2013-11-15
ตลาดนาโพธิ์ ถนนพัทยา - นาเกลือ พัทยาเหนือ ก็เป็นอีกแหล่งหนึ่งที่มีของกินอร่อยๆมากมาย ในตัวตลาดนาโพธิ์เองก็เป็นแหล่งขายของทะเลสดๆ ราคาถูกโดยลูกค้าสามารถเลือกได้เลยว่าจะเอากลับไปทำเอง หรือว่าจะให้ทางร้านย่าง ต้ม นึ่ง เผาให้ได้ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มาพัทยากันเป็นครอบครัวใหญ่ๆ และไม่ชอบไปร้านอาหารหรือจะเลือกเป็นร้านอาหาร แค่เอาตัวไปนั่งในร้าน ไม่ต้องเหนื่อยเตรียมการก็มีร้านอาหารขึ้นชื่อให้เลือกมากมาย ตั้งแต่อาหารจานเดียว จนไปถึงร้านใหญ่โตติดทะเล หรือว่าอยากทานอาหารประเภทอะไรตั้งแต่อาหารอีสานไปจนถึงอาหารทะเลสุดหรู วันนี้จะนำเสนอร้านอาหารแบบ 2 in 1 ครับ คือสามารถเลือกได้ว่าจะทานอาหารทะเลหรือว่าทานอาห
วันนี้จะนำเสนอร้านอาหารแบบ 2 in 1 ครับ คือสามารถเลือกได้ว่าจะทานอาหารทะเลหรือว่าทานอาหารอีสานได้ในคราวเดียวกันเลยครับ
ร้านปลาทองซีฟู๊ด 2 - ส้มตำนายควร เป็นร้านอาหารสาขาของร้านปลาทองซีฟู๊ดสาขาที่ 1 ที่อยู่ใกล้ๆถนนพัทยาเหนือร่วมมือกับร้านส้มตำนายควร ซึ่งเป็นร้านส้มตำชื่อดังในย่านนี้ โดยท่านสามารถสั่งอาหารทะเลจากเมนูของร้านปลาทองซีฟู๊ด 2ก็ได้ หรือสั่งจากเมนูของร้านส้มตำนายควร ก็ได้ นับว่าเป็นไอเดียที่ดีมากๆในการทำธุรกิจครับ
ถ้าเลี้ยวเข้าถนนพัทยา – นาเกลือ ตรงข้างๆโรงพักบางละมุงนะครับ ก็ขับตรงมาเรื่อยจนสุด จะเจอทางแยก ให้เลี้ยวทางซ้าย ขับตรงไปเรื่อยๆผ่านสวนสาธารณะลานโพธิ์ทางขวามือ ผ่านร้าน ณ ลานโพธิ์ ทางขวามือ ป้ายร้านส้มตำนายควร สาขา 2 / ร้านปลาทองซีฟู๊ด สาขา 2 อยู่ตรงข้ามทางเข้าตลาดอมรนครเลยครับ
ร้านนี้วิวดีมากๆ มีที่นั่งทั้งภายในและภายนอก ทีนั่งภายในเป็นอาการหลังไม่ใหญ่มากครับ อยู่ใกล้ๆหน้าร้าน แล้วมีทางเดินตรงไปถึงชายทะเลได้เลย ตรงระเบียงติดทะเลมีโต๊ะอีกหลายตัวครับ ถ้าเป็นตอนเย็นคงอากาศดีมากๆ นั่งรับลมทะเลเย็นๆ ท่าทางจะสบายเป็นอย่างยิ่งครับ
ตอนเที่ยงๆ ถึงแม้โต๊ะตรงระเบียงติดทะเลส่วนใหญ่จะโดนแดดส่องเต็มที่ แต่ก็มีบางตัวที่อยู่ในร่มไม่ใหญ่ครับ เราเลยเลือกโต๊ะใกล้ทะเลมากที่สุดที่ยังอยู่ในร่ม
เมนูเป็นเมนูของ 2 ร้านรวมกันนะครับ หน้าปกจะเป็นเมนูของร้านปลาทองซีฟู๊ด สาขา 2 แต่เมนูด้านในเป็นของร้าส้มตำนายควรครับ
รสชาติดีมากๆ เผ็ดกำลังดี ไม่เผ็ดโดด ส้มตำมีความมันของไข่เค็มที่ทางร้านใส่มาปริมาณมาก คิดว่าปริมาณ 1 ลูกเลยนะครับ แล้วจะมีรสเปรี้ยวๆมาก่อนรสเผ็ด เส้นส้มตำก็กรอบมากๆครับ ผักที่กินแกล้มก็แช่เย็นมาด้วยนะครับ เมนูนี้หลงรักเลยครับ ชอบจริงๆร้านที่เอาใส่ในรายละเอียดแบบนี้ครับ
ตอนที่น้องเค้ายกมาเสิร์ฟนึกว่าด้วยความงงๆ เลยสั่ง onion ring ไป แต่น้องเค้าบอกไม่ไช่ค่ะทอดมันกุ้ง ค่ะ
ทอดมันกุ้งทอดมาแบบร้อนๆ เลยครับ เนื้อเหนียว นุ่ม รสชาติกลมกล่อมกำลังดีเชียว เค้าทำเป็นวงๆอยางนี้ดีนะครับ เวลาทอดใช้เวลาน้อยกว่าแบบที่เป็นแผ่นหนาๆ กลมๆ ทำให้ทอดสุกเร็ว เป็นสีทอง สวยงาม น่ากินมากเลยครับ
เมนูนี้ขัดใจนิดเดียวเท่านั้นครับ เพราะร้านนี้เค้าใช้พริกป่นเป็นตัวชูรสเผ็ดครับ มันก็เลยรสชาติคล้ายๆน้ำตกหมูซะงั้น แล้วโดยส่วนตัวก็ไม่ชอบยำทุกประเภทที่ใช้พริกป่นครับ รู้สึกไปเองว่าการใช้พริกป่นจะเข้ากันกับน้ำตก ลาบ เท่านั้น ไม่ควรเอามาใส่เมนูยำอื่นๆ
แต่รสชาติอื่นๆก็ถูกใจมากครับ นอกว่าจะใส่พริกป่นมานิดหน่อยให้เกิดสีเท่านั้น ทางร้านยังใส่พริกขี้หนูตบเบาๆมาด้วยเพื่อนเป็นการเพิ่มความเผ็ด หอมๆ แบบพริกขี้หนู แล้วมีรสเปรี้ยวๆ เค็มๆตามมา ที่สำคัญ ใส่แตงกวาซอยบางๆมาด้วยครับ จึงช่วยแก้เลื่ยนให้กับยำหมูย่างเป็นอย่างดีเชียวครับ
เมนูนี้ถูกใจมากมายครับ ด้วยรสชาติที่เปรี้ยวนำเผ็ด มีเค็มตามหน่อยๆ แล้วความเผ็ดของเมนูต้มแซ่บกระดูกหมูของร้านส้มตำนายควรเค้าจะชูรสความเผ็ดด้วยพริกป่นจำนวนน้อยๆ เพื่อให้เกิดสีที่น่ากินเท่านั้น ส่วนรสเผ็ดหลักจะได้จากการที่เค้าตบพริกขี้หนูใส่ลงไปจำนวนหนึ่งครับ เพราะฉะนั่นเมนูต้มแซ่บกระดูกหมูของร้านส้มตำนายควรจะมีรสเผ็ดที่หอมพริกขี้หนูทำให้ซดแล้วโล่งจมูกมากๆเลยครับ
สมุนไพรที่ใส่มาเช่นข่า ตะไคร้เค้าก็เลือกแบบอ่อนๆมา ทำให้สามารถเคี้ยวสมุนไพรอ่อนๆควบไปกับกระดูกหมูเปื่อยๆที่ผ่านการต้มมาเป็นเวลานาน ทำให้เมนูนี้เป็นที่หนึ่งในใจผมทีเดียวเลยครับ