2015-11-30 881 瀏覽
เป็นร้านอาหารที่เปิดใหม่ได้ไม่นาน ในซอยอ่าวอุดม ม.เกษตรศาสตร์ ศรีราชา อยู่ในซอยที่มีร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ทด้านหน้า แต่เนื่องจากด้วยรูปลักษณ์การแต่งร้านที่สวยน่ารัก แปลกไปจากที่เคยมีในละแวกนี้ อารมณ์เหมือนอยู่ในถนนนิมมานต์ยังไงยังงั้น ยิ่งขับรถผ่านตอนกลางคืนที่เล่นไฟด้วยแล้ว สวยมาก ยิ่งอยากจะลองเข้ามาเยี่ยมชมโดยไว และวันนี้ก็ไม่รอช้าได้เข้ามาลองชิมสักที กับร้านที่มีชื่อว่า "Zlowpoke" (สโลกโป้ก) ถามพนักงาน คืออะไร? ได้คำตอบว่า เหมือนคำว่า Slowlife อะไรประมาณนี้อ่ะคะ 555 เลยขอพาไปชมบรรยากาศรอบๆ ร้านกันก่อนนะคะเห็นจากในรูปก็น่ามาแล้วใช่ไหมค่ะ เป็นอะไรที่ถูกใจเด็กมหาลัยที่สุด ขนาดแก่ๆ ยังชอบเลย 555ส่วนภายในร้านก็ตกแต่
ส่วนภายในร้านก็ตกแต่งได้สวยงามเช่นกัน บางส่วนก็เป็นโครงสร้างของตู้คอนเทนเนอร์ ใช้เฟอร์นิเจอร์เครื่องไม้ สี และไฟที่เข้ากันมากมาย เจ้าของร้านยังอายุไม่เยอะด้วย เหมือนกับเพื่อนๆ ช่วยกันเปิดร้านมากกว่า ดูอบอุ่นดี

ออ! เนื่องจากร้านนี้อาจจะต้องใช้ชีวิต Slowlife ตาม Concept ร้าน เพราะฉะนั้นคนที่รีบๆ อาจจะหงุดหงิดได้ เพราะอาหารค่อนข้างได้นาน และลูกค้าส่วนใหญ่ที่เป็นนักศึกษาก็นั่งกันนานม๊ากกก อารมณ์เป็นร้านนั่งชิล ร้านติวหนังสือ ร้านสวีทหวาน คือเปลี่ยนสถานที่ติวจากร้านแม็คโดนัลก็ได้อีกอารมณ์นะคะ อิอิ

และส่วนใหญ่คนที่ไปทานที่นี่นิยมสั่งอาหารหวาน แต่วันนี้หิวข้าวค่ะ เลยมาลองอาหารหลักก่อน เมนูอาหารก็ไม่แพงมาก ราคาที่นักศึกษารับได้  เริ่มต้นที่เมนูแรก
สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
เป็นรสชาดที่ใช้ได้เลยค่ะ เนื้อสปาเก็ตตี้นุ่มกำลังดี ซอสกลมกล่อม เครื่องเยอะ เราให้ผ่านเลย
เกี๊ยวซ่าทอด
ทานเล่นได้เพลินๆ แต่ตัวเนื้อเกี๊ยวซ่าธรรมดาพื้นๆ ทั่วไป น้ำจิ้มติดหวานไปหน่อย หรือเราจะชอบแบบออกรสจิกโฉ๋กลิ่นฉุนๆ มากกว่า
ข้าวไก่ทอดซอสญี่ปุ่น
จัดมาได้น่าทานมาก ตัวเนื้อไก่ทอดกรอบ หมักอร่อยดี แต่ซอสญี่ปุ่น เราว่ารสชาดเบาไปหน่อย คืออร่อยแต่ยังเข้มข้น ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ
ซีซ่าสลัด
ชามใหญ่ดีค่ะ รสชาดน้ำสลัดก็อร่อยลงตัว ทานสลัดผักบ้างก็จะรู้สึกชีวิตคลีนขึ้น 555
ปังเย็นโกโก้
ปิดท้วยด้วยของหวานเบาๆ กับปังเย็น จริงๆ เมนูนี้จะเป็นการสั่งน้ำปั่นแล้วบวกปังเย็น ราคาไม่แพงมาก แถมเลือกท็อปปิ้งได้ด้วย ที่สำคัญเราชอบการตกแต่งมาก เห็นแล้วสดชื่นค่ะ ทานแล้วก็สดชื่นจริงๆ หวานไม่มากเกินไป ชอบตรงที่เอาขนมปังกรอบมาเล่นบนฝาโหล เท่ห์ดีนะ จะเลือกทานกับน้ำปั่นหรือนมข้นหวานก็ได้

รอบหน้าคงมาทานขนมอีก เพราะมีหลายเมนูที่ไม่แพง และหลากหลายมาก ตกแต่งเทียบเท่า After you เลยเชียวแหละ  รับรองว่าร้านนี้ตอบโจทย์เด็กมหาลัยได้จริงๆ ชอบค่ะ

2015-11-28
用餐途徑