2016-04-28
ส้มตำปูม้าป้าประไพ ร้านดังย่านนาเกลือ โซนพัทยาเหนือ วันนี้จะพามาชิมหลายๆ เมนู เพื่อคอนเฟิมว่าอร่อยสมคำแนะนำหรือไม่ค่ะร้านจะอยู่ในซอยวงศ์อมาต ใกล้ซอยที่จะลงไปทะเล สถานที่ภายในร้านค่อนข้างกว้างขวาง และมีที่รองรับแขกได้จำนวนมาก เราเลือกมาทานก่อนเที่ยง เพราะเค้าบอกว่า ช่วงเที่ยงนี่คนแน่นร้านเลยค่ะ ส่วนเมนูอาหารเราไม่ได้เลือกเอง มีทีมที่พามากินเลือกไว้ให้แล้ว เริ่มแรกขอเชิญพบกับน่ารับประทานมาก หอยแมลงภู่ตัวใหญ่และสด ลวกมากำลังดี คลุกเคล้ากับกระเทียมและเนย ใบโหระพา กลิ่นหอมเย้ายวนใจ ทานพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ใช้ได้เลยค่ะ เห็นสีแล้วน้ำลายจะไหล ตำมะม่วงเปรี้ยวหวานกำลังดี เส้นมะม่วงกรอบนุ่ม ได้รสชาดปูม้า เผ็ดปานกล