มาเที่ยวเกาะล้านทั้งทีก็ต้องหาอาหารทะเลกินซักหน่อย พอเช็คเอ้าว์เข้าที่พัก เราก็ออกมาเดินเล่นซักหน่อยก็ไปหาอะไรกินกัน พี่ที่เขาเคยมาเขาก็แนะนำเราว่าเขาเคยไปกินร้านหนึ่งตอนเขามารอบก่อน อร่อยมาก และราคาไม่แพง ร้านนี้ชื่อว่า ร้านครัวชลิต เขาเปิดเป็นร้านอาหารและที่พัก บริเวณท่าเรือหน้าบ้าน อ๋อจำได้แล้วว่าตอนลงเรือมาเราก็ผ่าน ว่าแล้วเราก็เลยไปกันดีกว่า หิวแระ พอมาถึงร้านก็มีคนมาก่อนเราเยอะพอควรอ่ะ ส่วนมากก็มาเป็นหมู่คณะ หรือไม่ก็พักในที่พัก พนักงานก็จัดเตรียมโต๊ะให้พวกเรานั่ง แล้วก็เอาเมนูมาให้เราเลือก โอ้โห...มันเยอะมากเลยนะเนี่ย และน่ากินทั้งนั้นเลย ก็เลยให้คุณแฟนเลือกดีกว่า +555 ก็เลยสั่งมาสี่อย่าง ปลากระพงทอดน้ำปลา จานนี้
ก็เลยสั่งมาสี่อย่าง ปลากระพงทอดน้ำปลา จานนี้ปลากะพงจากทะเลสดมาก กรอบมากและนุ่มใน รสชาติของความสดต่างจากปลากะพงที่กินในเมืองอย่างมาก เขาจะมีน้ำจิ้มมาจิ้มให้ ทานกับข้าวสวยร้อนๆแล้ว อยากจะบอกว่ามีอีกหลายกระเพาะก็ไม่พออ่ะ จานที่สองยำผักหวานกุ้งสด ผักหวานมีประโยชน์อย่างมากและที่นี่ก็ทำได้รสชาติครบรส กุ้งสดสมชื่อ โรยด้วยถั่วลิสง ใครที่มาก็ขอแนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดจานนี้ค่ะ ส้ตำปูม้า จานนี้อาจจะเผ็ดไปหน่อยสำหรับคุณหนูๆตัวเล็กๆ แต่ถ้าสั่งเขาทำไม่เผ็ดก็ได้ค่ะ ปูม้าจากทะเลหอมหวาน รสชาติส้มตำเปรี้ยวนำหวานตามเผ็ดหน่อยๆ เพราะเราสั่งเขาไม่เผ็ดมากค่ะ เนื่องจากแฟนกินเผ็ดมากไม่ได้ จานสุดท้าย คือ หมึกหอมย่างจานนี้เด็ดตรงน้ำจิ้ม เป็นน้ำจิ้มสูตรพิเศษ เผ็ดไม่มาก หวานอ่อนๆ เนื้อปลาหมึกก็นุ่ม กรุบกรอบ โดยรวมแล้วใครที่ชอบทานอาหารทะเล ร้านนี้มีคุณภาพที่ครบรส ครบเครื่องเรื่องอาหารทะเล อย่างมาก ใครสนใจแวะมาเที่ยวก็มาอุดหนุนกันนะค่ะ
2012-11-17
  • ต้มยำทะเลน้ำข้น