2013-04-17
หลังจากผิดหวังกับชาบูเมื่อรีวิวก่อน ก็ออกมาหาของหวานทานกันนอกห้างร้านนี้ La Baguette ผ่านมาหลายต่อหลายหนแต่ก็ไม่ได้แวะซักที วันนี้เลยได้โอกาสมาแวะชิมซักหน่อยร้านอยู่ตรงวงเวียนปลาโลมา ถนนพัทยาเหนือ เมื่อเลยวงเวียนมา ถ้าจะไปสุขุมวิทร้านอยู่ริมถนนทางด้านซ้ายมือเป็นร้านอยู่หน้าโรงแรม Woodlands Hotel & Resort สามารถจอดรถในโรงแรมได้เลยร้านเป็นร้านสีขาวแลดูสะอาดตา มีกระจกตกแต่งรอบด้าน สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้ชัดเจนเปิดเข้ามาด้านในร้านตกแต่งสวยเลยทีเดียว มุมนี้เป็นมุมขายขนมปัง ไอศครีม และทำเครปเดินเข้ามาด้านในอีกหน่อย เป็นมุมสำหรับเค้ก และเค้าเตอร์ มีเค้กมากมายหลายอย่างมีป้ายขื่อและราคาบอกชัดเจนที่นั่งในร้
มีป้ายขื่อและราคาบอกชัดเจน
นั่งตอนค่ำๆ บรรยากาศชิล ชิล เลยที่เดียว
มาดูกันดีกว่าว่าวันนี้เราสั่งอะไรมาเพิ่มน้ำหนักบ้าง ...
ข้างบนเป็นวิปครีม ราดหน้าด้วยเกล็ดน้ำตาล
ตรงกลางเป็นกล้วยหอม ซ็อคโกแลต
และครีม อร่อยลงตัวค่ะไม่หวานมาก
เป็นเค้กแย้มสตอบอรี่ เนื้อนุ่ม ออกรสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ
ด้านหน้าตกแต่งด้วยวิปครีม และสตอเบอรี่ เราชอบอันนี้มากที่สุดค่ะ
เนื้อหวานละมุน คล้ายๆ กับกินคัสตาลค่ะ
เวลาเสิร์ฟเขาใส่น้ำตาลลงด้านบนแล้วเอาไปอบ
แล้วแต่งหน้าด้วยสตอเบอรี่ลูกพอคำ
เวลาตักลงไปตรงกลางมีเนื้อผลไม้อยู่ค่ะ เพิ่มความอร่อยไปอีกแบบ
ชาเขียวปั่น ชิมดูเหมือนเป็นชามะลิค่ะ รสชาติหวานกำลังดี
แต่เราไม่ชอบกินขาเขียวที่เป็นชามะลิค่ะ แก้วนี้เลยแอบผิดหวังเล็กน้อย
โดยรวม ...
รสชาติ ถือว่าอร่อยระดับปานกลางค่ะ แต่เท่าที่สังเกตุดูคนเยอะเลยทีเดียว
บรรยากาศร้าน ร้านตกแต่งสวย มีมุมน่ารักๆ ให้ถ่ายรูป (ถ้าคนไม่เยอะ)
จากการจัดร้านที่เป็นกระจกแล้วทำให้ร้านดูโล่ง สบายตาดี
บริการ พนง. เอาใจใส่ลูกค้าดี ยิ้มแย้มแจ่มใส และเป็นกันเอง
ความสะอาด จากการตกแต่งร้านที่เป็นโทนขาว ทำให้ร้านดูสะอาด และโปร่ง น่านั่ง
ราคา เมื่อเทียบกับอาหารแล้วอยู่ในเกณฑ์ปานกลางค่อนข้างแพงไปนิด เราสั่งโค้กมากินด้วย
ขวดเล็ก + น้ำแข็ง 85.- ราคาเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน แต่ราคาเค้กและน้ำแล้วอาจจะแพงไปนิด
แต่เมื่อเทียบกับรสชาติแล้วถือว่ายังคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ...