2012-09-24
มีโอกาสไปเที่ยวเล่นแถวพัทยากับพี่สาวค่ะไปถึงตอนบ่าย หิวโซกันไป เลยตรงดิ่งไปที่ร้าน The Glass House เลยค่ะเพราะเคยเห็นรีวิวแล้วร้านสวยน่านั่งดีร้านอยู่เลยพัทยาไปอีก ไปทางสัตหีบนะคะเจอตลาดน้ำ 4 ภาคแล้วก็มองทางขวามือไว้ เจอปั๊มเชลล์ก็รีบหาที่กลับรถเลยค่ะขับเลยปั๊มเชลล์มาแล้วก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยแรกไปโลด ร้านอยู่ริมหาดในซอยนี้ล่ะค่ะตอนที่เราไปถนนค่อนข้างแย่ เพราะเค้ากำลังทำทางอยู่ แต่เข้าไปที่ร้านแล้วเหมือนอยู่อีกโลกหนึ่งเลยร้านจะมีหลายโซนให้เลือกนั่งนะคะโซนที่เด่นที่สุดคงเป็นห้องกระจกตรงนี้ที่ทำให้ร้านชื่อ The Glass Houseด้านในเป็นห้องแอร์ค่ะ แล้วก็มีโซนระเบียงริมทะเล ตกแต่งด้วยผ้าหลากสี ที่นั่งเป็นโซฟาหนังขนาดใหญ่ พร้อมหมอนอีกเพีย
โซนที่เด่นที่สุดคงเป็นห้องกระจกตรงนี้ที่ทำให้ร้านชื่อ The Glass House ด้านในเป็นห้องแอร์ค่ะ
แล้วก็มีโซนระเบียงริมทะเล ตกแต่งด้วยผ้าหลากสี ที่นั่งเป็นโซฟาหนังขนาดใหญ่ พร้อมหมอนอีกเพียบ มุมนี้น่านั่งที่สุดในความคิดเรา แต่ตอนไปถึงเต็มไปหมดแล้ว (เหลือแต่โต๊ะที่แดดร้อน)
เราก็เลยเลือกนั่งบนหาดริมทะเลเลยค่ะ บรรยากาศชิลล์มากกกกก ลมเย็น มองลอดต้นสนไปเห็นทะเลสีคราม
มาทะเลกันคราวนี้ เมนูที่สั่งก็หนีไม่พ้นอาหารทะเลค่ะ
จานแรกที่สั่งมาเป็น ยำแซลม่อนแซ่บ จานนี้เป็นแซลม่อนดิบ ราดมาด้วยน้ำยำแบบไทย พริกกระเทียมมาเต็ม เพิ่มความฉุนด้วยวาซาบิที่คลุกมากับน้ำยำแล้ว
รสชาติจี๊ดจ๊าดดีค่ะ แต่ก็เป็นรสจี๊ดจ๊าดแบบผู้ดีๆ นะคะ
เมนูต่อมาเป็นน้ำๆ กันบ้างค่ะ ต้มยำกุ้งน้ำข้น ต้มยำกุ้งเข้นข้นใช้ได้ แต่ออกหวานไปหน่อย กุ้งตัวไม่ใหญ่นักแต่ก็ให้มาเยอะและสดใช้ได้ค่ะ
สุดท้าย เป็นรีเควสจากคุณพี่สาว กรรเชียงปูนึ่ง จานนี้แอบผิดหวังเบาๆ ค่ะ เพราะถึงแม้จะให้มาในปริมาณเยอะพอควร แต่ปูไม่ค่อยสดนัก
ไม่มีรสชาติความหวานของเนื้อปูอย่างที่ควรจะเป็น จึงต้องใช้้การจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดช่วยชูรสซะเยอะค่ะ
นั่งชิลล์กันไป กินลม กินบรรยากาศ ก็สั่งคิดเงินค่ะ 3 เมนู + เป๊บซี่ขวดใหญ่ + ข้าวสวย 2 จาน ราคาประมาณ 900 บาทค่ะ
ถือว่าราคาสูงทีเดียว แต่ก็ถือว่าให้เป็นค่าบรรยากาศสวยๆ ชิลล์ไปก็ถือว่าคุ้มค่ะ
ป.ล. แอบเห็นโต๊ะข้างๆ สั่งของหวานหน้าตาน่าทานมาหลายจาน แต่เราไม่ได้สั่งเพราะอิ่มมากแล้ว คราวหลังอาจไปลองชิมขนมหวานของเค้า อาจจะอร่อยกว่าอาหารคาว แฮ่....