ชีสเค้กสตรอเบอรี่ เมนูจำพวกกาแฟสดต่างๆ
ชานม โกโก้ ชาเขียว และของฝากที่ทำจากสตรอเบอรี่ เป็นสตรอเบอรี่อบแห้ง ไวน์สตรอเบอรี่
น้ำสตรอเบอรี่ ฯลฯ สำหรับราคาก็ไม่ได้แพงมากค่ะ สตรอเบอรี่หวานและสดมากๆเลยค่ะ

ไร่่นี้จะตั้งอยู่ที่อำเภอสะเมิง เมื่อขับมาให้ผ่านโรงเรียนสะเมิงพิทยาคม ให้ขับตรงมาจนถึงที่ว่าการ
อำเภอสะเมิงค่ะ เราจะเจอกับทางแยก ให้เลี้ยวไปทางซ้ายไป ประมาณ 50 เมตร ให้เลี้ยวขวาซอยแรก
พอเลี้ยวขวาขับตรงมาเรื่อยๆจะผ่าน เทศบาลตำบลสะเมิงใต้ ให้ขับตรงไปตามทางจนผ่านสหกรณ์การเกษตร
ผ่านสะเมิงรีสอร์ท ตรงไปตามทางสักพัก จนพบกับถ้าหลวงแม่สาบ ให้ขับมาอีก 1 กิโลเมตร ไร่ไผ่สีทองจะอยู่
ทางซ้ายมือ จะเจอเนินค่ะ พอผ่านเนนมาก็จะเจอไร่ ตอนลงเนินให้สังเกตป้ายที่จอดรถทางขวามือ
ไร่จะตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม สามารถจอดรถได้ที่ที่จอดรถของไร่เลยค่ะ
฿150 (Tea)
  • ฟองดูสตรอเบอรี่