ส้มตำปูม้าป้าประไพ ร้านดังย่านนาเกลือ โซนพัทยาเหนือ วันนี้จะพามาชิมหลายๆ เมนู เพื่อคอนเฟิมว่าอร่อยสมคำแนะนำหรือไม่ค่ะร้านจะอยู่ในซอยวงศ์อมาต ใกล้ซอยที่จะลงไปทะเล สถานที่ภายในร้านค่อนข้างกว้างขวาง และมีที่รองรับแขกได้จำนวนมาก เราเลือกมาทานก่อนเที่ยง เพราะเค้าบอกว่า ช่วงเที่ยงนี่คนแน่นร้านเลยค่ะ ส่วนเมนูอาหารเราไม่ได้เลือกเอง มีทีมที่พามากินเลือกไว้ให้แล้ว เริ่มแรกขอเชิญพบกับน่ารับประทานมาก หอยแมลงภู่ตัวใหญ่และสด ลวกมากำลังดี คลุกเคล้ากับกระเทียมและเนย ใบโหระพา กลิ่นหอมเย้ายวนใจ ทานพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ใช้ได้เลยค่ะ เห็นสีแล้วน้ำลายจะไหล ตำมะม่วงเปรี้ยวหวานกำลังดี เส้นมะม่วงกรอบนุ่ม ได้รสชาดปูม้า เผ็ดปานกล
หอยแมลงภู่อบเนย
ตำมะม่วงปูม้า
เห็นสีแล้วน้ำลายจะไหล ตำมะม่วงเปรี้ยวหวานกำลังดี เส้นมะม่วงกรอบนุ่ม ได้รสชาดปูม้า เผ็ดปานกลาง ทานได้ไม่เบื่อเลยค่ะ
ปีกไก่ทอดน้ำปลา
ไก่ทอดมาได้เหลืองกรอบ รสชาดหมักได้อร่อยมาก จะเลือกทานกับน้ำจิ้มหวานหรือซอสพริกก็อร่อยคนละแบบ
ผัดผักบุ้ง
จานนี้เป็นเมนูธรรมดา ที่ทำออกมาแล้วแปลกตาเพิ่มมูลค่ามาก แค่ผัดผักบุ้งแต่ดูไม่เหมือนผักบุ้งเลย ส่วนรสชาดปรุงมาได้กลมกล่อม เพื่อนๆ หลายคนลงมติว่าผ่าน อร่อยเหาะเลยค่ะ
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
เมนูนี้ชอบมาก แค่สีก็โดนใจแล้ว ยิ่งได้ชิมยิ่งเพลิน เนื้อปลาหมึกชิ้นโตๆ รู้สึกได้ถึงความสด ผัดคลุกเคล้ากับไข่เค็มได้อย่างลงตัว เป็นรสชาดที่กลมกล่อมมาก นานๆ ได้กินทีคงไม่อ้วนหรอกเนอะ
ตำข้าวโพด
ตำข้าวโพดก็ไม่ผิดหวัง รสชาดเปรี้ยวหวานอร่อยลงตัว
ปลากระพงทอดน้ำปลา
ปลากระพงตัวใหญ่ทอดเหลืองกรอบน่าทานมาก ถึงก้างจะเยอะใหญ่ แต่พูดเลยว่า อร่อย จนเกือบกินไปยันก้าง จานนี้ใครใคร่จะทานกับน้ำราดก็เข้ากัน หรือจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็อร่อยไม่เบา
ไอศครีม ete
ตบท้ายของคาวด้วยของหวานอย่างไอศครีม ete ซึงมีให้เลือกหลายรส เราเลือกคุกกี้แอนด์ครีม ถึงแม้ว่าจะหวานไปหน่อย แต่ก็ดับร้อนได้เหมือนกันค่ะ
2016-04-23
用餐途徑