2014-12-25
มาเหนือทั้งที่ ก็ต้องกินอาหารเหนือ จริงจังซะทีนะคะหลังจากพบลูกค้าเสร็จ ก็ออกไปตามล่า อาหารเหนือกันที่เขาบอกว่า ร้านนี้อร่อย นะ ร้าน เฮือนใจ๋ย่องที่ร้านตั้งอยู่ในอำเภอสันกำแพง ถ้ามาจากตัวเมือง ผ่านทางเข้าบ้านบ่อสร้างไปเราใช้ Google Map มีให้ถึงร้านเลยบรรยากาศ บรรยากาศร้าน ดีเลยคะ เป็นใต้ถุนบ้าน แล้วก็มีส่วนที่เป็นในบ้านด้วยเหมือนนั่งกินในบ้านยังไง ยังงั้นเราไปตอนกลางวัน คนเต็มร้าน เลย ต้องรอโต๊ะนิดหน่อย แต่รอไม่นานคะ ระหว่างนั้นเราก็แอบเล็งเมนูโต๊ะอื่นไปก่อนเพราะ อ่านเมนูแล้วเราง้ง งงเราสั่งกันไปหลายอย่าง แต่ละจานจานเล็กๆ ดีคะ ชอบ กินได้หลายอย่าง หลากหลายดีเมนูนี้ พลาดไม่ได้ น้ำพริกหนุ่ม (50B) อร่อยดีคะ เผ็ดแต่ไม่มาก
ร้าน เฮือนใจ๋ย่อง
เพราะ อ่านเมนูแล้วเราง้ง งง
เมนูนี้ พลาดไม่ได้ น้ำพริกหนุ่ม (50B) อร่อยดีคะ เผ็ดแต่ไม่มาก กินกันผัก ข้าวเหนียว แค่นี้ก็อร่อยแล้ว
เราชอบน้ำพริกหนุ่มแบบสั่งกินที่ร้านแบบนี้มากกว่า ที่เขาขายตาม ร้านของฝาก
แกงผักหวานป่าปลาแห้ง (50B) อร่อยยยยยย กลิ่นปลาแห้งหอมมแล้ว เหมือนเขาเอาไปเผานิดนิด
อร่อย ผักหวานก็กินได้หมด
สรุปแล้วชอบไส้อั่วมากกว่า
แต่อันนี้อร่อยเลย เขาจะโรยแคบหมูมาด้วย ยิ่งอร่อยเข้ากันดีคะ
เขาก็เสริฟมาพร้อม ถั่วลิสง กับพริก ได้คะ
นับเป็นร้านอาหารเหนือที่อร่อยกว่าหลายหลายร้านที่ดังมากๆเลย
แนะนำแนะนำ ไม่ไกลจากตัวเมืองมากด้วย