2013-11-28 232 瀏覽
ร้านแดง-ดำ สาขาThe Avenue Pattaya ชั้น 1 ถนนพัทยาสายสอง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ดั้งเดิมร้านแดงดำตั้งโด่งดังในเรื่องของเย็นตาโฟ โดยสาขาแรกตั้งอยู่ ถนนพัทยากลาง จำหน่ายอาหารจำพวก ก๊วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ กะเพาะปลา ปัจจุบัน ขยายสาขาไปอีก โดยสาขา 2 อยู่ริมถนนสุขุมวิททางฝั่งขาเข้าพัทยา บริเวณพัทยาเหนือ ส่วนสาขาใหม่ล่าสุดเปิดให้บริการที่ The Avenue Pattaya ชั้น 1 ถนนพัทยาสายสอง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรีหน้าร้าน ป้ายสี ตัดด้วยตัวหนังสือทอง ดูเด่น และลักษณะ ออกจีนๆ ร้านโปร่ง โล่ง มีแสงสว่างเหมาะสำหรับการทานอาหรภายในร้านกว้างขวาง สะอาดสะอ้านถ่ายจากด้านนอกร้านกระเพาะปลาแท้น้ำแดง ราคา
ถ่ายจากด้านนอกร้าน
กระเพาะปลาแท้น้ำแดง ราคา 100 บาท ต้องบอกก่อนว่า โดยส่วนตัวเคยทานอยู่ที่สาขาแรกของแดงดำนานมาแล้ว และชอบกระเพาะปลาน้ำแดงของทางร้านมาก เพราะเป็นกระเพาะปลาแท้ๆ คุณภาพดี น้ำซุปหอมหวานอร่อย มีเนื้อปูสดๆ โรยมาทางด้านบน แต่สำหรับที่สาขานี้ รู้สึกว่าคุณภาพของกระเพาะปลาต่ำลง คือไม่ได้มีความพิเศษจากกระเพาะปลาร้านอื่นๆ เลย เป็นลักษณะนิ่มๆ เละๆ เหมือนที่ขายตามท้องตลาดมากๆ ไม่เป็นกระเพาะปลาแท้ เหมือนอย่างที่เคยทานที่สาขาแรก เมื่อเทียบกับราคา 100 ถือว่าไม่คุ้มค่าเลยค่ะ ไ่ม่รู้ตอนนี้ที่สาขาแรกจะยังคงคุณภาพไว้หรือเปล่า ถ้าหาคุณภาพต่ำลงแบบนี้คงแย่ เพราะราคาปรับสูง แต่คุณภาพต่ำ
น้ำเปล่าแดงดำ ราคาขวดละ 15 บาท
น้ำฮาบุ ขวดละ 15 บาท น้องพนักงานที่ร้านแนะนำให้ทาน เพราะดีต่อสุขภาพ ส่วนเรื่องรสชาดก็จะออกคล้ายๆ น้ำกระเจี๊ยบค่ะ แต่จะไม่เปรี้ยวเท่า และหวานแบบเบาๆ เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ เพราะเป็นน้ำสมุนไพร ช่วยดับร้อนได้ดี
เย็นตาโฟทรงเครื่อง ราคา 60 บาท เครื่องเย็นตาโฟเหมือนทั่วไปค่ะ มีเลือดหมู หมึกดอง ลูกชิ้น แต่ที่นี่ไม่ใช้กุ้งทอด แต่เปลี่ยนเป็นเกี๊ยวทอดทอด รสชาด ออกเปรี้ยวๆ และมีความเผ็ดเล็กน้อย ถ้าชอบรสจัดก็สามารถปรุงเพิ่มได้ตามชอบค่ะ ถ้าเทียบเรื่องคุณภาพ ปริมาณ กับราคาแล้ว
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา 50 บาท น้ำซุปหอมหวานดีค่ะ สำหรับเมนูนี้ แต่ลวกเส้นหมี่แข็งไปนิด ส่วนลูกชิ้นที่ใส่มาก็เหมือนทั่วๆไป ไม่มีอะไรโดดเด่นค่ะ

สำหรับร้านแดงดำ สาขานี้ ตกแต่งร้านได้สวยงาม สะอาด และกว้างขวาง พนักงานให้บริการดีค่ะ แต่ถ้าเทียบเรื่องคุณภาพ ปริมาณ กับราคาแล้ว สำหรับสาขานี้ ถือว่าแพงค่ะ
  • เย็นตาโฟ