2014-03-05 181 瀏覽
ห้องอาหารนี้อยู่ในโรงเเรมเดอะไทด์ บางแสน ซึ่งเป็นโรงแรมที่ใหญ่และหรูสุดในบางแสน      ขับเข้าไปด้านใน วนไปด้านหลังมีที่จอดรถค่ะ เดินนิดเดียวถึงห้องอาหารเลยค่ะ      เข้ามาด้านในห้องอาหารกว้าง สบายๆ      วันนี้ลองสั่งอาหารไทย@..... ยำปลาทูย่าง รสชาติเข้มข้นอร่อย แต่ยังไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ค่ะ@..... ฮ่อยจ้อทอดกรอบ เป็นฮ่อยจ้อเม็ดไม่ใหญ่มาก รสชาติดีเลยค่ะ แต่ปูน้อยมากค่ะ      เพื่อนแนะนำว่า อาหารฝรั่งจะทำอร่อยกว่า รอบหน้ามาลองใหม่คร้า
     วันนี้ลองสั่งอาหารไทย
2014-03-05
用餐時段
Lunch
  • อาหารฝรั่ง
ร้านอาหารที่แนะนำในวันนี้ เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในโรงแรม The Tide บางแสน ติดทะเลเลย หาไม่ยากค่ะ ชื่อว่าห้องอาหาร Fusion ซึ่งภายในจะมี 2 โซน แบ่งออกเป็น Outdoorsกับโซน Indoors สามารถเลือกนั่งได้ตามสบาย สำหรับรายการอาหารจะมีทุกแบบเลยค่ะ ไทบ จีน ยุโรป แต่ส่วนใหญ่ที่เราไปและจะสั่งทุกครั้งเลยจะเป็น Spaketti Cabonara รสชาติอร่อยและครีมข้นมาก ราคาก็แค่ร้อยกว่าบาทเองค่ะ ไม่แพงอย่างที่คิดไว้ และบางที่เค้าก็จะมีช่วง เทศกาล โปรโมชั่นต่างๆ หมุนเวียนกันไปซึ่งตอนที่เราไปมี Lichee Sauce Pork Steak กินจานเดียวอิ่มเลย อร่อยมาก ราคาจานละประมาณ 300 กว่าบาท อีกอย่างที่อยากจะแนะนำ คือ The Tide Pizza ต้องทาน
ต้องทานตอนร้อนๆ วีส ยืดมาก ใส่มาจุใจ สุดท้ายต้องสั่ง คอลเทล แบบไม่มีแอลกอฮอล์มาตัดเลี่ยนค่ะ เปรี้ยวๆหน่อย ลองสั่งมาชิมดู แก้วละร้อยกว่าบาทคะ
2012-06-19
นาน ๆ ทีจะมีโอกาสได้พักรร.หรู ๆ กะเค้าบ้าง ไปมาเมื่อปลายเดือนพ.ย.ค่ะ3 วัน 2 คืน กลิ้ง ๆ กิน ๆ นอน ๆ อยู่ในห้องนี่แหละ เช้ามาก็บุฟเฟต์อาหารเช้าแบบจัดเต็มตกบ่ายก็หม่ำใกล้ ๆ ที่พัก ตอนเย็นกะว่าจะลองหม่ำบุฟเฟต์คืนวันเสาร์ของที่นี่ซะหน่อย ดันอิ่มเกินก็เลยต้องขอบาย แต่ถ้าใครมีโอกาสมาพักหรือมาเที่ยวบางแสน ลองแวะมาหม่ำบุฟเฟต์มื้อเย็นของห้องอาหาร fusion cuisine วันเสาร์ดูนะคะราคาไม่แพงเลยค่ะ คนละ 329 บ.เท่านั้นเอง เราแอบส่องจากห้องพักคนมาหม่ำกันตรึมเลยแต่ละเดือนก็จะจัดแตกต่างกันไป ลองเข้าไปดูโปรโมชั่นของเดือนนี้ได้ที่ http://www.thetide-resort.com/pop_fusion01012012_p1.htmlแต่ถึงไม่ได้หม่ำบุฟเฟต์มื้อเย็น ยังไงพั

แต่ถึงไม่ได้หม่ำบุฟเฟต์มื้อเย็น ยังไงพักที่นี่ก็ได้หม่ำมื้อเช้าแน่นอน
เอาเป็นว่าจะพาไปดูหน้าตาของบุฟเฟต์อาหารเช้าที่เราหม่ำ 2 วันแทนละกันนะคะ
บุฟเฟต์อาหารเช้าของที่นี่เริ่ม 6.30 - 10.30 น. แต่ส่วนมากคนจะคับคั่งช่วงประมาณ 8 โมงนี่แหละค่ะ
ที่นั่งสำหรับหม่ำอาหารของห้องอาหารนี้จะมี 2 โซนคือด้านในกับด้านนอก
เช้า ๆ อากาศยังไม่ร้อนมาก เราก็เลยจัดแจงนั่งหม่ำชมวิวกันด้านนอกนี่แหละค่ะ
ไม่ได้ถ่ายไลน์อาหารมานะคะ ลงมา 8 โมงกว่า ๆ แล้ว อาหารพร่องไปเยอะเลย
เริ่มต้นมื้อเช้าด้วยน้ำผลไม้กันก่อนค่ะ มีทั้งน้ำส้ม น้ำฝรั่ง
ตามด้วยโยเกิร์ตใส่คอร์นเฟล็กซ์ กับขนมปัง
โยเกิร์ตอร่อยดีนะคะ ติดใจกิน 2 วันเลย ส่วนขนมปังเหนียวและแข็งไปหน่อยค่ะ
คอร์นเฟล็กซ์ใส่นมกับ ผลไม้ราดโยเกิร์ต เซ็ตนี้ของเพื่อนเราเองค่ะ
ส่วนโรตีนี่แนะนำให้สั่งเลย ทอดสดๆ ใหม่ ๆ อยู่หน้าทางเข้าห้องอาหาร
กรอบอร่อยลืมความอวบไปเลย
ตักสลัดแฮมมานิดหน่อย กับชีสและแครกเกอร์และมูสลี่
ตัวแครกเกอร์โดนลมก็เลยเหนียว แต่มูสลี่อร่อยอ่ะ แอบเบิ้ลด้วย
ส่วนจานล่างนี่เป็นเบสิคของบุฟเฟต์อาหารเช้าอยู่แล้วเน๊าะ
ไข่ดาว แฮม ไส้กรอก เบคอน มันบด ขนมปังชุบไข่
ส่วนกลม ๆ 2 ก้อนนี่เป็นหมูค่ะ อารมณ์ประมาณสเต๊กหมูแต่แอบแข็งนิดๆ
จานนี้เป็นของวันที่ 2 แล้วค่ะ เริ่มเบื่อไข่ดาวเลยเปลี่ยนมาหม่ำหมี่ผัด ข้าวผัด และผัดผักรวม
แต่ไม่ลืมหยิบไส้กรอก แฮม เบค่อนมาอย่างละหน่อย
ส่วนชามล่างเป็นโจ๊กหมู ออกแนวจืด ๆ
จริง ๆ อาหารมีอีกหลายอย่างนะคะ ทั้งมุมสลัด ขนมปัง ข้าวต้ม ซุปสาหร่าย น้ำเต้าหู้
แต่ไม่ไหวแล้ว 2 วันกินแค่นี้ก็อิ่มไปถึงบ่ายเลยค่ะ ก็แหมเล่นกินเสร็จมุดขึ้นห้องดูทีวี+เล่นเน็ตนี่เน๊าะ อิอิ
ตบท้ายด้วยอาหารช่วยย่อยอีกนิด สัปปะรด มะละกอ มูสลี่ และน้ำแอปเปิ้ล
แค่นี้ก็จบมื้อเช้าอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว
ถ้ามีโอกาสแวะมาเที่ยวบางแสนก็ลองมาพักที่นี่ดูนะคะ สะดวกสบายดี และมีราคาโปรโมชั่นอยู่บ่อย ๆ
ลองติดตามข่าวสารได้จาก fb ของรร.ค่า
用餐時段
Breakfast