2020-12-17
Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) ตั้งอยู่ที่เลขที่ 333 หมู่ 3 บ้านแม่ข้าวต้มท่าสุด ต.ท่าสุด อ.เมือง เชียงราย การเดินทางที่ร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) สามารถเดินทางมาโดยใช้ถนนพหลโยธินมุ่งหน้าแม่สาย ผ่านมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พอผ่านโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ต.ท่าสุด ก็ให้เบารถแล้วเข้าซ้ายไว้ครับ พอถึงโรงเรียนบ้านแม่ข้าวต้มท่าสุด (จะเห็นชัดเจนมากเพราะรั้วโรงเรียนเป็นสีม่วงสดมาก) ก็เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าซอยตรงสุดร้านอรุณ@เจียงฮาย ได้เลยครับ ขับตรงขึ้นเนินไปเรื่อยๆครับ
ร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) ชื่อร้านอ่านยากมาก เจ้าของบล็อกไปกินที่ร้านแล้วเพิ่งจะอ่านชื่อร้านออก อิอิอิ
ร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) เป็นร้านกาแฟกึ่งบริสโทรเป็นที่นิยมมากๆครับ ด้วยบรรยากาศของร้านที่มีการตกแต่งในสไตล์ French Farmhouse หรือ English Farmhouse มีของประดับตกแต่งเยอะไปหมดโดยเฉพาะชุดน้ำชา และอีกอย่างที่ทำให้ร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) เป็นที่นิยมคือ “วิว” ครับ เนื่องจากตัวร้านอยู่จุดที่สูงที่สุดของเนินเขาเตี้ยๆ ก็เลยมีวิวหลักล้านแบบพาโนรามาแบบไม่มีอะไรมาบดบังเรยครับ
เมนูของร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) มีเยอะมากครับ ทั้งของคาว ของหวาน เครื่องดื่ม เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาครับ
เจ้าของบล็อกไปถึงร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) ตอนบ่ายแก่มากๆ เลยแวะทานเครื่องดื่มกับของว่างครับ ไม่ได้ทานเป็นมื้อครับ
Egg Benedict จำราคาไม่ได้
ร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) เป็นอีกร้านหนึ่งในเชียงรายที่ต้องสั่งเมนู Egg Benedict มาลองทานดูครับ ที่สำคัญร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) เสิร์ฟ Egg Benedict ทั้งวันครับ
Egg Benedict ของร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) ขนาดกำลังเหมาะครับ ไม่ใหญ่เกินไปพอจะเป็นอาหารเช้าเบาๆ หรือว่าจะเป็นอาหารว่างระหว่างมื้อก็ไม่เยอะจนเกินไปครับ มีเบคอนทอดกรอบวางมาบน pouched egg ราดซอส hollandaise sauce (ฮอแลนเดสซอส) รสออกมันๆเปรี้ยวนิดๆ
ชุดสโคน 2 ชิ้น 150 บาท
สโคนนุ่ม หอมเนยมากๆครับ อร่อยมากๆ
Honey Toast Served with Ice Cream and Mixed Fruits (ฮันนี่โทสต์ เสริฟพร้อมไอศกรีม และผลไม้) ราคา 150 บาท
Honey Toast ข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่ม หอมเนยมากๆ แล้วเสิร์ฟมาครึ่งเดียวเท่านั้น แบบนี้เยี่ยมครับ จะได้เหลือท้องไว้ชิมอย่างอื่นอีก อิอิอิ
ชุดของว่างไทย จำราคาไม่ได้ครับ อร่อยทุกอย่างครับ กรอบทน ไม่อมน้ำมันครับ
ร้าน Hacienda Coffee House & Restaurant (แฮซซิแอนด้า คอฟฟี่เฮาส์ แอนด์ เรสตัวรองท์) ร้านสวย บรรยากาศดี วิวสวย อาหาร ขนม เครื่องดื่ม อร่อยทุกอย่างเลยครับ ถ้ามาเชียงรายอยากให้แวะครับ ประทับใจจริงๆครับ