ปั่นรีวิวช่วยน้ำท่วมต่อปายยยย โย่ๆๆ (^0^)//เมื่อต้นเดือนมีโอกาสไปพัทยาเพื่อไปร่วมงานแต่งเพื่อนสาวเดอะแกงค์เลยไปหาอะไรกินกันที่หาดจอมเทียนค่ะเพื่อนสาวในกลุ่มนำเหนอร้านนี้ "ลุงไสว"ตอนแรกได้ยินชื่อคิดว่าเป็นร้านบ้านๆ เพิงๆ ข้างถนนแต่ไปถึงพบว่าเป็นร้านซีฟู้ดที่ใหญ่เอาการเลยทีเดียว อยู่สุดถนนเลียบหาดจอมเทียนเลยค่ะ เลยร้านสุดทางรัก กับ ปูเป็น ไปอีกตัวร้านแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนในร่ม บรรยากาศเหมือนร้านใหญ่ๆ ทั่วไป กับโซนที่นั่งริมทะเล ซึ่งบรรยากาศดีมากวันนี้โชคดีไปเร็ว ได้นั่งริมทะเลเลยบรรยากาศอาทิตย์อัสดงสวยงามมาก แค่เห็นวิวก็รู้สึกอิ่มตั้งแต่ยังไม่ได้กินข้าวแล้วค่ะ โรแมนติกสุดๆ ไปกัน 5 คน แต่สั่งมา 7 อย่าง อิ่มมากกกกกับข้าวที่นี่จานใหญ่ทีเดี

ตัวร้านแบ่งเป็น 2 โซน
บรรยากาศอาทิตย์อัสดงสวยงามมาก

กับข้าวที่นี่จานใหญ่ทีเดียว อย่างแรกที่สั่งคือ
ปูม้านึ่งค่ะ สั่งมาโลนึง ราคาน่าจะ 450 บาท ถ้าจำไม่ผิด
ปูตัวไม่ใหญ่นัก เค้าแถมอุปกรณ์การแกะปูมาด้วย
ปูที่นี่เนื้อก็แน่นดี บางตัวสดมากๆ ถึงกับเนื้อหวานจนไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลยค่ะ
แถมบางตัวยังมีไข่แน่นๆ แบบนี้ด้วย ชอบมว๊ากกกก

จานต่อมา ต้มยำทะเล
จำได้ว่าสั่งน้ำข้นไป แต่ดูเหมือนมันจะไม่ค่อยข้นเท่าไหร่
รสชาติกลางๆ ค่ะ ไม่ถึงกับอร่อยแต่ก็ไม่แย่ แต่เค้าให้กุ้งหอยปูปลาในหม้อมาเยอะมากเลย

จานนี้เราอยากกินเองค่ะ ยำไข่ปลาเรียวเซียว (หรือไข่ปลาริวกิว เรียกต่างกันแล้วแต่ท้องที่ค่ะ)
ปกติเราเคยกินแต่แบบแกงส้ม วันนี้เห็นว่าเพื่อนอีกคนสั่งต้มยำไปแล้วก็เลยสั่งเป็นยำมาแทน
ไข่ปลาสดดี เม็ดใหญ่ เคี้ยวหนึบ แถมให้ไข่มากเยอะมากๆ เลย
แต่ทางร้านเค้ายำมารสไม่จัดเท่าไหร่ ไม่สะใจเลย
คราวหลังจะจำไว้ว่าสั่งเป็นแกงส้มนั่นแหละดีแล้ว

ต่อมา ส้มตำทะเล
จานนี้อร่อยใช้ได้ค่ะ

หอยนางรมสด
มาเต็มมากค่ะจานนี้ สดอร่อยดี แถมให้มาเยอะมากๆ

อีก 2 จาน เพื่อนสาวอีกคนสั่งมาโดยเฉพาะ เพราะว่ากินเจอยู่
มีผัดผักรวมเจ และ ต้มยำเห็ด ไม่ได้ไปชิมด้วย แต่เห็นว่าอร่อยดี

เครื่องดื่มวันนั้นเราสั่งเป็นน้ำอัดลมและเหล้าปั่นเหยือกนึง
แต่เหล้าปั่นที่นี่ไม่เก๋เลยค่ะ
รสชาติเหมือนยาน้ำสำหรับเด็กมาก แถมกินแล้วยังไม่เมาอีก ยังเอามาแซวกันอยู่ทุกวันนี้เลยค่ะ 555

แต่ถ้าถามว่าประทับใจมั้ย ขอบอกว่าประทับใจร้านนี้มากเลยทีเดียวค่ะ
ให้คะแนนเต็มเรื่องบรรยากาศ แม้เวลาน้ำขึ้นจะแอบกระเด็นมาโดนเราบ้าง แต่ก็สนุกดีค่ะ
รสชาติอาหารโอเค บริการโอเค อาหารสด ราคาถูก มื้อนั้นสรุปหมดไป 1350 บาทค่ะ
ยังไงถ้าแวะไปแถวพัทยา ลองเลยไปนั่งชิลล์ๆ แถวจอมเทียนได้นะคะ คนไม่พลุกพล่านดีค่ะ

2011-10-01
  • ปูนึ่ง