2016-01-29
อาหารเที่ยงวันนี้ เราเลือกมาทานร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา แต่อยู่ในชลบุรี ศรีราชา (แยกโรงแรมสามชัย)ค่ะ ร้านไม่ได้ใหญ่มาก เป็นห้องแถวเล็กๆ มีโต๊ะวางให้นั่งได้ไม่มาก แต่คนก็มาทานเรื่อยๆ นะคะราคาอาหาร ธรรมดา 20 บาท พิเศษ 30 บาท และแบบใส่ถุง ธรรมดาจะ 25 บาท พิเศษจะ 35 บาทเมนูแรกที่สั่งปริมาณกำลังดี น้ำข้นมากๆ แต่น้ำน้อยไปหน่อย ส่วนเนื้อหมูนุ่มและลูกชิ้นหมู เครื่องเคียงต่างๆ ใช้คุณภาพดี รสชาดอร่อยโดยไม่ต้องปรุง แต่หากปรุงเพิ่มอีกเล็กน้อยก็ยิ่งทำให้อร่อยขึ้นค่ะชามนี้ได้น้อย เพราะเหมือนว่าคนจะไม่จบแค่ชามเดียว ต้องมีเบิ้ลแน่นอน จานนี้ก็อร่อยใช้ได้ค่ะ รสชาดยำได้กำลังดีส่วนน้ำซุปขอเพิ่ม อร่อยดีนะ กลมกล่อม ซดได้เรื่อยๆ จนหมดชามค่ะ
ราคาอาหาร ธรรมดา 20 บาท พิเศษ 30 บาท และแบบใส่ถุง ธรรมดาจะ 25 บาท พิเศษจะ 35 บาท เมนูแรกที่สั่ง